TOP 4 chiếc Camera IP Wifi chất lượng, giá rẻ đáng mua

Ưu điểm Camera an ninh tốt nhất để bảo vệ nhà bạn

Một trong những lợi ích lớn nhất của một ngôi nhà thông minh là có thể biết những gì đang xảy ra khi bạn vắng nha. Và bây giờ thì với Camera IP Wifi thì cho dù bạn đang làm gì đi chăn nữa thì camera an ninh gia đình là một công cụ tuyệt vời để theo dõi mọi thứ từ xa, ngay cả khi bạn đi làm, đo chơi… vẫn có thể kiểm tra nhà của mình.

Mặc dù có các khả năng khác nhau tùy theo thiết bị, camera an ninh trong nhà cho phép bạn theo dõi mọi thứ đang diễn ra trong nhà của bạn thông qua video trực tiếp hoặc video được ghi lại. Nhưng không phải tất cả các Camera được tạo ra như nhau.

camera wifi xiaomi 1080 giá rẻ cho gia đình

Nhiều loại Camera gia đình cho khả năng quay ban ngày và đêm cực tốt

Một số nó còn có thể báo động hoặc có thể gửi thông báo cho bạn khi họ phát hiện các hoạt động lạ, một số cung cấp âm thanh hai chiều, một số có nghĩa là giám sát em bé của bạn và nhiều tính năng thông minh khác.

Hiện giờ rất nhiều camera giám sát tại nhà trong vài năm qua, vì vậy trong bài viết này là những sản phẩm quan trọng mà bạn cần tìm kiếm.

Hỗ trợ đa thiết bị là rất quan trọng. Việc camera cho phép bạn đăng ký từ mọi nơi, cho dù đó là ứng dụng trên điện thoại hay trình duyệt web. Các tính năng bổ sung khác nhau tùy theo từng Camera. Ngoài ra, hãy nhớ rằng các camera ở đây được thiết kế để giúp bạn theo dõi những gì đang xảy ra trong nhà bạn. Để xem các hoạt động diễn ra bên ngoài, thì bạn hãy lựa chọn các Camera an ninh gia đình ngoài trời nhé.

Camera IP WIFI không dây là gì? 

Là Công nghệ camera IP không dây Amcrest truyền độ phân giải video lên tới 3 megapixel qua mạng WiFi, cho phép truyền video HD ở khoảng cách xa và hiệu quả.

Camera IP không dây Amcrest có thể giúp bạn giữ liên lạc với những gì bạn yêu thích mọi lúc, mọi nơi. Với quy trình cài đặt qua điện thoại di động nhanh chóng, bạn sẽ có quyền truy cập an toàn vào video của máy ảnh của mình ngay lập tức.

Camera an ninh ngoài trời hoạt động như thế nào?

Hầu hết các camera an ninh ngoài trời thông minh đều sử dụng radio Wi-Fi để kết nối với mạng gia đình của bạn, cho phép bạn truy cập chúng từ mọi nơi bằng ứng dụng di động. Nhưng cũng có những mẫu có thể sử dụng Ethernet, Bluetooth, Z-Wave hoặc công nghệ không dây độc quyền để kết nối với ứng dụng di động hoặc một trung tâm chuyên dụng .

Camera Wi-Fi dễ cài đặt hơn so với các đối tác có dây của chúng vì chúng không phải được đặt gần cổng Ethernet và không cần nối dây. Camera Wi-Fi chạy bằng pin là cách dễ nhất để cài đặt vì bạn có thể đặt chúng ở mọi nơi (miễn là chúng có thể kết nối với bộ phát wifi (router) của nhà bạn) mà không cần phải cắm cáp nguồn vào nhà để cắm vào ổ cắm.

Những loại Camera này thường sử dụng pin sạc có thể dễ dàng bật ra và lấy trong nhà để sạc bằng cáp USB, nhưng chúng sẽ hết nhanh trong thời tiết lạnh. Camera Bluetooth cũng dễ cài đặt, nhưng bạn phải ở trong vòng 3 > 5 mét để kết nối với điện thoại.

Hãy tìm một camera Wi-Fi ngoài trời có thể kết nối với băng tần radio 2,4 GHz hoặc 5 GHz để giảm bớt tắc nghẽn mạng. 

Những loại thời tiết Máy ảnh Camera Wifi ngoài trời có thể xử lý?

Bất kỳ Camera ngoài trời nào cũng phải có khả năng chịu được sự phơi nhiễm với các yếu tố bên ngoài và phải có tiêu chuẩn IP (Bảo vệ chống xâm nhập) . Xếp hạng IP chứa hai chữ số cho bạn biết Camera sẽ giữ tốt như thế nào trong hầu hết các điều kiện thời tiết.

Chữ số đầu tiên sau tiền tố IP cho bạn biết khả năng chống lại sự xâm nhập của các vật thể rắn như bụi gió và từ 0 (không bảo vệ) đến 6 (tổng bảo vệ chống bụi bẩn). Số thứ hai cho bạn biết máy ảnh có khả năng chống ẩm như thế nào và nằm trong khoảng từ 0 (không bảo vệ) đến 9 (được bảo vệ chống lại phạm vi gần, áp suất cao phun xuống từ mọi góc độ).

Hầu hết các camera an ninh ngoài trời đều có xếp hạng IP66, có nghĩa là chúng có khả năng bảo vệ hoàn toàn khỏi bụi xâm nhập và có thể xử lý các tia nước từ mọi hướng, nhưng không nên ngâm trong nước. Chúng thường an toàn khỏi trước mưa, tuyết, nóng và lạnh.

Chọn độ phân giải cho Camera ngoài ra

Một máy ảnh quay video ở 720p thường sẽ cung cấp hình ảnh khá sắc nét, nhưng video 1080p cung cấp nhiều chi tiết hơn và là độ phân giải phổ biến nhất cho các thiết bị này; nó không đòi hỏi nhiều dung lượng lưu trữ và có thể được xem trên hầu hết các điện thoại, máy tính bảng và PC.

Máy ảnh quay video 4K (Ultra HD) cũng có mặt trên thị trường hiện nay, nhưng bạn sẽ cần kết nối mạng rất mạnh để truyền phát mà không gặp phải hiện tượng giật hoặc lag và bạn sẽ cần nhiều chỗ để lưu trữ video có thể dẫn đến tốn kém phí lưu trữ đám mây.

Bất kể độ phân giải, hãy cố gắng chọn một máy ảnh có trường nhìn tương đối rộng (góc nhìn) và đảm bảo nó có thể quay video nhìn rõ ban đêm. Hầu hết các máy ảnh sử dụng đèn LED hồng ngoại (hồng ngoại) để phát video đêm đen trắng, nhưng có một số ít sử dụng ánh sáng trắng để phát video đêm đủ màu. Hãy tìm một chiếc máy ảnh có tầm nhìn ban đêm tối thiểu 30 feet.

Bạn có cần phát hiện chuyển động và âm thanh cho Camera?

Gần như tất cả các camera an ninh ngoài trời đều được trang bị cảm biến chuyển động sẽ kích hoạt camera để quay video khi phát hiện chuyển động. Cảm biến cũng có thể bắt đầu cảnh báo tới điện thoại của bạn khi hoạt động đang diễn ra và một số cũng sẽ tạo ra cảnh báo qua email.

Để có thêm một lớp bảo mật, hãy tìm một Camera có chức năng phát hiện âm thanh có thể cho bạn biết nếu có ai đó ở ngoài đó ngay cả khi chúng nằm ngoài phạm vi của ống kính camera và cảm biến chuyển động. Cảnh báo công bằng: Có lẽ bạn sẽ phải điều chỉnh cài đặt độ nhạy âm thanh để tránh cảnh báo từ tiếng chó sủa, xe to và tiếng ồn ngẫu nhiên khác.

Nếu Camera có micrô để phát hiện âm thanh, rất có thể nó cũng có loa và cung cấp giao tiếp âm thanh hai chiều cho phép bạn nói chuyện (và nghe) bất cứ ai ở bên ngoài. Điều này rất hữu ích khi đối phó với luật sư gây phiền nhiễu và có thể được sử dụng để hù dọa những người lạ có ý định xấu và những vị khách không mời khác. 

Yếu tố quan trọng khi mua Camera gia đình

1. Camera an ninh nào có hình ảnh đẹp nhất?

Mặc dù 1080p nói chung là độ phân giải tiêu chuẩn cho Camera gia đình hiện nay, vẫn có những lợi ích cho các sản phẩm có cảm biến độ phân giải cao hơn. Rất ít camera an ninh gia đình có ống kính zoom quang học, nhưng hầu như tất cả đều có zoom kỹ thuật số, có thể cắt và phóng to bất cứ thứ gì camera đang ghi lại. Cảm biến camera càng có nhiều megapixel, bạn càng có thể phóng to, mà vẫn có thể nhìn rõ mọi thứ.

Bên cạnh độ phân giải, cũng xem xét các hệ thống khác. Tất cả các camera an ninh đều có ống kính góc rộng, nhưng không phải tất cả các góc đều được tạo ra như nhau đâu nhé. Tùy thuộc vào góc nhìn của ống kính, nó có thể nhìn trong khoảng từ 100 đến 180 độ. Nếu bạn muốn xem một khu vực rộng lớn, bạn nên xem xét một máy ảnh có góc nhìn rộng. Và tính năng xoay và nghiêng .

2. Làm thế nào để Camera wifi kết nối?

Hầu hết các camera an ninh sử dụng Wi-Fi, nhưng không phải tất cả. Một số còn thêm Bluetooth để điều khiển cục bộ và thiết lập dễ dàng hơn thông qua điện thoại thông minh của bạn, trong khi một số khác kết hợp các tiêu chuẩn mạng tự động hóa gia đình riêng biệt để tương tác với các thiết bị khác, như Zigbee hoặc Z-Wave. Đối với hầu hết các camera gia đình mới hiện nay, tất cả những gì bạn cần làm là làm theo hướng dẫn trên một ứng dụng để kết nối chúng với mạng gia đình của bạn.

Khi Camera của bạn được kết nối, gần như chắc chắn bạn sẽ có thể kết nói nó thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình. Phần lớn các camera an ninh gia đình ngày nay có các ứng dụng di động và nhiều người tập trung hoàn toàn vào các ứng dụng đó để làm mọi thứ. Một số có cổng web, linh hoạt để truy cập video và cảnh báo của bạn từ bất cứ đâu.

Nhiều Camera mới bao gồm hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói thông qua Amazon Alexa và / hoặc Google Assistant. Ví dụ, sử dụng Alexa, bạn có thể yêu cầu Camera của mình tải lên dữ liệu video trực tiếp trên Echo Show.

Một số Camera cũng hỗ trợ IFTTT , cho phép bạn tạo các applet để Camera hoạt động cùng với các thiết bị tương thích khác. Chẳng hạn, bạn có thể bật bóng đèn thông minh mỗi khi camera phát hiện chuyển động.

3. Bạn có cần lưu trữ đám mây?

Các video mà bản ghi camera của bạn có thể sẽ không được lưu trên chính camera. Hầu hết các camera an ninh gia đình sử dụng dịch vụ đám mây để lưu trữ và cung cấp cho người dùng quyền truy cập từ xa vào các cảnh quay được. Ngoài ra thì một số kiểu máy có khe cắm thẻ nhớ microSD.

Hãy nhớ rằng không phải tất cả các dịch vụ đám mây đều giống nhau, ngay cả đối với cùng một máy ảnh. Tùy thuộc vào nhà sản xuất, camera an ninh gia đình của bạn sẽ lưu trữ số lượng cảnh quay khác nhau trong các khoảng thời gian khác nhau.

Lưu ý là Dịch vụ này thường là sẽ phải trả phí, mặc dù một số Camera cho lưu trữ video trên đám mây miễn phí ở các mức độ khác nhau. Dịch vụ lưu trữ đám mây thường được cung cấp theo từng bậc, cho phép bạn chọn giữa việc giữ cảnh quay trong một tuần, một tháng hoặc nhiều hơn…

4. Nhận diện khuôn mặt trên Camera là gì?

Hầu hết các camera an ninh chỉ cần gửi cho bạn một thông báo khi nó phát hiện bất kỳ loại hoạt động nào. Những loại khác có thể xác định ai là người hay một cái gì đó. Ví dụ, Nest Cam IQ và Tend Secure Lynx Pro cung cấp công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Trong đó nó tự động phóng to những ai đang hoạt động  và gửi thông báo khi nhận diện khuôn mặt (nó cũng cho bạn biết khi phát hiện khuôn mặt không nhận dạng được). Những công nghệ này giúp loại bỏ các cảnh báo không cần thiết.

5. Giá của một camera wifi IP an ninh gia đình hiện nay?

Như bạn có thể thấy từ các lựa chọn của chúng tôi, nhiều máy Camera được tốt trên thị trường có giá khoảng 500 nghìn đến 1 triệu và một số trong số đó cũng phát sinh thêm phí như thẻ nhớ, dịch vụ bổ sung để lưu video được ghi trên đám mây.

6. Tầm nhìn ban đêm

Đây có thể sẽ là tiêu chuẩn trên thực tế bất kỳ camera an ninh gia đình chất lượng. Nhưng chắc chắn, kiểm tra để chắc chắn rằng đó là một khả năng trước khi mua. Nếu một máy ảnh thiếu tính năng này, rất có thể nó không thực sự được thiết kế để sử dụng cho mục đích an toàn cho gia đình của bạn.

7. Nguồn điện/ Pin

Liên quan đến năng lượng, pin cho phép Camera mang lại cái nhìn rõ ràng hơn và được đặt thực tế ở bất cứ đâu trong nhà. Mặt khác, dây nguồn truyền thống sẽ cho phép bạn liên tục cấp nguồn cho thiết bị mà không cần phải định kỳ chi tiền cho pin để thay thế. Nhược điểm sẽ có khả năng là dây khó coi và cần đặt máy ảnh trong gần ổ cắm.

8. Khả năng tương thích

Một số mẫu camera an ninh sẽ tích hợp với các công nghệ nhà thông minh, như IFTTT, Apple HomeKit, Samsung SmartThings và Amazon Alexa. Những nsản phẩm khác sẽ hoạt động nghiêm ngặt như một hệ thống độc lập.

9. Cài đặt

Hầu hết các máy ảnh ngày nay sẽ đi kèm với chân đế cho phép bạn đặt nó trên kệ hoặc bề mặt phẳng khác. Lý tưởng nhất, chân đế sẽ cho khả năng xoay camera để tinh chỉnh góc nhìn. Một số loại khác cũng sẽ cung cấp giá treo tường và trên trần. Ngoài ra một số máy ảnh có thể tự động xoay lên xuống và từ bên này sang bên kia, do đó bạn có thể quét từ xa toàn bộ phòng từ điện thoại của mình.

Đánh giá Camera WIFI IP nào tốt, chất lượng, giá hợp lý

1. Camera Wifi Xiaomi 360° chống trộm, 1080P Mi Home

Như với tất cả các sản phẩm nhà thông minh của Xiaomi, Mi Home Security Camera 360 được tích hợp nhiều tính năng. Máy ảnh xoay 360 độ, và nghiêng lên xuống 45 độ. Bạn có thể đặt máy ảnh trên một bề mặt phẳng hoặc gắn nó vào tường bằng cách sử dụng vật cố tường được cung cấp.

Camera wifi của xiaomi

Hình ảnh Camera wifi của Xiaomi

Bạn sẽ có thể theo dõi  dữ liệu từ Camera trong thời gian thực và nó cũng có mic tích hợp cho phép bạn nghe bất kỳ âm thanh nào mà máy ảnh thu được.

Có một D-pad ảo cho phép bạn di chuyển và lia máy ảnh từ điện thoại của bạn và bạn có thể chọn chất lượng video và bắt đầu quay cảnh trực tiếp từ trong Mi Home. Mi Security Camera 360 cũng có khe cắm thẻ nhớ microSD cho phép bạn ghi và lưu trữ các cảnh quay có giá trị lên đến hai ngày.

Một tính năng đặc biệt tôi thích là chế độ nhìn đêm. Camera Mi Home Security 360 có 10 đèn LED hồng ngoại cho phép nó phát hiện chuyển động cách xa tới 9 mét ngay cả vào ban đêm. Ứng dụng Mi Home cũng cung cấp một tính năng cuộc gọi về cơ bản hoạt động như một máy liên lạc. Bạn sẽ có thể quay số vào camera và nó sẽ phát giọng nói của bạn qua loa tích hợp.

Chỉ với Giá: 799.000₫ hiện nay thì đây là một mức giá quá hợp lý để bạn chọn lựa chiếc Camera gia đình này.

2. Camera IP Wifi Ezviz CS-CV246 – Hàng Chính Hãng

Đó là một camera 1080p cung cấp video ngày và đêm sắc nét và sử dụng cảm biến chuyển động để ghi lại các hoạt động có thể được lưu qua thẻ nhớ hoặc trên đám mây. Thật dễ dàng để cài đặt và cung cấp hỗ trợ cho các applet IFTTT và các lệnh thoại của Amazon Alexa và Google Assistant.

camera ip giá rẻ tphcm

Camera IP Wifi Ezviz

Vỏ hình trụ màu trắng của C3W có kích thước dài 3,3 inch rộng 2,8 inch và được gắn vào đế gắn xoay 360 độ. Nó được thiết kế để chịu được các yếu tố và giữ hai 3,6-inch là Wi-Fi anten ( mỗi bên) có thể được điều chỉnh để tiếp nhận tối ưu.

Cáp cứng 15 inch nhô ra từ mặt sau của đế gắn có cổng cho bộ điều hợp nguồn đi kèm và cổng Fast Ethernet (10/100) để kết nối mạng có dây. Đằng sau một bảng điều khiển nhỏ ở dưới cùng của máy ảnh là nút kết nối và khe cắm thẻ nhớ microSD. C3W đi kèm với tấm chắn chống thời tiết cho các cổng nguồn.

Máy ảnh này quay video 1080p và có góc quay 118 độ và zoom kỹ thuật số 8X. Nó sử dụng hai đèn LED hồng ngoại để cung cấp tầm nhìn đêm đen trắng lên tới 10 mét và được trang bị micro và loa âm thanh hai chiều.

Ngoài cảm biến chuyển động, C3W có còi báo động 100dB và ánh sáng nhấp nháy, cả hai đều được thiết kế để báo hiệu những kẻ xâm nhập. Nó cũng có radio Wi-Fi 802.11n để kết nối không dây với mạng gia đình của bạn.

Video có thể được lưu trữ cục bộ trên thẻ nhớ 16GB microSD đi kèm hoặc bạn có thể đăng ký gói CloudPlay. Gói 5,99 đô la mỗi tháng (59,99 đô la hàng năm) giúp bạn có được 7 ngày ghi âm trên mỗi máy ảnh và kế hoạch 10,99 đô la mỗi tháng (109,99 đô la hàng năm) giúp bạn có 30 ngày quay cho mỗi camera.

Tóm lại: Camera an ninh Wi-Fi Ezviz C3W ezGuard là một camera giám sát rất phải chăng cho phép bạn theo dõi mọi thứ cho nhà của bạn chỉ với giá quá tốt là 589.000 ₫

3. Camera Giám Sát IP Yoosee 3 Râu

Điểm nổi bật bao gồm độ phân giải 1080p đầy đủ ở 15 khung hình mỗi giây, phát hiện chuyển động, nhìn đêm tự động và chân đế đa chức năng.

Một điểm bán hàng lớn của sản phẩm này so với các mẫu cạnh tranh là ứng dụng hỗ trợ tối đa năm thiết bị và một tuần lưu trữ đám mây không giới hạn là miễn phí (tối đa 30 ngày với gói trả phí).

camera xiaomi tiki tốt nhất

IP Yoosee 3 Râu

Các cảnh báo hoạt động bao gồm phát hiện chuyển động, cộng với tính năng khóc bé độc đáo cho phép bạn giữ các tab trên trẻ sơ sinh. Tính năng chỉnh méo ống kính giúp mang lại một video trông tự nhiên hơn.

Ứng dụng hoạt động trên cả điện thoại di động và PC, ngoài ra còn có âm thanh hai chiều cho phép bạn giao tiếp từ xa với mọi người và vật nuôi ở gần camera.

4. Camera Giám Sát IP Wifi Ngoài Trời AVATECH NT2.0

Các camera an ninh ngoài trời phụ thuộc rất nhiều thứ như thời tiết. Nó có thể quay video thông 24/7. Người dùng có thể tìm kiếm thông qua toàn bộ cảnh quay.

Đầu năm nay, hệ thống camera wifi ngoài trời AVATECH đã giành được sự lựa chọn của nhiều người vì chất lượng video tuyệt vời, dễ sử dụng và vô số tính năng bao gồm phát hiện chuyển động và âm thanh, pin sạc, định vị địa lý và khả năng hoạt động với các thiết bị gia đình thông minh khác .

camera wifi ngoài trời loại nào tốt

Camera ngoài trời của Avatech

Sản phẩm mới nhất của công ty, AVATECH NT2.0 (giá 699.000 ₫), mang đến cho bạn mọi thứ bạn cần, nhưng cung cấp một vài nâng cấp bao gồm video 1080p và hỗ trợ các lệnh thoại Amazon Alexa.

Nó cũng cung cấp một vài tính năng chỉ hoạt động khi được cắm, chẳng hạn như Xem lại, cho phép bạn xem những gì đã xảy ra vài giây trước khi kích hoạt chuyển động hoặc âm thanh biến cố,và tùy chọn CVR (quay video liên tục).

Một nam châm được gắn ở phía sau vỏ máy cho phép bạn gắn máy ảnh vào giá treo kim loại tròn hoặc bất kỳ bề mặt kim loại nào, hoặc bạn chỉ có thể đặt nó trên bất kỳ khu vực bằng phẳng nào.

Có một nút Sync trên đỉnh máy ảnh, cùng với nút mở ngăn chứa pin ở phía sau. Ngoài ra Camera AVATECH NT2.0 sử dụng bộ pin có thể sạc lại được đánh giá là có thể sử dụng đến sáu tháng.

Để sạc pin, hãy mang máy ảnh vào bên trong và cắm bộ sạc sạc đi kèm vào giắc nguồn. AVATECH NT2.0 cũng có thể chạy bằng nguồn AC khi được sử dụng trong nhà.