Như các bạn cũng đã biết thì iOS 11 mang tới một giao diện Control Center hay còn gọi là Trung tâm điều khiển có thể tùy chỉnh, thay đổi theo cách của bạn và cũng chuyển các sử dụng tính năng AirPlay hiện đã có trong đó.

Mặc dù Trung tâm điều khiển mới được cho là tốt hơn và có thể tùy biến nhiều hơn so với các phiên bản iOS trước đó, tuy nhiên việc trải nghiệm AirPlay đã không hoàn toàn hấp dẫn người dùng. Đó là bởi vì bây giờ nó vẫn chưa thuận tiện để giúp bạn có thể gửi một bài hát hoặc video đến một thiết bị tương thích AirPlay, như hộp set-top của Apple TV của bạn hoặc loa không dây của Sonos.

Còn nếu như bạn chưa biết tính năng này là gì thì đây là thứ giúp bạn kết nối với nhiều thiết bị để có thể phát nhạc, video…mà nếu như bạn đã sử dụng Airdrop trên iPhone rồi thì có thể thấy 2 cái này khá giống nhau, nhưng Airplay có thể gửi video, âm nhạc,.. còn Airdrop thì có thể gửi và nhận File, hình ảnh, video…

airplay trên máy tính mAC

Hình ảnh: Airplay trên iPhone X

Và Hầu hết mọi người thường muốn đưa nó lên Trung tâm điều khiển cũng như để bật/ tắt nhanh nhất.

Từ đó, họ sẽ nhấn mạnh vào thẻ Phát Hiện với 3D Touch (hoặc nhấn và giữ trên các thiết bị không có 3D Touch) để mở rộng và hiển thị các nút điều khiển phát lại, bao gồm nút xuất AirPlay ở góc trên cùng bên phải.

Nhấn vào nút đó sẽ hiển thị danh sách các điểm đến AirPlay, với một lần nhấn cuối cùng để chọn một thiết bị AirPlay bạn muốn sử dụng như một đầu ra. Đó là một bước đi nhiều bước – bốn bước, chính xác – cho một công việc đơn giản như thay đổi thiết bị AirPlay của bạn.

Cách chuyển đổi AirPlay trên iOS 11 nhanh

Rất may cho các bạn đó hiện giờ đã có phím tắt ẩn trong Trung tâm điều khiển giúp bạn không phải lo lắng về Touch 3D, vì các nút điều khiển mở rộng sẽ phát lại tất cả nhạc,

1) Mở Control Center trong iOS 11

Nếu dùng iPhone X – Vuốt xuống từ cạnh trên cùng bên phải của màn hình.
iPhone và iPod touch – Vuốt lên từ cạnh dưới cùng của màn hình.
iPad – Vuốt lên từ cạnh dưới cùng của màn hình hoặc nhấp đúp vào nút Home.

2) Nhấn vào biểu tượng ở góc trên bên phải

Để chuyển thẳng đến AirPlay từ Trung tâm điều khiển, nhấn biểu tượng trông giống một nửa biểu tượng Wi-Fi như trong hình ảnh dưới.hướng dẫn dùng airplay

Và bây giờ mục AirPlay audio của bạn ngay lập tức xuất hiện trong chế độ xem, cho phép bạn thay đổi thiết bị phát lại AirPlay bằng một lần nhấn. Mẹo hữu ích này có nghĩa là bạn không còn phải dùng các nút Điều khiển nếu bạn chỉ cần vào nhanh AirPlay từ Control Center.

Ngoài ra:

Nếu bạn đang ở trong một ứng dụng có menu AirPlay riêng như ứng dụng Music, thì hãy sử dụng ứng dụng để thay đổi cách mở AirPlay để có thể mở nhanh hơn so với sử dụng Now Playing controls của Trung tâm Kiểm soát.sửa lỗi airplay không hoạt động

Và cái hay đó là nhưng ai hay dùng AirPod và thường chuyển đổi chúng giữa iPhone, iPad, Mac và Apple TV nhiều lần. Thì bây giờ nó cho phép các tai nghe AirPod mở menu AirPlay nhanh hơn

Ngoài ra thì nó cũng hỗ trợ với video. Nếu bạn bắt đầu xem một video trên trang web thông qua iPhone và muốn tiếp tục xem trên TV của mình, hãy nhấn biểu tượng trên Now Playing controls của Trung tâm Điều khiển và chọn Apple TV của bạn từ danh sách.

Cách sử dụng AirPlay trên iPhone hoặc iPad của bạn

Để bắt đầu, làm theo các bước sau:

 1. Đảm bảo rằng các thiết bị của bạn (Apple TV, iPhone, iPad, iPod) sử dụng cùng một mạng.
 2. Vuốt lên từ dưới cùng của màn hình để mở Trung tâm điều khiển (Còn iPhone X thì vuốt xuống từ góc phải)
 3. Nhấp vào nút AirPlay .Cách bật AirPlay trên iPhone và iPad nhanh nhất 1
 4. Bạn có thể xem danh sách các thiết bị có thể kết nối AirPlay, trong đó thì mỗi loại sẽ một biểu tượng tượng trung cho mỗi thiết bị đó như loa, TV…
 5. Bây giờ bạn chỉ cần Chọn một thiết bị nào đó mà bạn cần kết nối. Và Bắt đầu phát video, nhạc của bạn (ví dụ như Spotify, iTunes, YouTube) và nó sẽ được phát qua AirPlay

Một cách khác để chuyển đổi sang một thiết bị AirPlay nằm trong một Ứng dụng. Các ứng dụng hỗ trợ AirPlay hiển thị một biểu tượng nhỏ cho phép bạn truy cập nhanh vào các thiết bị Airplay có sẵn.

Cách tắt AirPlay chuẩn nhất

AirPlay phát hiện các thiết bị thông qua một trong hai phương pháp có thể. Nếu bạn đang sử dụng Apple AirPort Express làm bộ phát không dây thì nó sẽ kết nối tất cả các thiết bị Apple của bạn mà không cần bất kỳ thiết bị bổ sung hoặc thiết lập nào.

Các thiết bị tương thích của bạn cũng sẽ nhìn thấy nhau khi chúng ở trên cùng một mạng Wi-Fi gia đình sử dụng bộ phát không dây của bạn. Miễn là mỗi thiết bị của bạn sử dụng cùng một mạng Wi-Fi thì chúng sẽ có thể kết nối AirPlay với nhau.

Với tất cả các thiết bị hỗ trợ AirPlay chạy trên cùng một mạng internet, mỗi nguồn AirPlay có thể tự động phát hiện bất kỳ máy thu nào có thể. Và iPad hoặc iPhone của bạn sẽ phát hiện Apple TV trong phòng khách, loa hỗ trợ AirPlay, v.v.

Điều đó không có nghĩa là bạn kết nối với tất cả các thiết bị đó cùng một lúc; chỉ đơn giản là thiết bị của bạn biết rằng họ chia sẻ mạng và đủ điều kiện cho AirPlay.

Tắt AirPlay trên iPhone hoặc iPad

Nếu bạn đang phát trực tiếp từ iPhone hoặc iPad thì bạn cũng có thể tắt AirPlay khỏi thiết bị của mình. Và có thể dùng Apple TV của bạn và nhấn Menu nếu bạn đang chia sẻ nội dung của mình. Nếu không, hãy làm theo các bước sau:

 • Mở Trung tâm điều khiển .
  • iPhone X & iPad iOS 12 : Vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình để xem Trung tâm điều khiển trên iPhone X hoặc iPad chạy iOS 12.
  • iPhone 8 hoặc iOS 11 trở về trước : Vuốt lên từ cuối màn hình để truy cập Trung tâm điều khiển .
 • Nhấn vào tiện ích Âm nhạc hoặc tiện ích Phản chiếu màn hình .
 • Chọn tùy chọn Dừng Phản chiếu hoặc Dừng AirPlay.

Cách tắt AirPlay trên máy Mac

Bạn có thể sử dụng Apple TV để nhân bản hoặc mở rộng màn hình của máy Mac. Đây là cách dừng lại và trở lại bình thường.

 • Trên máy Mac của bạn, nhấp vào biểu tượng Phản chiếu (hình chữ nhật có hình tam giác ở dưới cùng) trong thanh menu ở đầu màn hình của bạn.

  Mẹo: Nếu thanh menu của bạn không có biểu tượng Phản chiếu, bạn có thể nhấp vào biểu tượng Apple để chọn Menu > Tùy chọn hệ thống > Hiển thị , sau đó kiểm tra tùy chọn Hiển thị phản chiếu trong thanh menu

 • Trong menu Mirroring, thì hãy chọn Turn Mirroring Off  để tắt phản chiếu.

  cách tắt airplay trên iphone

  Dừng Phản chiếu/ Turn Mirroring Off

Kết Luận

Với hướng dẫn dùng Airplay trên iPhone và iPad như thế thì bạn có thể dễ dàng sử dụng nó để kết nói với nhiều thiết bị khác nhau của Apple nhanh chóng. Và chẵn hạn như nếu bạn muốn sử dụng iPhone trên màn hình Tivi lớn thì có thể xem hướng dẫn cách kết nối này. [Xem tại Đây]