Ngoài việc được sử dụng như một ứng dụng để trò chuyện, WhatsApp cũng có thể được sử dụng để gọi điện thoại và gọi video. Hiện nay, hai loại cuộc gọi WhatsApp này thường được sử dụng vì chúng chỉ yêu cầu kết nối internet để thực hiện.

Vì vậy, nó hiện rất dễ dùng và miễn phí, nhưng đôi khi bạn được sử dụng để thực hiện cuộc gọi. Nói về các cuộc gọi trên WhatsApp, bạn đã bao giờ thỉnh thoảng tắt tính năng gọi điện trên WhatsApp để không ai gọi cho bạn chưa?

Cách hủy kích hoạt cuộc gọi WhatsApp 2

Đối với những bạn có suy nghĩ như vậy thì bây giờ đã có cách. Vì lần này LDPLAY sẽ thảo luận về cách thức. Đôi khi bạn chỉ cần phải hủy kích hoạt các cuộc gọi trên WA.

Ví dụ, nếu chúng ta đang ở trong tình trạng bận rộn, chẳng hạn như đang họp, đang đi du lịch, muốn dành thời gian cho gia đình mà không cần tắt điện thoại di động, v.v. Trong lúc đó, tất nhiên chúng ta phải hủy kích hoạt cuộc gọi WA để nó không gây phiền phức.

Tuy nhiên, điều rất đáng tiếc là tính năng gọi điện trên WhatsApp thực tế không thể tắt được. Nhưng giờ thì bạn vẫn có thể huy cuộc gọi được.

Cách hủy kích hoạt cuộc gọi WhatsApp

Hiện nay có nhiều trang web cung cấp các cách thay thế để không có cuộc gọi nào đến số tài khoản WhatsApp của bạn. Tuy nhiên, phương pháp này yêu cầu tải thêm các ứng dụng bổ sung có thể gây ra những ảnh hưởng nhất định.

Ở đây thì APKHENTAI sẽ cung cấp một số cách mà bạn có thể sử dụng để tạm thời vô hiệu hóa tính năng gọi WA. Ít nhất để không có cuộc gọi nào đến khi bạn đang bận hoặc vì một số sở thích không bị làm phiền.

Bạn cũng không cần phải lo lắng vì tất cả các thủ thuật và phương pháp sau đây đều có thể được thực hiện thông qua ứng dụng WhatsApp chính thức mà bạn đang sử dụng. Ngay lập tức, đây là một số mẹo và cách thực hiện:

1. Buộc dừng WhatsApp

WhatsApp là một ứng dụng trò chuyện hoặc nhắn tin tức thì chạy ở chế độ nền. Vì vậy, mặc dù bạn tắt ứng dụng bình thường, nhưng WhatsApp chưa tắt hẵn đâu, mà nó vẫn chạy ngầm. Đó là lý do tại sao thông báo WA có thể đến khi chúng ta đang chạy hoặc mở một ứng dụng hoặc trò chơi khác.

Và trên điện thoại Android có một tính năng gọi là Force Stop (buộc dừng), chức năng của tính năng này là buộc dừng các ứng dụng, đặc biệt là các ứng dụng thường chạy ngầm như WhatsApp, Line, Instagram, v.v.

Vì vậy, nói cách khác, Force Stope này có thể gián tiếp được sử dụng để tạm thời tắt WhatsApp, do đó tất cả các cuộc gọi, cả thoại và video, sẽ không thể vào được. Cách buộc dừng WhatsApp là:

 1. Đi tới Cài đặt / Cài đặt .
 2. Sau đó vào menu Ứng dụng .
 3. Tìm kiếm ứng dụng WhatsApp .
 4. Sau đó, hãy nhấn vào tùy chọn Buộc dừng .

Cách hủy kích hoạt cuộc gọi WhatsApp 3

Bằng cách đó, WhatsApp tạm thời không hoạt động cho đến khi bạn mở lại WhatsApp. Nếu bạn mở lại, WhatsApp sẽ tự động kích hoạt lại như bình thường.

Nhưng điều bạn cần nhớ, ngoài việc cuộc gọi không đến được thì tất cả các cuộc trò chuyện cũng không đến cho đến khi bạn mở lại ứng dụng WhatsApp một lần nữa, các thông báo WA cũng sẽ biến mất tất cả.

Nguyên nhân là do lực dừng trước đó khiến ứng dụng WhatsApp không thể chạy ngầm.

2. Chặn liên hệ tạm thời

Bạn cũng có thể tránh tắt hoặc tắt các cuộc gọi WA bằng cách chặn các liên hệ thường xuyên gọi hoặc gọi cho bạn. Bạn có thể sử dụng phương pháp này một thời gian khi thực sự cần.

Bởi vì khi số của chúng ta bị chặn, thì mọi người không thể gửi tin nhắn, cuộc gọi, ảnh hồ sơ sẽ không đến và xem được. Đây là cách để chặn các liên hệ WA, cụ thể là:

 1. Mở ứng dụng WhatsApp .
 2. Chọn liên hệ bạn muốn chặn.
 3. Trong cửa sổ trò chuyện, chọn menu ba chấm ở trên cùng bên phải.
 4. Chọn tùy chọn Thêm .
 5. Và hãy chọn Chặn.

3. Tắt nhạc chuông

Cách thứ ba là tắt nhạc chuông trên WhatsApp của bạn. Bằng cách này, thực tế tất cả các cuộc gọi sẽ vẫn chuyển đến WhatsApp của bạn, nhưng sẽ không có nhạc chuông hoặc âm thanh cuộc gọi. Vì vậy phương pháp này phù hợp nếu bạn đang tham gia một hoạt động quan trọng.

Bạn có thể sử dụng phương pháp này nếu không muốn ai làm phiền mình, có hai cách bạn có thể sử dụng.

Bước đầu tiên:

 1. Mở WhatsApp trên điện thoại di động của bạn.
 2. Vào menu Cài đặt , bằng cách nhấn vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải.
 3. Sau đó chọn menu Thông báo , kéo xuống xuống và bạn sẽ tìm thấy cột Cuộc gọi .
 4. Vui lòng chọn Nhạc chuông và chọn nó thành Im lặng .

Cách thứ hai:

Nếu WhatsApp vẫn phát ra âm thanh, bạn có thể thử đặt điện thoại di động của mình ở chế độ im lặng. Cách thực hiện rất dễ dàng, đó là mở menu HP ở trên cùng (kéo xuống), sau đó chọn tùy chọn Không làm phiền hoặc Thời gian yên tĩnh . Nếu vậy, tất cả các cuộc gọi, cả video sẽ không được nghe thấy.

4. Tắt thông báo WhatsApp

Phương pháp tiếp theo này có cách hoạt động tương tự như cách thứ nhất và thứ ba, cụ thể là tắt thông báo nhập WA của bạn.

Trong cài đặt WhatsApp, cài đặt này không có ở đó, nhưng bạn có thể đặt nó trực tiếp trong Cài đặt Android. Bí quyết là:

 1. Mở Cài đặt / Cài đặt cho điện thoại di động của bạn.
 2. Vào phần Ứng dụng .
 3. Chọn ứng dụng WhatsApp .
 4. Và chọn menu Thông báo .
 5. Chọn hủy kích hoạt quyền thông báo WhatsApp.

Bạn cũng phải hủy kích hoạt quyền sử dụng điện thoại trong ứng dụng WhatsApp, theo cách là:

Vẫn trong cửa sổ WhatsApp > chọn Quyền truy cập > và trượt trên phần Điện thoại để tắt.

Nhưng có một lưu ý rằng trong một số phiên bản WhatsApp và một số loại Android nhất định, phương pháp này không hoạt động. Vì vậy, hãy thử phương pháp này trước, ai biết nó sẽ hiệu quả. Nếu nó không hiệu quả, bạn có thể thử các phương pháp khác mà tôi đã giải thích.

Phần kết luận

Bây giờ đó là thông tin mà LDPLAY có thể cho bạn biết cách hủy kích hoạt cuộc gọi WhatsApp, có thể là cuộc gọi thoại hoặc cuộc gọi video.

Nhưng một lần nữa tôi nhắc bạn rằng phương pháp này không thực sự hủy kích hoạt các cuộc gọi WA, vì về cơ bản nó không thể.