Như các bạn đã biết thì máy tính của bạn thường sẽ có ổ SSD? Mặc dù SSD đã là ổ cứng có tốc độ tốc độ đọc và ghi nhanh, tuy nhiên không phải lúc nào cũng thế. Mỗi SSD có một kiểu xử lý riêng và nó thể không hoạt động tốt liên tục trong quá trình bạn sử dụng. Mặc dù có rất nhiều công cụ cho phép bạn tăng tốc độ của SSD của mình. Và bây giờ trong bài này, đã có miễn phí một công cụ tối ưu hóa SSD gọi Tweak-SSD cho phép bạn tối ưu hóa ổ SSD của mình mạnh hơn nữa để bạn tận dụng tối đa tốt nhất hiệu suất của nó.

Tweak-SSD cho Windows

Tweak-SSD là một công cụ tối ưu hóa SSD miễn phí dành cho Windows cho phép bạn thay đổi, tối ưu hóa và tăng tốc độ Solid State Drive của bạn bằng cách cấu hình các thông số tốt nhất và giúp ổ SSD xử lý dữ liệu hiệu quả nhất. download Tweak-SSD cho windows

Phần mềm Tweak-SSD cũng có ở cả hai phiên bản miễn phí và cao cấp và trong bài bài này sẽ có link miễn phí. Công cụ này đi kèm với giao diện đơn giản và nó rất dễ sử dụng. Màn hình đầu tiên của nó sẽ cho bạn thấy một số chi tiết cần thiết về SSD được cài đặt trên hệ thống của mình Nó sẽ hiển thị cho bạn trạng thái tối ưu hóa hiện tại cùng với thông số kỹ thuật của hệ thống hiện tại của bạn. Bạn có thể nhấp vào nút Start wizard để bắt đầu tối ưu hóa SSD với quá trình tối ưu hóa tự động nó..

Tối ưu hóa ổ cứng SSD

Bạn nên tắt tính năng tìm và nạp trước trên ổ SSD vì không cần thiết. Ngoài ra, ổ SSD đủ nhanh và không cần lập chỉ mục File. Vô hiệu hoá việc lập chỉ mục File có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều. Nhưng nếu bạn sử dụng Cortana, bạn không nên tắt tính năng lập chỉ mục tệp trên SSD hoặc Cortana sẽ không thể tìm thấy File. Để bật cài đặt hệ thống được đề xuất, hãy nhấp vào nút Đề xuất cài đặt (Suggest setting(s) và Tweak-SSD sẽ xử lý mọi thứ cho bạn.

Tối ưu hóa bộ nhớ

Bạn có thể làm cho các file hệ thống trong Windows được xử lý nhanh và làm cho máy tính của bạn thực hiện các tác vụ mượt hơn. Nhưng tính năng này chỉ được khuyến khích nếu bạn có đủ RAM trên máy tính của mình. Bạn cũng có thể buộc Windows sử dụng RAM miễn phí để lưu vào bộ nhớ cache.

Cài đặt ngủ đông

Để giảm quyền ghi, chế độ ngủ đông phải được tắt trên Windows. Bởi vì khi một máy tính đi vào trạng thái ngủ đông, nó vẫn vào SSD của bạn. Vì vậy, vô hiệu hóa ngủ đông có thể cắt giảm quyền truy cập này và cũng có thể tiết kiệm bộ nhớ

Tối ưu hóa ổ SSD

Bạn phải chú ý đến thuộc tính Date Modified với mọi tập tin trên Windows. Để duy trì thuộc tính đó, Windows phải ghi một số dữ liệu vào ổ cứng mỗi khi bạn mở hoặc sửa đổi file. Và cái này có thể được giảm xuống bằng cách vô hiệu hóa việc lấy mẫu ngày tháng trên máy tính của bạn. Ngoài ra, huyên bạn nên tắt phân mảnh thời gian khởi động cho SSD vì SSD không bắt buộc phải được chống phân mảnh.

Page File

Nếu như PC của bạn có lượng RAM lớn, bạn không cần một Page file mà Windows sử dụng khi RAM gần đầy. Ngoài ra, Page file sẽ bị xóa trên mỗi lần tắt máy, điều này có nghĩa là thêm một số quyền ghi vào SSD.Tweak-SSD cho windows 10 pro

Đây là một số tối ưu do Tweak-SSD cung cấp. Ngoài những tính năng này, còn có một số thứ khác như Trim Performance Optimization, một phần của phiên bản trả phí. Phần mềm khá đơn giản để sử dụng. Giao diện giống như wizard, nên sẽ hướng dẫn bạn qua các bước và trên mỗi trang, có một tùy chọn để định cấu hình các cài đặt tốt nhất được đề xuất.

Nếu tải Tweak-SSD cho máy tính Windows hãy bấm vào link bên dưới.

Những cách giúp máy tính Windows 10 chạy mượt hơn 90%