Như các bạn đã biết thì Qualcomm là nhà một trong những sản xuất bộ chip xử lý điện thoại thông minh nổi tiếng nhất trên thế giới. Và nếu như điện thoại của bạn có chạy một bộ xử lý Qualcomm; thường được gọi là Snapdragon SoC. Thì bạn đang dùng chip của hãng này.

Chip SoC là gì?

SoC là viết tắt của System on Chip và nó chứa tất cả các thành phần chính như CPU ​​(Bộ xử lý Trung tâm), GPU (Bộ xử lý đồ hoạ), Modem, … Và nhiều thứ khác

Dưới đây là một lời giải thích chi tiết về SoC .

Qualcomm hiện đang làm rất nhiều bộ vi xử lý khác nhau cho một dòng điện thoại khác nhau. “Mỗi bộ xử lý Snapdragon được thiết kế để mang đến cho người sử dụng điện thoại một sự cân bằng hoàn hảo về xử lý và hoạt động hiệu quả nhất. Kết quả là một loạt những công nghệ sáng tạo để mang tên Snapdragon đã ra đời, và hiện giờ các các bạn có thể thấy có rất nhiều loại chip khác nhau.

chip snapdragon của qualcomm có gì mới

Hình ảnh: Chip Qualcomm Snapdragon

1. Qualcomm Snapdragon 200

Dòng 200 được sử dụng cho điện thoại thông minh thấp cấp. Các điện thoại này có đặc điểm kỹ thuật tối thiểu cần thiết cho một thiết bị để chạy, ví dụ – ROM 4GB, RAM 1 GB.

Theo Qualcomm giải thích, thì “Bộ xử lý Snapdragon 200 series được thực hiện để cho phép chuyển hướng và chuyển đổi giữa các ứng dụng trong khi vẫn hỗ trợ hình ảnh HD sống động và âm thanh đa chiều cao cấp”

Nhờ sự xâm chiếm của các OEM Trung Quốc, thì hãng này đã làm cho các dòng chíp của mình trở nên đa dạng và đạt mức hiệu suất tối ưu nhất

2. Qualcomm Snapdragon 400

Được tìm thấy trong các thiết bị cao hơn tầm thấp một tí, Snapdragon 400 series chủ yếu được sử dụng cho điện thoại thông minh và smartwatches.

Snapdragon 410 là dòng chip dành cho điện thoại di động 64-bit đầu tiên của Qualcomm và có GPU Adreno 306, CAT 4 4G LTE và hỗ trợ Camera lên đến 13Mp. Mà theo đó thì chiếc Motorola Moto G3 có bộ xử lý 410 và hoạt động trơn tru trong hơn 2 năm. Cũng như được đánh giá cao nhờ sự bền bĩ.

Snapdragon 450 là sản phẩm mới nhất trong loạt sản phẩm này và nó cũng mang tới hàng loạt các cải tiến như Adreno 506 GPU, X9 LTE ​​Cellular modem, chụp video Full HD ở 60 khung hình /giây, v.v.

3. Qualcomm Snapdragon 600

Dòng sản phẩm 600 được tìm thấy trong điện thoại thông minh tầm trung và cho người dùng một trải nghiệm mượt mà.

Qualcomm giải thích: “Dòng chip này sẽ mang tới những trải nghiệm cho người dùng rất hay, từ thu hình và phát lại với video 4K Ultra HD, công nghệ Camera tiên tiến, âm thanh đa chiều và lựa chọn kết nối mở rộng, bộ xử lý Snapdragon 600 series là sự kết hợp tự nhiên cho các điện thoại thông minh và máy tính bảng được thiết kế đẹp mắt và mạnh mẽ.

Mà trước đó thì 615 là chip SoC đầu tiên của Qualcomm. Và mới đây Năm 2017 công bố SoC mới nhất là 660.

660 cung cấp hiệu năng đồ họa cao hơn 30% và gấp đôi tốc độ downlink LTE nhanh so với thế hệ trước. Nó có một CPU Kryo 260, GPU Adreno 512 và môđun X12 LTE của Qualcomm.

3. Qualcomm Snapdragon 800

Dòng S800 là sản phẩm cao cấp của Qualcomm , vì nó cho khả năng xử lý tốt nhất cho điện thoại thông minh. Đây là sản phẩm mà các OEM sử dụng trong sản phẩm chủ lực của họ.

Qualcomm giải thích: “Dòng này Được thiết kế để cho phép trải nghiệm người dùng di động cao cấp, bộ xử lý Snapdragon 800 series mở rộng khả năng kết nối máy tính và thường được các nhà sản xuất lớn như Samsung, LG, Sony… tin dùng hàng đầu hiện nay vì nó mang lại hiệu năng và chất lượng tốt hơn rất nhiều so với các dòng chip của các hàng khác kể cả của Intel, Samsung, Huawei…

Và Qualcomm Snapdragon 835 là bộ xử lý mới nhất trong series hiện đang được sử dụng trong nhiều và cung cấp nhiều tính năng đáng kinh ngạc như hỗ trợ bộ nhớ LPDDR4, HDMI 2.0, Bluetooth 5.0, Sạc nhanh Qualcomm 4.0 …

Kết Luận

Qua bài viết trên thì bây giờ các bạn cũng đã biết tại sao và vì sao những điện thoại nào sẽ thường được các nhà sản xuất dùng loại chip nào? Và nếu có ý định mua điện thoại để sử dụng thì không nên bỏ qua thông tin trên để có thể giúp cho bạn có thể trải nghiệm những cái hay nhất nhé.