AirDrop là một tính năng cho phép các thiết bị như máy tính Mac OS và thiết bị iOS chia sẻ File, dữ liệu…vô cùng nhanh và an toàn. 

AirDrop rất thú vị và hữu ích, nhưng là một trong những tính năng mà hầu hết mọi người không biết. Không phải vì nó là khó sử dụng, nhưng vì hầu hết mọi người không nghĩ để tìm nó. Hầu hết thời gian khi bạn muốn chia sẻ một bức ảnh với ai đó, thì bạn sẽ thường nghĩ tới việc chỉ gửi nó cho họ trong một tin nhắn văn bản trên Zalo, imessage hoặc Messenger…chẵn hạn. Nhưng lại không biết Thật dễ dàng khi ai đó đang đứng bên cạnh bạn, thì với AirDrop bạn sẽ gửi mọi File hình ảnh, video qua cho nhau nhanh mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng.airdrop là gì vậy

Tất nhiên, AirDrop không chỉ dành cho các bức ảnh. Bạn có thể sử dụng nó để chuyển gần như bất cứ thứ gì mà bạn có thể chia sẻ. Ví dụ: bạn có thể dùng AirDrop để gửi link trang web từ iPad của bạn tới điện thoại của bạn bè,. Hoặc một video? Bạn có thể gửi văn bản từ Notes sang iPad của người khác hoặc iPhone. Bạn có thể AirDrop bất cứ thứ gì từ một bài hát đến một địa điểm bạn đã đánh dấu trong Apple Maps. Hoặc là bạn Muốn chia sẻ thông tin liên lạc như Email, số điện thoại của bạn? Xem lại cách chia sẽ File trên Airdrop chuẩn chỉ nhất này?

AirDrop hoạt động như thế nào?

airdrop là gì vậyAirDrop sử dụng Bluetooth để tạo ra một mạng Wi-Fi peer-to-peer giữa các thiết bị. Mỗi thiết bị tạo ra một tường lửa xung quanh để kết nối và các tập tin được gửi đi sẽ được mã hóa để làm cho nó an toàn hơn so với chuyển qua email. Và hiện giờ AirDrop sẽ tự động phát hiện các thiết bị được hỗ trợ gần đó, và các thiết bị chỉ cần đang kết nối Wi-Fi tốt, thì nó sẽ cho phép chia sẻ các tập tin.

Ưu điểm của AirDrop là sử dụng Wi-Fi để kết nối. Một số ứng dụng mang tới khả năng chia sẻ tập tin tương tự bằng Bluetooth. Còn với Android thì mps sử dụng kết hợp Near Field Communications (NFC) và Bluetooth để chia sẻ tệp. Tuy nhiên, cả Bluetooth và NFC tương đối chậm so với Wi-Fi, còn việc chia sẻ các tệp tin lớn hơn bằng Airdrop nhanh hơn và thuận tiện hơn.

Thiết bị hỗ trợ AirDrop:

AirDrop được hỗ trợ trên iPad hiện tại quay lại iPad 4 và iPad Mini. Nó cũng hoạt động trên iPhone hiện tại quay trở lại iPhone 5 (và, vâng, nó thậm chí còn hoạt động trên iPod Touch 5). Nó cũng được hỗ trợ trên máy Mac với OS X Lion, mặc dù những dòng Mac được phát hành sớm hơn năm 2010 có thể không được hỗ trợ.

Cách Bật AirDrop

Với Airdrop thì bạn có thể làm được mọi thứ khi chuyển File, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bật và sử dụng nó, chính vì thế bạn có thể bấm vào Xem hướng dẫn Bật Airdrop nhanh nhất trên iPhone/ iPad này

Cách sử dụng AirDrop trên iPad, iPhone

Bạn sẽ cần đứng ở gần người mà bạn đang muốn chia sẻ file và cũng họ phải bật iPhone hoặc ipad thì mới có thể bắt đầu kết nói được.

airdrop là gì vậyTheo đó thì khi mở Trung Tâm Điều Khiến (Airdrop) để mở Bảng điều khiển, bạn có thể bấm vào Airdrop và chọn vào những phần như “Off/ tắt nhận” sang “Contacts Only/ chỉ dành cho người quen” thành “Everyone/ mọi người”. 

Bạn cũng sẽ cần phải điều hướng đến bất cứ điều gì bạn muốn chia sẻ. Vì vậy, nếu bạn muốn chia sẻ một trang web, bạn sẽ cần phải được trên trang web đó. Nếu bạn muốn chia sẻ một bức ảnh, bạn sẽ cần phải xem ảnh đó trong ứng dụng Ảnh/ Photos. 

Đầu tiên, bấm vào nút chia sẻ. Sau đó Nút chia sẻ này sẽ hiện lên menu Chia sẻ, cho phép bạn chia sẻ qua AirDrop, Facebook, iMessage, v.v … Và chỉ cần bấm vào nút Airdrop
Tiếp theo, lúc này thì cần chọn thiết bị bạn muốn gửi qua AirDrop là xong.

Kết Luận

Bây giờ bạn đã biết Airdrop là gì? cũng như biết cách hoạt động của nó và cách sử dụng nó