Khi bạn sử dụng ứng dụng WhatsApp, thì tất nhiên bạn sẽ hay gửi các video, hình ảnh… Và đây là một ứng dụng cực kỳ hữu ích cho mọi người.

Hơn nữa, bây giờ có rất nhiều hình ảnh vui nhộn thú vị để gửi cho bạn bè qua WhatsApp làm cho cuộc trò chuyện thú vị hơn. Và thông thường, khi ai đó gửi ảnh cho chúng ta, chúng ta chỉ cần nhấp vào ảnh và nó sẽ tự động mở ra.

Cách sửa lỗi WhatsApp không thể nhận hình ảnh 2

Nhưng đôi khi có những lỗi liên quan đến hình ảnh, cụ thể là WhatsApp của chúng tôi không thể gửi ảnh hoặc ảnh của người khác. Sự cố này thường được biểu thị bằng hình ảnh có màu đen, mặc dù đã nhấn nút vẫn không thể hiện, vân vân.

Nhân dịp này, Mastekno sẽ thảo luận về cách đối phó với WhatsApp không thể chấp nhận hình ảnh. Nhưng trước khi bắt đầu thảo luận, sẽ tốt hơn nếu trước tiên chúng ta biết lý do tại sao điều này lại xảy ra.

Nguyên nhân WhatsApp không thể mở được hình ảnh

Có một số lý do hoặc nguyên nhân khiến WA của chúng tôi không nhận được hình ảnh. Sau đây là một số lý do cũng như giải thích ngắn gọn:

  • Kết nối mạng chậm: Nếu bạn chỉ sử dụng nó để trò chuyện, WhatssApp không cần mạng internet nhanh và tốt. Tuy nhiên, nếu nó được sử dụng để gửi hình ảnh thì khác. Bởi vì khi một hình ảnh được đưa vào, sẽ có một quá trình tải được thực hiện trước, và điều này đòi hỏi một đường truyền internet mượt mà và ổn định hơn.
  • Lỗi cài đặt ngày: Có thể xảy ra lỗi cài đặt ngày/ tháng . Tác động do sai ngày là kết nối internet có thể bị gián đoạn và thậm chí không hoạt động bình thường.
  • Bộ nhớ đầy: Bộ nhớ đầy cũng có thể là lý do tại sao bạn không thể nhận hình ảnh. Bởi vì tất cả hình ảnh trên WhatsApp, mỗi khi chúng tôi tải xuống, sẽ đi vào bộ nhớ trong của điện thoại di động của chúng tôi. Và nếu bộ nhớ đầy, hình ảnh không thể đi vào bộ nhớ được nữa.
  • Cài đặt Chỉ đọc của WhatsApp: Đối với một số hệ thống, đặc biệt là trên các hệ thống mới nhất, có một cài đặt đặc biệt mà ứng dụng có thể được đặt thành Chỉ đọc hoặc Đọc-Viết . Vấn đề là đôi khi cài đặt Chỉ đọc của WhatsApp có thể can thiệp vào chức năng nhận hình ảnh.
  • Lỗi ứng dụng WhatsApp: Có thể bạn không thể nhận hình ảnh do lỗi trong ứng dụng WhatsApp. Có thể có những xáo trộn khác, chẳng hạn như Lỗi WhatsApp khi gửi tin nhắn.

Vì vậy, sau khi bạn biết một số điều có thể là lý do tại sao WhatsApp không thể nhận tin nhắn hình ảnh. Tiếp theo, chúng ta sẽ thảo luận về cách sửa lỗi này, để WhatsApp của bạn có thể mở được hình ảnh như trước.

Cách khắc phục WA không thể xem được ảnh

Cài đặt lại ngày & giờ

Thông thường, cài đặt ngày và giờ trên điện thoại di động tự động theo vùng trên mạng. Ví dụ: nếu bạn sống ở Việt nam, ngày và giờ sẽ tự động được chọn thành múi giờ ở Hà nội.

Tuy nhiên, như LDPLAY đã nói trước đây, đôi khi cài đặt ngày và giờ có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Điều này có thể là do thẻ SIM của bạn bị tháo hoặc điện thoại di động của bạn thường tắt đột ngột.

Cách khắc phục là:

  1. Mở Cài đặt / Cài đặt trên điện thoại di động của bạn.
  2. Kéo xuống và tìm menu Ngày và Giờ , thường thì nó sẽ nằm trong menu Cài đặt bổ sung .
  3. Sau đó, hãy nhấn vào tùy chọn Sử dụng thời gian để cài đặt lại 
  4. Nếu bạn đã thực hiện phương pháp trên nhưng không hiệu quả, vui lòng thử làm theo cách thủ công, có thể là để thiết lập ngày, tháng, năm và giờ thủ công. Để chính xác hơn, hãy tự động lấy một điện thoại di động khác với thời gian thông thường và điều chỉnh nó cho phù hợp.

Ngoài việc khắc phục WA không thể nhận ảnh, việc đặt lại ngày giờ cũng có thể giải quyết được vấn đề ngày tháng không chính xác của WhatsApp.

Đảm bảo kết nối Internet ổn định

Trò chuyện thông qua ứng dụng WhatsApp chỉ yêu cầu một tốc độ mạng khá là nhỏ, đó là lý do tại sao nhiều người sử dụng ứng dụng này vì nó tiết kiệm hơn.

Nhưng nó khác khi bạn gửi và nhận ảnh nhiều, lượng internet sẽ nhiều hơn, đặc biệt là nếu kích thước và số lượng ảnh lớn. Vì đường truyền internet của bạn phải ổn định khi dùng để nhận và gửi hình ảnh.

Vì vậy bạn hãy cố gắng sử dụng mạng internet 4G nhé, mạng internet 4G đủ ổn định tốc độ mạng bạn nhé. Nhưng nếu bạn thay thế 4G, nó trở nên chậm, bạn có thể thử đổi sang HSPA.

Có thể do Bộ nhớ đã đầy

Như tôi đã nói trước đó, việc lưu trữ các tệp và tài liệu, ảnh, video từ WhatsApp được lưu trữ trên bộ nhớ trong của điện thoại di động của bạn, được lưu trữ chính xác hơn trong Thư mục bộ nhớ trong của WhatsApp.

Để xem hình ảnh được gửi trên WhatsApp qua trò chuyện, trước tiên WhatsApp phải lưu hình ảnh vào bộ nhớ trong. Vì vậy nếu bộ nhớ trong đầy sẽ dẫn đến việc không nhận được ảnh hoặc ảnh gửi cho chúng ta.

Cách tăng thêm bộ nhớ trong rất dễ dàng. Vui lòng tìm ảnh, video hoặc tệp có thể không quan trọng. Bạn có thể xóa các tệp không quan trọng này hoặc bạn cũng có thể lưu chúng trên Google photos, rồi xóa ảnh trên điện thoại của bạn đi.

Xóa Chache WhatsApp

Hầu hết các hình ảnh hoặc thậm chí tất cả các hình ảnh trên WhatsApp sẽ được lưu vào bộ nhớ đệm. Bộ nhớ cache này giúp tăng tốc quá trình tải khi WhatsApp được mở để nó không bị chậm.

Cách sửa lỗi WhatsApp không thể nhận hình ảnh 3

Tuy nhiên, bộ nhớ đệm này cũng có thể gây ra sự cố với WhatsApp, một trong số đó là khiến hình ảnh bị lỗi. Ví dụ: khi bạn nhấn tải xuống hình ảnh trên WhatsApp, không có phản hồi hoặc hình ảnh xuất hiện chỉ có màu đen.

Cách khắc phục:

Vào Cài đặt / Cài đặt > Ứng dụng > WhatsApp > chọn Xóa bộ nhớ đệm / xóa bộ nhớ đệm.