Không thể phủ nhận thời điểm hiện tại là kỷ nguyên vàng của internet. Có rất nhiều ứng dụng mạng xã hội hiện có mà mọi người ở các độ tuổi khác nhau thích thú. Các kênh truyền thông này cung cấp nhiều mục đích tùy thuộc vào loại người dùng tham gia nào sẽ yêu thích.

Bạn đã biết cách sử dụng Instagram , Facebook và Twitter. Những ứng dụng này có một sức hấp dẫn phổ quát phục vụ nhu cầu và quan điểm giải trí của mọi người. Gần đây, một ứng dụng có tên TikTok đang nhanh chóng trở thành mạng xã hội lớn nhất trong thời điểm hiện tại.

TikTok là gì?

Tiktok là một nền tảng chia sẻ video có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nó đã ra mắt toàn cầu vào năm 2017 sau khi có được Musical.ly, một ứng dụng phát video trực tuyến dạng ngắn tương đương. Ngày nay, ứng dụng này nổi tiếng trong giới trẻ, nơi họ có thể thể hiện bản thân thông qua các video nhảy và hài hước.tiktok là gì

Ứng dụng Tiktok đã được tải xuống hơn 1,5 tỷ lần trên toàn cầu. Với sự nổi tiếng mới nổi của nó, có thể hiểu được mọi người nghiện nó đến mức nào. Tiktok bắt đầu như một ứng dụng video hát nhép. Bây giờ, bạn có thể tạo và tải xuống video của riêng bạn. Bạn có thể chỉnh sửa chúng và đặt các bộ lọc, nhãn dán và các hiệu ứng sáng tạo khác.

Ứng dụng Tiktok là ngôi nhà của những người có ảnh hưởng, nghệ sĩ, người sáng tạo nội dung và meme lan truyền. Các thương hiệu và doanh nghiệp cũng bắt đầu tạo hồ sơ Tiktok của họ để thu hút người dùng. Ứng dụng Tiktok cho phép bạn tương tác, thu hút và khám phá nội dung đa phương tiện độc đáo và cuối cùng tạo ra nội dung của riêng bạn.

Nếu bạn không thể chờ đợi để nhảy vào thế giới điên rồ của Tiktok, đây là bài viết dành cho bạn.

Làm cách nào để thiết lập tài khoản trên ứng dụng TikTok?

Để tạo tài khoản trên TikTok, hãy cài đặt ứng dụng trên cửa hàng mua hàng trên thiết bị di động của bạn. TikTok có sẵn trên cả Android và iOS. Nó cũng có thể có sẵn cho các hệ điều hành di động khác ngoài Android và iOS .

  1. Sau khi tải xuống, chọn từ các đề xuất video được cá nhân hóa. Sự lựa chọn của bạn có thể là về: hài kịch, giải trí, tài năng, động vật, vẻ đẹp & phong cách, thể thao, thực phẩm, v.v.
  2. Đăng ký bằng email, Facebook hoặc Google của bạn. Chọn ngày sinh của bạn vì đây là trường bắt buộc khi tạo tài khoản. TikTok yêu cầu người dùng phải ít nhất 12 tuổi.
  3. Nhập xác minh được gửi trên số điện thoại di động của bạn để hoàn tất việc tạo tài khoản.
  4. Cuối cùng, tạo tên người dùng của bạn. Bạn sẽ được chuyển đến hồ sơ TikTok của bạn sau.
  5. Trên hồ sơ của bạn, bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh thông tin chính của bạn. Thêm hình ảnh hồ sơ hoặc video, tên hiển thị và tên người dùng bằng cách nhấn vào Chỉnh sửa hồ sơ

TikTok hoạt động như thế nào?

cách dùng tiktok

Đăng video 

Như chúng ta đã thảo luận, ghi và chia sẻ video là mục đích chính của Ứng dụng TikTok. Quay video rất dễ dàng. Nhưng làm cho nội dung sẽ làm cho bạn nổi tiếng là phần khó. Để có được nhiều người theo dõi trên TikTok, bạn cần nhất quán với thói quen đăng bài của mình. Tốt nhất, bạn nên đăng ít nhất một video mỗi ngày. Sử dụng các công cụ quản lý mạng xã hội có thể giúp bạn duy trì nguồn cấp dữ liệu TikTok tốt.

Ngoài ra, bạn phải đăng video có bối cảnh và là bản gốc. Chắc chắn, bạn phải theo một xu hướng. Nhưng đừng bao giờ quên mã hóa nó với tính cách của bạn. Để bắt đầu hành trình trở thành người nổi tiếng của TikTok, đây là cách tạo video TikTok đầu tiên của bạn.

Làm cách nào để tạo video ?

Để tạo bài đăng TikTok của riêng bạn, hãy nhấp vào dấu cộng được tìm thấy ở cuối màn hình của bạn. Để quay video, hãy cấp quyền truy cập vào máy ảnh và micrô của bạn.
Nhấn và giữ vòng tròn màu đỏ để bắt đầu quay video. Việc ghi âm sẽ dừng lại khi bạn tháo ngón tay ra hoặc chạm mốc 15 giây.
Có các biểu tượng khác nhau ở phía bên phải sẽ giúp tạo video của bạn. Bạn có thể lật camera, điều chỉnh tốc độ của video hoặc sử dụng chế độ làm đẹp. Ngoài ra còn có các bộ lọc để lựa chọn và bộ đếm thời gian.

Bạn cũng có thể tải lên các video đã quay trước được lưu trên điện thoại và đăng trên TikTok. Chỉ cần nhấp vào Tải lên Tải lên và chọn nội dung bạn muốn tải lên. Bạn có tùy chọn để cắt video, đặt hiệu ứng và bộ lọc và thêm văn bản trên đó.

Đăng video của bạn sau khi bạn hoàn thành chỉnh sửa chúng. Thêm mô tả có thể bao gồm hashtags và gắn thẻ bạn bè. Bạn cũng có thể giới hạn những người có thể xem video của bạn từ công chúng, bạn bè hoặc riêng tư. Ở cuối màn hình, bạn có thể chia sẻ video của mình với các tài khoản mạng xã hội khác. Nhấp vào bài viết Đăng nhập để tải lên.

Có một cách khác để đăng video lên TikTok. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào Âm thanh âm thanh ở đầu màn hình của bạn, sau đó chọn một bài hát từ danh sách xu hướng. Có nhiều thể loại khác nhau để lựa chọn. Khi bài hát bắt đầu phát, hãy bấm và giữ vòng tròn màu đỏ, và bạn ghi lại chính mình đang nhảy hoặc hát nhép theo nó.

Làm cách nào để xóa video TikTok?

Đi đến trang chủ của bạn và bấm vào video bạn muốn xóa. Nhấp vào biểu tượng ba chấm ở bên phải màn hình. Khi các tùy chọn xuất hiện, vuốt sang trái cho đến khi bạn thấy nút xóa.
TikTok sẽ yêu cầu xác nhận nếu bạn muốn xóa video vĩnh viễn. Video bị xóa sẽ biến mất nhanh chóng sau khi xác nhận. Màn hình sẽ chuyển hướng bạn đến các video hiện có khác của bạn.

Live/ trực tiếp

Không phải ai cũng có quyền truy cập để phát trực tiếp trên TikTok. Yêu cầu là, trước tiên người dùng nên có ít nhất 1000 người theo dõi.

Đối với những người có một nghìn người theo dõi và hơn thế nữa, hãy mở và đăng nhập vào tài khoản TikTok của bạn.
Nhấp vào nút dấu cộng ở dưới cùng của màn hình của bạn. Sau đó bấm vào nút Go Live.
Thêm mô tả cho Video trực tiếp của bạn để những người theo dõi và tương hỗ của bạn biết bạn đang nói về điều gì.
Không thêm các từ bị cấm vào mô tả của bạn, chẳng hạn như: bff, song ca, theo dõi, v.v.

Bộ lọc ứng dụng

Đầu tiên, ghi lại hoặc tải lên một video trên Tiktok của bạn.
Chạm vào các hiệu ứng khác. Có một số hiệu ứng để chọn nằm ở phía dưới màn hình của bạn. Có các bộ lọc trực quan, hiệu ứng khuôn mặt, hiệu ứng chuyển tiếp và hiệu ứng màn hình chia nhỏ. Để kiểm tra các tùy chọn khác, chỉ cần cuộn qua menu.

Nhấn vào hiệu ứng bạn muốn thêm rồi áp dụng nó trong video của bạn. Điều chỉnh phần video bạn muốn hiệu ứng xuất hiện trên. Di chuyển các đầu của lớp phủ màu hồng vào dòng thời gian video của bạn.

Nếu bạn chọn thêm hiệu ứng từ tab Visual, chạm và giữ vào hiệu ứng để áp dụng nó vào video. Nếu bạn chỉ muốn áp dụng hiệu ứng cho một phần, hãy nhả nút khi phần đó của dòng thời gian đã đổi màu. Nhưng nếu bạn muốn thêm hiệu ứng trên toàn bộ video, hãy tiếp tục giữ cho đến khi video hoàn toàn thay đổi màu sắc.

Nhấn vào nút phát để xem bản xem trước của hiệu ứng video. Nhấn vào Save Save ở góc trên bên phải màn hình. Sau khi hoàn thành, bây giờ bạn có thể đăng video TikTok của bạn trên hồ sơ của bạn.

Thử thách TikTok

Trong số các xu hướng mới nhất trong TikTok là những thử thách nhảy khác nhau mà người dùng có thể sao chép và tự quay video. Để tìm thử thách TikTok, hãy chuyển đến thanh Tìm kiếm và nhập hashtag hoặc bài hát mà bạn muốn làm. Chọn từ các video hiện có sẽ xuất hiện và nghiên cứu các chuyển động nhiều lần cho đến khi bạn có thể ghi nhớ chúng. Để tham gia những thử thách này, hãy sử dụng cùng một clip âm thanh được sử dụng trên các video hiện có.

Bạn cũng có thể bắt đầu thử thách TikTok của mình. Âm thanh bạn sẽ sử dụng có thể là âm thanh gốc hoặc các bài hát của các ca sĩ, chương trình TV và video clip. Biên đạo phong trào TikTok của bạn. Bạn có toàn quyền kiểm soát khái niệm hoặc loại nội dung bạn muốn sản xuất. Sau khi bạn đã thực hiện thành công một video về thử thách của mình, hãy xuất bản nó trên hồ sơ TikTok của bạn. Trên mô tả, đừng quên bao gồm hashtag thử thách Tiktok sáng tạo của bạn.

Nhắn tin 

Giống như hầu hết các loại ứng dụng mạng xã hội, TikTok cũng có nhắn tin là một trong những tính năng quan trọng nhất của nó. Tuy nhiên, bạn không thể nhắn tin cho mọi người dùng của nền tảng. Có một vài hạn chế để tránh spam và quấy rối. Đây là cách để bắt đầu cuộc trò chuyện trên TikTok.

Để bắt đầu nhắn tin cho ai đó trên TikTok, hãy truy cập vào hồ sơ của họ và nhấp vào nút Tin nhắn trên mạng. Hãy chắc chắn rằng bạn đã là người theo dõi người bạn muốn nhắn tin.
Các tin nhắn sẽ không được gửi nếu người đó không theo dõi bạn.

Khi bạn theo dõi nhau, hãy truy cập hồ sơ cá nhân và nhấp vào Tin nhắn. Điều này sẽ chuyển hướng bạn đến trang Tin nhắn trực tiếp. Bạn có thể bắt đầu trò chuyện và thậm chí thêm nhãn dán và biểu tượng cảm xúc vào tin nhắn của mình.

Đáng buồn thay, chưa có tính năng trò chuyện nhóm trên TikTok. Nhưng một xu hướng trong năm 2020 cho thấy những gì có thể là một chức năng tuyệt vời nơi người dùng bỏ video làm phản ứng với bài đăng trước đó. Điều này tạo ra một loại Tin nhắn video.

Chia sẻ, bình luận và theo dõi

Nhấp vào nút tìm kiếm ở cuối màn hình để tìm kiếm tên người dùng của bạn bè và theo dõi họ. Bạn cũng có thể khám phá những người mới bằng cách kiểm tra các hashtag. Hoặc theo dõi những người đã có trong nguồn cấp dữ liệu của bạn. Chỉ cần vuốt sang trái và nó sẽ chuyển hướng bạn đến trang hồ sơ của người dùng. Tìm kiếm các video khác của họ bằng cách cuộn bên dưới.

Để nhận xét về video TikTok, hãy nhấp vào biểu tượng ba chấm ở bên phải màn hình. Nhấp vào liên kết @ để gắn thẻ lẫn nhau của bạn. Bạn có thể thêm biểu tượng cảm xúc bằng cách nhấn vào nút khuôn mặt.
Nếu bạn muốn chia sẻ video TikTok, hãy nhấp vào nút Save save. Chia sẻ nó với các tài khoản mạng xã hội khác của bạn như Facebook, Messenger, Instagram, v.v. Ngoài ra còn có các tùy chọn khác như báo cáo hoặc lưu video trên thiết bị của bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ nó dưới dạng GIF hoặc thêm nó vào mục Yêu thích của bạn.

Cách để tải video TikTok?

  1. Tải xuống video TikTok có nghĩa là lưu chúng trên thiết bị của bạn. Đầu tiên, đi đến video bạn muốn lưu.
  2. Nhấn vào nút Share
  3. Nhấp vào Lưu Video Video để bắt đầu tải xuống video TikTok. Đợi cho đến khi nó kết thúc quá trình tải xuống. Sau này, bạn có thể định vị video trên cuộn camera của mình.

Cài đặt quyền riêng tư và quản lý tài khoản ứng dụng TikTok

Làm cách nào để chặn người dùng TikTok khỏi ứng dụng?

Chuyển đến hồ sơ người dùng mà bạn muốn chặn.
Nhấp vào nút dấu chấm lửng được tìm thấy ở phía trên bên phải của màn hình.
Chọn khối Block liền và sau đó nhấn để xác nhận.

Làm cách nào để đặt tài khoản TikTok của bạn ở chế độ riêng tư?

Trên trang hồ sơ của bạn, chạm vào biểu tượng dấu chấm lửng ở phần trên bên phải của màn hình. Đi đến Quyền riêng tư và An toàn.
Cho phép tài khoản cá nhân trực tuyến.

Làm cách nào để xóa tài khoản TikTok?

Chuyển đến hồ sơ của bạn và nhấp vào nút dấu chấm lửng ở phía trên bên phải màn hình của bạn.
Truy cập vào quyền riêng tư và cài đặt của người dùng, sau đó, quản lý tài khoản của tôi.
Ở phần dưới cùng, nhấp vào Xóa Xóa tài khoản. Tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn sau 30 ngày.

Với sự phát triển và tầm ảnh hưởng mà nó mang đến cho mọi người, Ứng dụng TikTok thực sự đang viết lại thế giới truyền thông xã hội. Tác động thể hiện rõ nhất từ ​​Mill ngàn đến Thế hệ Z. Nó không chỉ giết chết sự nhàm chán của một người mà cho phép bạn sáng tạo theo nhiều cách khác nhau. Cách nó giữ sự chú ý của chúng ta và tiềm thức mời chúng ta khám phá toàn bộ trải nghiệm thật tuyệt vời.

Sau khi tìm hiểu tất cả các tính năng cơ bản và động lực của ứng dụng TikTok, giờ đây bạn có thể xử lý tài khoản của mình. Tạo video bạn quan tâm, tìm kiếm lẫn nhau và khám phá những người bạn mới. Nhiều như bạn thích tham gia vào sự cường điệu, hãy nhớ để không mất bản sắc của bạn. Giữ tính cách của bạn và sử dụng Ứng dụng TikTok để cải thiện sở thích và tài năng của bạn. Quan trọng nhất, hãy để nó là cách để tự tin tận hưởng.

Cách tải video TikTok không có Logo, Watermark ?