Bản đồ Google là một dịch vụ của Google cho phép bạn tìm ra vị trí của một địa điểm hoặc thông qua điện thoại di động của mình. Bằng cách sử dụng bản đồ google, chúng ta không bị nhầm lẫn về việc đi đâu đó, và chúng ta không cần sợ bị lạc.

Theo năm tháng, các tính năng của google maps cũng ngày càng thông minh hơn, giờ đây ngay cả google maps cũng có thể ước lượng thời gian chúng ta đến đích.

Bằng cách sử dụng bản đồ google, bạn cũng có thể tìm ra hoặc theo dõi nơi ở và vị trí của bạn bè của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi cũng có thể tìm kiếm điện thoại di động bị mất của mình thông qua bản đồ google, nhưng có thể được tìm kiếm nếu GPS trên điện thoại di động của chúng tôi được kích hoạt.

Nhưng lần này mình sẽ không thảo luận về GPS mà là cách chia sẻ hoặc chia sẻ vị trí của chúng ta trên Google Maps trên Android.

Bằng cách chia sẻ các điểm vị trí của bạn lên bản đồ google, những người khác có thể tìm ra vị trí của bạn ngày nay. Bạn là người thường xuyên sử dụng google maps để tìm kiếm địa điểm, địa chỉ nhưng không biết cách chia sẻ vị trí của mình trên google maps?

Bình tĩnh, nhân dịp này mình sẽ giải thích cách chia sẻ vị trí của chúng ta trên Google Maps thông qua Android. Hãy lắng nghe cẩn thận oke !.

Chia sẻ vị trí của chúng ta qua google maps rất hữu ích khi chúng ta hẹn gặp ai đó, nhưng người đó không biết chúng ta đang ở đâu. Bằng cách chia sẻ vị trí của bạn trên bản đồ google, người đó có thể tìm ra điểm vị trí của bạn thông qua bản đồ google.

Do đó, phương pháp này chắc chắn rất, rất hữu ích cho những bạn thường xuyên đi du lịch và gặp gỡ bạn bè của mình ở những nơi mà bạn chưa từng đến.

Cách chia sẻ Vị trí Google Maps Hiện tại

Nếu bạn chưa tìm được bạn của mình, bạn có thể nhờ bạn mình sử dụng tính năng tìm vị trí của bạn trên google maps rồi gửi, bằng cách sử dụng tính năng chia sẻ của google maps bạn có thể tìm được vị trí của bạn mình.

Được rồi, chỉ dành cho những ai không biết cách chia sẻ vị trí trên Google Maps, vui lòng làm theo các bước mà mình sẽ giải thích bên dưới.

 
1. Bật GPS

Trước hết, bạn phải kích hoạt GPS trên Android của mình trước.

 
2. Mở Google Maps

Mở ứng dụng bản đồ google có sẵn trên Android của bạn. Ứng dụng này thường đi kèm với mọi Android nên bạn không cần tải, nếu chưa có thì hãy tải ứng dụng google maps trước.

 3. Nhập Vị trí

Sau khi bản đồ google maps xuất hiện, hãy nhập vị trí hoặc địa điểm bạn muốn chia sẻ, sau đó vui lòng chọn hoặc nhấp vào Thông tin khác .
 
4. Chia sẻ vị trí

Sau đó chọn Chia sẻ , 

Cách chia sẻ vị trí trên Google Maps nhanh 1

Bước cuối cùng là bạn chọn nơi muốn chia sẻ vị trí của mình. Bạn có thể chia sẻ nó thông qua các ứng dụng như BBM, WhatsApp, Facebook và các ứng dụng khác.

Cách chia sẻ Vị trí trên Bản đồ Google tới WhatsApp

Ngoài việc chia sẻ vị trí của bạn thông qua các ứng dụng như WhatsApp, bạn cũng có thể chia sẻ vị trí hiện tại hoặc thời gian thực của mình thông qua ứng dụng google maps thông qua các cách chia sẻ vị trí google map với whatsapp sau đây.

 1. Mở Google Maps

Như thường lệ, trước tiên hãy kích hoạt Android GPS của bạn .

Sau đó mở ứng dụng google maps trên điện thoại thông minh Android của bạn, bấm vào hình tròn như hình bên dưới để vị trí của bạn được xác định.

 2. Mở menu Google Maps

Sau khi vị trí của bạn được đọc và có trên google maps, vui lòng chọn hoặc nhấn dòng ba (nhiều hơn hoặc ít hơn) ở góc trên bên trái, để biết thêm chi tiết, bạn chỉ cần xem hình, hehehe.

3. Chọn Chia sẻ Vị trí

Cách chia sẻ vị trí trên Google Maps nhanh 2

Sau đó, bạn chọn Chia sẻ Vị trí .

 4. Hiển thị vị trí cho bạn bè

Hơn nữa, khi xuất hiện thông báo cho biết “Hiển thị vị trí của bạn cho bạn bè”, vui lòng chọn BẮT ĐẦU .

 5. Xác định thời gian

Sau đó, bước tiếp theo là bạn xác định xem bạn sẽ mất bao lâu để chia sẻ vị trí google maps. Để đặt nó, bạn có thể sử dụng cách nhấp hoặc nhấn nút dấu cộng (+) hoặc dấu trừ (-).

6. Chia sẻ vị trí

Sau đó, hãy chọn những gì bạn muốn chia sẻ vị trí của mình, cho dù bạn muốn chia sẻ qua BBM, WhatsApp, Line hay các ứng dụng khác.

Cách chia sẻ vị trí trên Google Maps nhanh 1

Ví dụ, ở đây mình sẽ chọn sử dụng WhatsApp để chia sẻ vị trí của mình, sau đó chọn liên hệ mà bạn sẽ cho biết vị trí của mình.

Hai phương pháp trên gần như tương tự nhau, điểm khác biệt là ở cách thứ hai, bạn có thể đặt khoảng thời gian bạn sẽ chia sẻ vị trí của mình với người khác. Tuy nhiên, chức năng vẫn như cũ, cụ thể là để người khác biết vị trí của bạn.

Nếu bạn muốn chia sẻ mà không có Google Maps, bạn cũng có thể, đây là cách chia sẻ vị trí của bạn trên WhatsApp .
 
Phần kết luận

Để chia sẻ vị trí trên bản đồ google của bạn, có hai cách bạn có thể sử dụng, đó là chia sẻ vị trí hiện tại của bạn và chia sẻ vị trí thời gian thực của bạn. 

Bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình, vì hai phương pháp này có chức năng hơi khác nhau.