Như các bạn đã biết thì bàn phím là một trong những thiết bị ngoại vi cơ bản nhất, nhưng nhiều người dùng đã nói rằng bàn phím của họ bị lỗi tự động nhập. Đây là một vấn đề bất thường, nhưng trong bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này đúng cách.

Lỗi bàn phím tự động gõ phím, nhập chữ trên máy tính Windows

Vấn đề bàn phím có thể có vấn đề và nói về các sự cố, dưới đây là một số vấn đề phổ biến mà người dùng gặp phải:

Xuất hiện Chữ cái ngẫu nhiên Windows 10, mà không cần gõ phím – Nhiều người dùng báo cáo rằng bàn phím của họ tiếp tục gõ chữ ngẫu nhiên ngày của riêng mình. Để khắc phục điều này, chỉ cần chạy trình khắc phục sự cố bàn phím và lỗi này có thể được khắc phục.
Bàn phím gõ chữ lặp lại Windows 10, đột nhiên bắt đầu gõ dấu gạch chéo (/) – Đôi khi bàn phím của bạn có thể lặp lại chữ cái hoặc bắt đầu gõ đột ngột. Nếu điều này xảy ra, hãy cập nhật trình điều khiển của bạn hoặc cài đặt lại chúng.
Máy tính xách tay tự động gõ bàn phím  – Vấn đề này có thể xảy ra do vấn đề phần cứng, nhưng bạn có thể tránh được vấn đề bằng cách sử dụng bàn phím bên ngoài.

Cách 1: Chạy trình khắc phục sự cố của bàn phím (troubleshooter)

Nếu bàn phím của bạn tự động nhập, sự cố có thể là trục trặc phần mềm tạm thời. Những kiểu trục trặc này có thể xảy ra với hầu hết mọi thiết bị và một trong những cách đơn giản nhất để khắc phục những trục trặc đó là sử dụng trình khắc phục sự cố tích hợp sẵn.

Windows đi kèm với một loạt các trình khắc phục sự cố có tên là (troubleshooter) mà bạn có thể sử dụng để tự động sửa tất cả các loại sự cố. Để khắc phục sự cố này, bạn chỉ cần thực hiện những việc sau:

 1. Mở Settings (Cài đặt) và điều hướng đến phầnUpdate & Security . Bạn có thể mở Cài đặt nhanh chóng bằng cách sử dụng phím tắt Windows Key + i.
  lỗi bàn phím laptop asus

  Chọn update để cập nhật

 2. Chọn Troubleshoot từ menu ở bên trái. Trong ngăn bên phải, chọn Keyboard và nhấp vào nút Run the troubleshooter.sửa lỗi không đánh được bàn phím số bên phải -
 3. Làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình khắc phục sự cố.
 4. Khi quá trình khắc phục sự cố kết thúc, hãy kiểm tra xem sự cố vẫn còn ở đó không. Nếu vấn đề vẫn còn đó, bạn có thể xem hướng dẫn 2 bên dưới.

Cách 2: Cài đặt lại Driver bàn phím

Nếu bạn gặp sự cố với bàn phím, sự cố có thể là do Driver của máy tính. Theo người dùng, bàn phím của bạn có thể tự động nhập nếu trình điều khiển của bạn bị lỗi, nhưng bạn có thể khắc phục sự cố đó chỉ bằng cách cài đặt lại trình điều khiển của nó. Để làm điều đó, chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Mở Device Manager . Bạn có thể làm điều đó bằng cách nhấn Windows Key + X và chọn Device Manager từ danh sách.bàn phím máy tính bị liệt một số phím
 2. Tìm trình điều khiển bàn phím của bạn, nhấp chuột phải vào trình điều khiển và chọn Uninstall device để gỡ cài đặt thiết bị .bàn phím điện thoại bị nhảy chữ
 3. Khi có ô hộp thoại xác nhận xuất hiện, nhấp vào Uninstall
 4. Khi bạn xóa trình điều khiển bàn phím, hãy nhấp vào biểu tượng Scan for hardware changes
  Sau khi thực hiện điều đó, trình điều khiển mặc định sẽ được cài đặt và lỗi trên bàn phím sẽ được giải quyết.cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút

Cách 3 – Cập nhật trình điều khiển Driver của bàn phím

Nếu bàn phím của bạn được nhập tự động trong Windows 10, thì có thể là trình điều khiển của bạn bị lỗi. Đôi khi bạn có thể không có trình điều khiển thích hợp được cài đặt và điều đó có thể khiến lỗi này xuất hiện. Tuy nhiên, bạn luôn có thể cập nhật trình điều khiển bằng cách làm như sau:

 1. Mở Device Manager, tìm trình điều khiển bàn phím của bạn, nhấp chuột phải vào trình điều khiển và chọn Update driver.Update driver.sửa bàn phím laptop bị liệt bao nhiêu tiền
 2. Chọn Tự động tìm kiếm cho phần mềm trình điều khiển được cập nhật bằng cách bấm vào “Search automatically for updated driver software.”

Windows sẽ tải Driver tốt nhất cho bàn phím. Mặc dù đây là cách đơn giản nhất để cập nhật trình điều khiển của bạn, nhưng nó không phải lúc nào cũng hiệu quả. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể thử cập nhật trình điều khiển của mình theo cách thủ công. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

 1. Lặp lại các bước tương tự ở trên
 2. Lần này chọn Browse my computer for driver software.bàn phím tự nhảy chữ
 3. Chọn Let me pick from a list of available drivers on my computer.bàn phím laptop không gõ được
 4. Bây giờ chọn trình điều khiển mà bạn muốn cài đặt bằng tay.

Cách 4: Xả pin laptop của bạn

Nếu bạn gặp sự cố này trên máy tính xách tay (laptop) của mình, bạn có thể khắc phục sự cố đơn giản bằng cách tháo pin. Có nhiều lý do tại sao bàn phím có thể bắt đầu tự động nhập, nhưng nhiều người dùng đã khắc phục sự cố bằng cách tháo pin máy tính xách tay của họ.

Để làm điều đó, hãy để máy tính xách tay của bạn chạy trong vài giờ cho đến khi hết pin. Sau khi thực hiện việc đó, tháo pin ra khỏi máy tính xách tay và nhấn và giữ nút Nguồn trên máy tính xách tay của bạn. Làm điều này trong khoảng 30 giây hoặc hơn.

Cách 5:  Đảm bảo rằng phím Sticky không được kích hoạt

Theo người dùng, nếu bàn phím của bạn tự động nhập, có thể là do tính năng Phím Dính hay còn gọi là “Sticky Keys” . Đây là tính năng trợ năng và mặc dù nó có thể hữu ích cho nhiều người dùng, đôi khi nó có thể gây ra sự cố.

Để vô hiệu hóa phím Sticky trên PC của bạn, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau:

 1. Trong thanh Tìm kiếm, hãy nhập control panel. Bây giờ chọn Control Panel từ danh sách kết quả.liệt bàn phím laptop asus
 2. Khi Bảng điều khiển mở ra, hãy chọn Ease of Access Center.lỗi bàn phím laptop không gõ được chữ
 3. Vô hiệu hóa tất cả các tùy chọn trong phần Make it easier to typesectionn . Bây giờ hãy nhấp vào “Set up Sticky Keys.” để Thiết lập các phím dính .bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào win 7
 4. Tắt tất cả các tùy chọn và nhấp vào Apply  và OK để lưu thay đổi.lỗi bàn phím không gõ được
 5. Khi bạn vô hiệu hóa Phím Dính, hãy kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Kết Luận

Với hướng dẫn trên thì bây giờ bạn có thể sửa được lỗi tự động gõ trên máy tính/ PC của mình dễ dàng rồi. Ngoài ra nếu bạn đang dùng mà gặp lỗi này thì có thể xem hướng dẫn sửa lỗi bàn phím sau khi khôi phục trên Win 10.