AIRPODS LÀ GÌ?

AirPods là tai nghe không dây , có nghĩa là mỗi tai nghe hoàn toàn khép kín. Không cần bất kỳ dây nào vì loa nhỏ, micrô, pin, cảm biến và chip không dây đều được đặt bên trong lớp vỏ nhựa trắng của mỗi chiếc AirPod. AirPods đi kèm với hộp sạc đôi an toàn và thuận tiện để bảo vệ  chiếc tai nghe khi bạn không sử dụng chúng.

cách sử dụng airpods trên ios

Hình ảnh Tai nghe Apple airpods

Vỏ sạc có sẵn ở cả phiên bản có dây và không dây, nhưng trong trường hợp này. Trong đó phiên bản không dây có thể được sạc bằng cáp sét của Apple hoặc qua bộ sạc không dây tương thích Qi , trong khi phiên bản có dây chỉ có thể được sạc qua cáp sét.

Tùy thuộc vào phiên bản, AirPods cung cấp thời lượng pin từ 4-5 giờ trước khi cần phải sạc lại trong hộp sạc, mặc dù bạn có thể nhận được nhiều thời gian hơn nếu bạn giữ âm lượng ở mức thấp.

AIRPODS CÓ THỂ LÀM GÌ?

Bạn có thể sử dụng AirPods không dây để nghe tất cả các loại âm thanh từ phát nhạc trực tuyến (online) đến truyền hình trực tiếp . Chúng cũng hoạt động cho các cuộc gọi thoại và tùy thuộc vào việc bạn sở hữu chiếc tai nghe thế hệ thứ nhất hay thứ hai – và đang sử dụng thiết bị iOS – bạn có thể triệu tập Siri bằng cách chạm vào AirPod, hoặc bằng cách nói, Hey Hey Siri.

Mỗi AirPod đều biết liệu nó có nằm trong tai bạn hay không và nó sẽ tự động tạm dừng bất kỳ âm thanh nào khi bị xóa. Điều này có thể được bật hoặc tắt nếu bạn là người dùng iOS, nhưng nó được bật vĩnh viễn cho các thiết bị không phải của Apple.

Một tính năng AirPod tiện dụng khác nếu bạn là người trung thành với thiết bị Apple, là khả năng tự động chuyển đổi giữa iPhone và Apple Watch . Bằng cách sử dụng iCloud, bạn có thể bỏ qua quá trình ghép nối với bất kỳ thiết bị Apple nào khác mà bạn sở hữu, như máy Mac, Apple TV hoặc iPod Touch .

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ SỬ DỤNG AIRPODS?

Đơn giản và dễ sử dụng như AirPods, một số tính năng yêu cầu một chút giải thích.

Làm thế nào để sử dụng thiết lập apple airpodsCách ghép nối AirPods với iPhone

Quá trình này không thể dễ dàng hơn:

 • Đảm bảo AirPods của bạn đang nằm bên trong hộp sạc với nắp đóng
 • Đặt hộp sạc bên cạnh iPhone của bạn
 • Mở khóa iPhone của bạn
 • Mở nắp hộp sạc. Bạn sẽ thấy một thông báo hoạt hình xuất hiện trên iPhone của bạn với nút Kết nối trực tiếp.
 • Chạm vào nó, sau đó nhấn vào nút đã hoàn thành trên mạng và như đã gợi ý, bạn đã hoàn thành.

Cách ghép nối AirPods với thiết bị Android hoặc không phải của Apple

Quá trình này chỉ khó hơn một chút:

 • Chuyển đến phần cài đặt Bluetooth cho thiết bị cụ thể của bạn như iPhone, ipad…
 • Chọn tùy chọn để ghép nối một thiết bị mới
 • Với AirPods trong chiếc hộp, hãy mở vỏ rồi nhấn và giữ nút thiết lập nhỏ ở mặt sau của vỏ cho đến khi bạn thấy đèn trạng thái nhấp nháy màu trắng
 • AirPods sẽ xuất hiện trong danh sách các phụ kiện Bluetooth có sẵn trên màn hình thiết bị của bạn
 • Chọn chúng và làm theo bất kỳ lời nhắc nào có thể xuất hiện
  Hướng dẫn sử dụng airpods

  kết nối tai nghe không dây Apple dễ dàng

Cách sử dụng AirPods để điều khiển thiết bị của bạn

Có hai cách chính để điều khiển mọi thứ trên thiết bị Apple được kết nối với AirPods của bạn.

Đầu tiên, và linh hoạt nhất, là sử dụng Siri. Nếu bạn có AirPods thế hệ đầu tiên, bạn có thể thu hút sự chú ý của Sir bằng cách nhấn đúp vào AirPod bên trái hoặc bên phải, tùy thuộc vào cài đặt của bạn (nhiều hơn về điều này bên dưới).

AirPods thế hệ thứ hai được cấu hình sẵn cho Siri rảnh tay miễn là Bật Hey Hey Siri trên iPhone của bạn. Sử dụng lệnh Siri bằng tiếng anh cho phép bạn truy cập vào một loạt các lệnh, chẳng hạn như:

 1. Danh sách nhạc yêu thích của tôi = “Play my Favorites playlist.”
 2. Tăng âm lượng = “Turn up the volume.”

Cách thứ hai là sử dụng tính năng nhấn đúp. Mỗi AirPod có thể được chỉ định một chức năng nhấn đúp khác nhau (đáng buồn là không có tùy chọn một lần nhấn nào), được quản lý trong menu Bluetooth trong Cài đặt, trong iOS. Các tùy chọn của bạn để nhấn đúp là:

 1. Nói chuyện với Siri
 2. Phát / tạm dừng âm thanh
 3. Chuyển sang bài hát tiếp theo
 4. Bỏ qua bài hát trước
 5. Tắt nội dung âm thanh của bạn như video, nhạc…sửa lỗi airpods không kết nối được

Kết Luận

Chỉ mới hơn hai năm kể từ khi Apple phát hành tai nghe không dây thực sự của mình – AirPods đã trở nên phổ biến. Và Bây giờ ở thế hệ thứ hai , những chiếc tai nghe này phổ biến hơn bao giờ hết. 

Nhưng chính xác thì chúng hoạt động như thế nào, chúng có thể làm gì và làm thế nào bạn có thể sử dụng chúng với các thiết bị khác nhau của mình? Cho dù bạn đã sở hữu AirPods hay đang nghĩ đến việc mua chúng, đây là hướng dẫn toàn diện để sử dụng AirPods của Apple.

Cách kết nối tai nghe Bluetooth và gửi emoji trên Apple Watch