TOP 3 Gimbal chống rung chất lượng, giá tốt đáng mua

Bạn có thể xem các bài đánh giá về sản phẩm ở phía dưới


Đánh giá Tay cầm chống rung giá rẻ cho điện thoại 

Như các bạn đã thấy thì sự phát triển kinh ngạc trong Camera điện thoại thông minh đã thúc đẩy một loạt các sản phẩm liên quan và không có gì đáng hoan nghênh hay hữu ích hơn chiếc gimbal điện thoại thông minh. Gimbal đã xuất hiện trong vài thập kỷ nhưng cho đến gần đây được thiết kế và sử dụng riêng cho máy quay phim và video cao cấp.

Hầu hết mọi người đều biết những thiết bị này như là thiết bị cho các máy quay phim lớn. Tuy nhiên giờ đây, Camera điện thoại thông minh có khả năng quay video 4K, quay chậm và hơn thế nữa, thật hợp lý khi công nghệ Steadicam đang bước vào sân chơi cho điện thoại thông minh.

Và với những Gimbal này thì giờ bạn có thể quay video mượt hơn trên điện thoại của mình. Cũng như dưới đây là TOP các tay cầm chống rung cho điện thoại và Camera hành trình tốt nhất.

1. Gimbal Zhiyun Smooth 4 (cho SmartPhone, GoPro)

Hôm nay, chúng ta hãy xem Smooth 4, một bộ ổn định gimbal điện thoại thông minh cầm tay kết hợp với điện thoại thông minh iPhone hoặc Android qua Bluetooth và quay video trên ứng dụng Zhiyun tùy chỉnh. Với điện thoại thông minh Galaxy S8 + của mình được gắn vào Smooth 4, hãy cùng phiêu lưu và khám phá sự mượt mà của Smooth 4.

Chào mừng bạn đến đánh giá của tôi về chất ổn định gimbal Zhiyun Smooth 4.


Chất liệu của vỏ máy có thể là một bước tiến, thế nên độ bền và trọng lượng của nó khá nhẹ

Chuyển sang Smooth 4, chất liệu thiết kế của gimbal là một loại nhựa dày chắc chắn được sử dụng trong Smooth 4. Thân máy bằng nhựa của nó tạo cảm giác cao cấp trong tay trong khi vẫn nhẹ và cứng.

Tất cả bị sẽ là màu, Smooth 4 là một sản phẩm được chú ý từng chi tiết.

Ở đầu Smooth 4 là phần gimbal và cơ chế kẹp cho điện thoại thông minh của bạn. Vì bạn không thể sử dụng ốp lưng trên điện thoại thông minh trong khi sử dụng Smooth 4, Zhiyun đã thêm miếng cao su màu xám dày vào bất kỳ vị trí nào mà Smooth 4 chạm vào điện thoại thông minh của bạn.

Để phù hợp với tất cả các kích cỡ của điện thoại thông minh, hai cánh tay kẹp cơ thể mở rộng ra bên ngoài và buộc chúng tự đóng vào điện thoại thông minh của bạn.

Và mình thấy rằng cơ chế kẹp khá chắc, nhưng nó không đủ để làm hỏng điện thoại thông minh của bạn. Cho nên bạn sẽ yên tâm là không bị rơi điện thoại.

Thấy rằng rất nhiều điện thoại thông minh hiện có mặt lưng bằng kính, Zhiyun cũng đặt một miếng cao su lớn ở phần sau của giá đỡ điện thoại thông minh để tránh trầy xước hoặc làm hỏng mặt lưng kính.

Là một thiết bị cầm tay, bạn cầm Smooth 4 ở phần dưới của thân tay cầm bằng một tay. Trong khi kẹp, ngón tay cái của bạn có thể niwr vào giao diện người dùng hoàn toàn bằng một tay của Smooth 4.
Giao diện trên Smooth 4 kết nối với ứng dụng điện thoại thông minh iOS hoặc Android cho phép bạn kiểm soát các cài đặt camera của điện thoại thông minh.

Chỉ cần nhấn nút, ngón tay cái của bạn có thể truy cập menu, thay đổi loại hiển thị, thu phóng, lấy nét, ghi, chụp, phát lại, điều chỉnh cân bằng trắng và mọi hành động ứng dụng khác. Thêm về tất cả những điều này sau.

Ở mặt sau của phần cầm tay của thân máy là hai nút sẽ nghiêng điện thoại thông minh hoặc cho phép bạn khởi chạy chế độ Phone-Go sẽ được thảo luận sau.

Có rất nhiều tính năng được đưa ra trên Smooth 4, nhưng một cái nhìn lén lút là Smooth 4 có thể quay video vượt thời gian. Vì bạn sẽ không muốn giữ Smooth 4 trong một thời gian dài, Zhiyun bao gồm một đế có thể tháo rời cho Smooth 4.

Với ba chân cao su, Smooth 4 có thể đứng cao một cách an toàn và trơn tru trên bàn làm việc hoặc bề mặt hơi nhỏ.

Là một thiết bị di động cầm tay, Smooth 4 có pin bên trong cho các hoạt động của gimbal này. Thấy rằng đó là một sản phẩm cao cấp mới, nó được cung cấp qua USB-C và đi kèm với cáp phẳng USB-C đến USB-A. Hơn nữa, bạn có thể chọn loại bỏ pin bên trong của Smooth 4 để sạc điện thoại thông minh của mình.

Thật không may, cổng sạc là cổng microUSB, có nghĩa là bạn sẽ cần một cáp tùy chỉnh thì mới có thể sạc Pin được.

Smooth 4 là một thiết bị khá nặng. Có rất nhiều thiết bị điện tử, pin và động cơ được trang bị trong một thân máy mỏng.

Tất cả trong tất cả, thiết kế của Smooth 4 được thực hiện tốt. Nó được chế tạo tốt, cứng cáp, vẻ ngoài và cảm giác cao cấp, và thao tác bằng một tay khiến cho việc sử dụng Smooth 4 đơn giản hơn rất nhiều.

Gimbal cầm tay 3 trục hỗ trợ rất nhiều điện thoại bao gồm cả những chiếc lớn hơn như iPhone 8 Plus và Samsung Galaxy S9 +.

Để bắt đầu, bạn cần cài đặt ứng dụng Zhiyun Play cho iOS hoặc Android (bạn có thể tìm và tải từ cửa hàng trên điện thoại). Không giống như các ứng dụng khác, không có đăng ký tài khoản hoặc thiết bị cần thiết với ứng dụng này. Bạn được đưa đến màn hình chính hiển thị tất cả các sản phẩm của Zhiyun, trong đó Smooth 4 là sản phẩm đầu tiên trong danh sách.

Điện thoại thông minh của bạn kết nối với Smooth 4 qua Bluetooth, vì vậy, người dùng lần đầu tiên sẽ cần ghép nối thiết bị của họ với Smooth 4. Sau khi các thiết bị được ghép nối, bạn sẽ muốn tắt nguồn Smooth 4 để cân bằng gimbal với điện thoại thông minh của bạn.

Tìm thấy trên phần ổn định của gimbal là động cơ 3 trục cũng như cánh tay có thể điều chỉnh. Đặt điện thoại thông minh của bạn (không có vỏ) bên trong kẹp của gimbal và đẩy tay ổn định để điện thoại thông minh ở vị trí thẳng đứng.

Khi ở vị trí thẳng đứng và Smooth 4 tắt, hãy điều chỉnh hai mức cao nhất trên bộ ổn định để điện thoại thông minh tự duy trì mức. Không sao nếu bạn không hoàn hảo với việc cân bằng điện thoại thông minh của mình. Động cơ của Smooth 4 khá mạnh và sẽ điều chỉnh cho điện thoại thông minh mất cân bằng.

Bật Smooth 4 và đảm bảo mọi thứ được ghép nối và bây giờ bạn có thể sử dụng máy ảnh Zhiyun Play.

Thật không may, có rất ít hướng dẫn về cách sử dụng gimbal, nhưng đừng lo lắng, việc làm quen với các điều khiển của nó rất dễ dàng khi bạn hiểu được các chuyển động và nút của nó. Và có thểm tham khảu hướng dẫn sử dụng này dưới đây.
Để di chuyển điện thoại thông minh của bạn từ trái sang phải và ngược lại, trước tiên hãy đảm bảo công tắc có thể điều chỉnh ở Chế độ Pan-follow. Sau đó, bạn cầm gimbal trong tay và vặn tay sang trái hoặc phải. Dần dần, gimbal sẽ điều chỉnh điện thoại thông minh sang trái hoặc phải tùy thuộc vào độ xoắn tay của bạn.
Đối với chuyển động ngang, bạn giữ nút phía sau Chế độ Theo dõi (follow) và sau đó dùng tay kéo lên hoặc ấn xuống thân máy cầm tay của gimbal.
Nếu bạn thấy các chế độ hoạt động không bình thường, chỉ cần nhanh chóng nhấn đúp vào nút Mode (chế độ) và gimbal sẽ trở lại bình thường.

Đối với các nút còn lại, chúng dễ dàng như bạn muốn. Bạn có thể nhấn tất cả chúng bằng ngón tay cái của bạn. Hoặc bạn luôn có thể sử dụng màn hình cảm ứng của điện thoại thông minh để truy cập các menu và cài đặt trên ứng dụng Zhiyun Play.

Tốt nhất nên thực hành bên ngoài hoặc nơi bạn có nhiều chỗ để di chuyển hoặc có nhiều ánh sáng cho máy ảnh nhìn thấy, sau đó làm cho video rõ ràng hơn.

Thử thách tiếp theo là chụp Chế độ PhoneGo, giúp chuyển động dọc và ngang của bạn ngay lập tức thay vì xoay chậm điện thoại thông minh. Hoặc bạn có thể sử dụng công tắc có thể điều chỉnh đó để vào chế độ Khóa để khóa điện thoại thông minh ở điểm trung tâm.

Cho dù bạn lắc hay xoay bao nhiêu (ở một mức độ nào đó), gimbal sẽ giữ cho camera của điện thoại thông minh bị khóa ở một điểm trung tâm. Tương tự như bạn di chuyển đầu của bạn, nhưng khóa mắt của bạn vào một cái gì đó trước mặt bạn.

Như tôi đã đề cập, mọi thứ sẽ được thực hiện trên điện thoại thông minh của bạn bằng ứng dụng Zhiyun Play và biết điều này, Zhiyun rõ ràng đặt một số suy nghĩ vào ứng dụng. Theo kinh nghiệm của tôi, ứng dụng này tốt hơn nhiều so với ứng dụng camera tích hợp của Samsung.

Ứng dụng cho phép bạn thay đổi mọi khía cạnh của camera của điện thoại thông minh như cân bằng trắng, HDR, cảnh, hẹn giờ, đèn flash và độ phân giải. Từ đó, cài đặt được điều chỉnh để quay được chất lượng, tính giờ toàn cảnh và cho dù bạn đang ghi các vật thể chạy chậm hay nhanh.

Lên đến 14 giờ trong một lần sạc đầy

Tương thích với mọi điện thoại thông minh hiện nay (Android/ IOS)

Kiểm soát phơi sáng rất đơn giản với ứng dụng XY

Có thể Sạc điện thoại của bạn trong khi chụp

Cân nặng 1,5kg

Đặc điểm kỹ thuật:

Thương hiệu zhi yun

Model HL-US-Zhiyun Smooth-Q Black

Nặng, 1,6kg

Các tính năng của Zhiyun Smooth 4 được tối ưu hết mức, cũng như pin lithium ion có thể giúp bạn quay lên tới
12 giờ.
Điều đó giúp hầu hết mọi người sẽ không phải lo lắng về vấn đề pin trên tay cầm chống rung này.

Zhiyun Smooth 4 cung cấp khả năng ổn định hình ảnh tuyệt vời của nó. Cho dù đi bộ hay chạy, rung máy đã được loại bỏ hoàn toàn. Chất lượng ổn định của nó chắc chắn ngang bằng với DJI Osmo Mobile 2.
Các động cơ rất nhạy và việc kích hoạt chế độ PhoneGo có thể khiến nó trở nên nhanh hơn vào những lúc bạn muốn nhấn mạnh tốc độ trong thước phim của mình.

Ứng dụng ZY Play cần được sử dụng để mở khóa toàn bộ tiềm năng của Zhiyun Smooth 4, vì vậy hầu hết mọi người đều sử dụng ứng dụng này để quay video.

Theo đó ứng dụng này là một trong những ứng dụng đồng hành gimbal tốt Mặc dù trước đây có vấn đề nghiêm trọng trên Android, nhiều vấn đề lớn hơn đã được giải quyết.

May mắn thay, Zhiyun đã hợp tác với các anh chàng tại FiLMiC để cung cấp hỗ trợ riêng cho Zhiyun Smooth 4 cho ứng dụng FiLMiC Pro.

Đây là một ứng dụng bên thứ ba tuyệt vời mà bạn thực sự muốn sử dụng và giờ đây bạn có thể điều chỉnh cài đặt bằng cách sử dụng các điều khiển riêng của Zhiyun Smooth 4.

Zhiyun Smooth 4 không chính thức hỗ trợ GoPros. Nhưng mình không gặp vấn đề gì khi lắp GoPro và sử dụng. Các cài đặt đều bình thường, tuy nhiên. Điều này là do nhiều nút của Smooth 4 và các chức năng khác được hiển thị không sử dụng được.

Không giống như DJI Osmo Mobile 2, Zhiyun Smooth 4 được trang bị nhiều nút điều khiển khác nhau trên tay cầm. Điều này có nghĩa là bạn hiếm khi phải dùng đến cách chạm vào màn hình điện thoại của mình để thay đổi cài đặt như mức độ phơi sáng hoặc độ phân giải.

Mặt số bên trái của tay cầm có thể được sử dụng để điều chỉnh tiêu cự và zoom kỹ thuật số. Hầu hết các gimbals không cho phép bạn điều chỉnh trọng tâm, vì vậy tính năng này sẽ cám dỗ những nhà làm phim sáng tạo hơn. Thu phóng kỹ thuật số rất mượt mà và không có mức tăng mà bạn thường thấy với các loại tiền khác có điều khiển thu phóng kỹ thuật số vật lý.

Nút ở giữa các điều khiển sẽ bật đèn flash của máy ảnh khi nhấn, một lần nữa cung cấp cho người dùng sự tiện lợi hơn. Mặc dù tôi đã không sử dụng nó nhiều, nhưng chắc chắn có những tình huống bạn muốn bật đèn trong khi quay.

Có thể mở các menu, phóng to và thu nhỏ, bật đèn flash và tiếp tục sử dụng các điều khiển trên gimbal giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và rắc rối.

Tuy nhiên, có một cảnh báo lớn, hầu hết các chức năng này chỉ hoạt động khi bạn đang sử dụng ứng dụng ZY Play. Ứng dụng ZY Play khá ổn và bản sửa đổi hiện tại đã giải quyết được nhiều vấn đề khác nhau mà nó từng có với người dùng Android. Tuy nhiên, cá nhân tôi không thích quá nhiều tính năng của gimbals được gắn với ứng dụng.

2. Tay cầm chống rung DJI OSMO Mobile 2

DJI Osmo Mobile 2 gimbal là lựa chọn tốt nhất hiện nay cho những ai thích quay phim, video trên SmartPhone. Đầu tiên và quan trọng nhất là bộ tính năng của nó cho phép, trong số những thứ khác, thước phim thời gian tuyệt đẹp. Với tính năng Motionlapse của Osmo, bạn có thể tạo video timelapse ổn định đẹp mắt trong khi di chuyển.

Zoom điện ảnh cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn cách chuyển đổi điều khiển đơn giản trên tay cầm. Thậm chí bạn sẽ có thể tạo lại hiệu ứng thu phóng dolly nổi tiếng trong bộ phim bom tấn xuất sắc trong bộ phim bom tấn …


DJI đã giữ lại nhiều thiết kế ban đầu nhưng đã thực hiện một vài điều chỉnh quan trọng. Trên thực tế, không có nhiều thứ để phân biệt một gimbal điện thoại thông minh với thiết bị tiếp theo: đây là tất cả các thiết bị được thiết kế để cầm trên tay với điện thoại của bạn được kẹp tại chỗ.

Tuy nhiên, điều mới ở đây là vật liệu mà Osmo Mobile 2 được chế tạo. DJI cho biết nó được làm từ nylon biến đổi cường độ cao, vì thế mà thiết bị này đã giảm vài cân.

Osmo Mobile 2 có trọng lượng 485g (không có điện thoại thông minh bạn chọn kèm theo) so với 501g của bản gốc. Nghe có vẻ không nhiều, nhưng mức giảm chắc chắn là đáng chú ý khi bạn đã sử dụng Osmo Mobile 2 trong một thời gian dài. DJI cũng đã tạo ra đường viền cho cảm giác tiện dụng hơn, điều này một lần nữa giúp ích khi sử dụng thiết bị trong thời gian dài.

Ở những nơi khác, nhiều nút và điều khiển vẫn quen thuộc. Có một phím điều khiển để điều chỉnh góc camera, nút ghi và nút nguồn / chế độ để hoán đổi giữa các chế độ gimbal khác nhau của máy ảnh. Một rocker zoom được đặt ở bên cạnh, cho phép bạn điều chỉnh mức thu phóng của máy ảnh điện thoại của mình.

Osmo Mobile 2 giữ điện thoại của bạn bằng kẹp lò xo, thay vì bạn phải điều chỉnh vít để khóa điện thoại đúng vị trí như trường hợp trước đây. Nó có thể hỗ trợ điện thoại với kích thước lớn

Chẳng hạn, Osmo Mobile 2 sẽ không thể bỏ vừa vặn cho iPhone 7 Plus nếu như điện thoại này có opsp lưng.

Một trong những thay đổi lớn nhất với Osmo Mobile 2 là khả năng định hướng điện thoại thông minh của bạn ở chế độ dọc. Trước đây, Osmo Mobile sẽ chỉ giữ điện thoại của bạn ở chế độ chuẩn hơn.

Trước đây, việc quay video theo chiều dọc được rất nhiều người chọn, nhưng với sự tồn tại của Snapchat và Instagram Stories, thì bây giờ bạn có thể muốn định dạng video thỏa mái.

Thật khó chịu, bạn phải mở khóa kẹp điện thoại thông minh và xoay vật lý để hoán đổi giữa hướng dọc và hướng ngang. Ngoài ra, bạn có thể thấy bạn phải tháo điện thoại thông minh ra khỏi kẹp để thực hiện việc này. Và bây giờ thì chỉ bằng cách nhấn nút mode - thì các trục động cơ đảm nhiệm việc định hướng lại cho Camera.

Sự thay đổi khác là pin của Osmo Mobile 2 hiện đã được sửa chữa, thay vì người dùng có thể thay thế. Thông thường đó sẽ là tin xấu; có thể trao đổi pin có thể là một cứu hộ.

Nhưng trong Osmo Mobile 2, thời lượng pin đã bị giảm xuống khoảng 15 giờ sau một lần sạc (pin 9600mAh). Đây là một bước nhảy đáng kể trong 5 giờ của Osmo Mobile trước đó chỉ có (pin 980mAh).

Osmo Mobile 2 có thể dùng trên điện thoại iPhone hoặc Android của bạn thông qua Bluetooth và sau đó có thể được điều khiển bằng ứng dụng đồng hành DJI Go của nó. Lưu ý thêm đó là bạn sẽ nhận được nhiều hơn nữa nếu bạn sử dụng phần mềm của DJI.

Ứng dụng cho phép bạn tận dụng các tính năng di chuyển theo thời gian và hyperlapse đã nói ở trên, cũng như các chế độ theo mục tiêu. Bạn có thể đặt mục tiêu vào một đối tượng và gimbal sẽ giữ cho nó được khóa và điều chỉnh gimbal để giữ nó trong khung.

Nếu bạn là vlogger một người, bạn có thể thấy ActiveTrack đặc biệt hữu ích nếu Osmo Mobile 2 vẫn ở vị trí cố định nhưng bạn sẽ di chuyển xung quanh. Nó cũng hữu ích nếu bạn muốn khóa vào một mục tiêu đứng yên và di chuyển camera xung quanh nó. Thật tuyệt vời cho các video giới thiệu nhanh chóng.

Một điểm nữa cho thấy rằng tính năng theo dõi hoạt động khá ổn định, tiết kiệm cho các tình huống phức tạp hơn trong đó không có nhiều độ tương phản trong ảnh hoặc nếu bị ngược sáng nhiều, khiến phần mềm DJI Go gặp khó khăn khi nhận diện.

Trình chỉnh sửa phóng to sẽ chỉ hoạt động với trình quay video của ứng dụng DJI, vì vậy có rất nhiều lý do để chọn ứng dụng tùy chọn. Nó cũng sẽ cho phép bạn điều chỉnh các cài đặt của gimbal, hoán đổi giữa các chế độ đi bộ hoặc thể thao tiêu chuẩn, điều chỉnh sự ổn định của gimbal. Bạn thậm chí có thể đảo ngược các điều khiển cần điều khiển, một tùy chọn bị thiếu trong các khoản tiền khác.

Cũng như ứng dụng DJI Go, Osmo Mobile 2 tương thích với ứng dụng FiLMiC Pro quay video chuyên nghiệp hơn. Với điều này, bạn có thể có được những bức ảnh chuyên nghiệp hơn từ điện thoại iPhone hoặc Android.

Việc điều khiển Osmo Mobile 2 chỉ cần thực hành một chút và có một hướng dẫn giúp bạn điều khiển khi bạn sử dụng ứng dụng lần đầu tiên. Nút M bật tắt chế độ khóa bằng một lần nhấn, trong khi đó nhấn hai lần lại đặt trung tâm gimbal và đặt lại ở chế độ theo dõi. Một lần nhấn ba lần sẽ chuyển sang camera mặt trước của điện thoại.

Thời lượng pin 15 giờ cho mỗi lần sạc

Các hiệu ứng bao gồm timelapse và zoom dolly

Dễ dàng cài đặt và sử dụngĐiều khiển trục 3 chiều

Đặc điểm kỹ thuật:Thương hiệu DJI

Cân nặng 0.5kg

Ưu điểm

Đa năng nhẹ và giá cả phải chăng

Tốt nhất về thời lượng pin

Có thể gắn vào bất kỳ chân máy tiêu chuẩn nào

Một số tính năng tốt nhất bạn sẽ tìm thấy trong bất kỳ gimbal nào

Osmo Mobile 2 có hai nút, cần điều khiển và thanh trượt, tương đối ít nút so với các gimbals khác mà chúng tôi đã thử nghiệm. Ít nút hơn làm cho thời gian chỉnh ngắn hơn, thật tuyệt nếu bạn lần đầu tiên chọn một chiếc gimbal và thích sử dụng các nút kỹ thuật nhanh trong ứng dụng DJI Go. M

Một nút cho phép bạn bật gimbal và một lần, bạn có thể nhấn một, hai hoặc ba lần để chọn các chế độ máy ảnh khác nhau. Nhấn nút khác khiến máy ảnh chụp ảnh hoặc bắt đầu ghi. Cần điều khiển di chuyển gimbal để hướng camera sang trái, phải, lên hoặc xuống. Thanh trượt cho phép bạn phóng to hoặc thu nhỏ mà không cần chạm vào điện thoại. Bạn có thể hoàn thành bất kỳ tác vụ nào khác bằng cách di chuyển thủ công gimbal hoặc điều hướng trong ứng dụng DJI Go.

DJI cho biết pin của Osmo Mobile 2 gimbal kéo dài tới 15 giờ, đây là thời lượng pin dài thứ hai trong số các gimbal mà chúng tôi đã thử nghiệm. Nó vượt trội so với Zhiyun Smooth 4, trong ba giờ.

DJI Osmo Mobile 2 có kẹp lò xo giúp gắn điện thoại thông minh của bạn một cách dễ dàng. Và mình thấy nó vượt trội hơn rất nhiều so với các cơ chế trục vít được tìm thấy trong nhiều loại tiền khác.

Đây là một tính năng đặc biệt đáng hoan nghênh cho một chiếc gimbal trên điện thoại thông minh, bởi vì bạn sẽ liên tục lấy thiết bị gắn và ngắt kết nối điện thoại của bạn.

Cá nhân mình đã dùng thử gimbal với Samsung S7 Edge, iPhone 7 Plus và iPhone X cũ của tôi. Tôi không gặp vấn đề gì khi đặt chúng, nhưng iPhone 7 Plus khá to nên không phù hợp cho lắm.

Theo DJI, Osmo Mobile 2 tương thích với tất cả các mẫu iPhone, bao gồm cả iPhone XS và XR và XS Max mới. Hỗ trợ tải trọng tối đa 240g, Osmo Mobile 2 cũng sẽ tương thích với đại đa số dòng máy Android.

Điện thoại của bạn có thể được gắn theo chiều ngang (chiều ngang) hoặc chiều dọc (dọc). Cái sau rõ ràng là hướng đến những người dùng muốn chia sẻ câu chuyện trên Instagram Stories hoặc những thứ tương tự.

Thật không may, chuyển đổi giữa các hướng ngang và dọc đòi hỏi bạn phải tháo điện thoại ra một cách vật lý, lật kẹp và đặt lại. Một số gimbals trên điện thoại thông minh cho phép bạn chuyển hướng khi nhấn nút - Osmo Mobile 2 thì không.

Về khả năng tương thích với các phụ kiện, kim ren vít tứ quý tiêu chuẩn công nghiệp ở đế của gimbal này giúp bạn dễ dàng gắn vào giá ba chân và những thứ tương tự.

Trong khi một số gimbals làm cho bạn cảm thấy như bạn đang điều khiển một chiếc máy với nhiều nút bấm, tuy nhiên gimbal của DJI rất đơn giản và dễ hiểu.

Nút nguồn không chỉ được sử dụng để bật và tắt thiết bị, chạm vào thiết bị ba lần sẽ đặt lại gimbal về hướng mặc định.

Có một nút quay, có nghĩa là bạn không phải chạm vào màn hình điện thoại của mình để bắt đầu quay video.

Cần điều khiển ở giữa được sử dụng để điều khiển chảo và độ nghiêng của gimbal. Đây là một cách nói ưa thích chỉ máy ảnh trái, phải, lên và xuống.

Phạm vi chuyển động là rất tốt, nhưng không phải là tốt nhất. Osmo Mobile 2 có phạm vi chuyển động khoảng 340 độ trong pan và trục nghiêng và có thể lăn 45 độ sang hai bên. Điều này tốt hơn nhiều so với rất nhiều gimbals chỉ có thể xoay 180 độ, nhưng một số gimbals mới hơn có khả năng xoay liên tục 360 độ.

Ngoài ra, phía bên trái của tay cầm có thanh trượt thu phóng. Điều này cho phép bạn điều chỉnh zoom kỹ thuật số trong khi quay video. Như với hầu hết các gimbals cung cấp một nút vật lý để kiểm soát thu phóng kỹ thuật số, nó không hoàn hảo. Nói cách khác, khi bạn phóng to nó sẽ hơi nhảm và không hoàn toàn trơn tru.

Osmo Mobile 2 có hai chế độ quay mà bạn có thể dễ dàng chuyển đổi : Chế độ Followo : Ở chế độ này, Osmo Mobile 2 sẽ theo dõi chuyển động của người dùng trong khi loại bỏ rung máy. Do đó, khi bạn xoay sang trái hoặc phải hoặc nghiêng lên hoặc xuống, gimbal sẽ theo các chuyển động của bạn, giúp cho các cảnh quay mượt mà.

chế độ Free (còn gọi là All Lock) : Ở chế độ này, Osmo Mobile 2 sẽ khóa trục xoay, nghiêng và cuộn. Theo thuật ngữ của thì gimbal sẽ cố gắng giữ cho các camera hướng như cũ và tập trung vào cùng một đối tượng. Ví dụ: bạn sẽ muốn ở chế độ này khi bạn quay phim ở một buổi biểu diễn hoặc khi bạn muốn sử dụng điện thoại của mình như một máy quay phim.

Chỉ với hai chế độ gimbal, DJI đã làm mọi thứ đơn giản. Nó là tốt cho hầu hết các trường hợp, nhưng một số người dùng có thể thất vọng vì thiếu chế độ pan-follow.

Hiệu suất ổn định thực sự là nơi DJI Osmo Mobile 2 tỏa sáng, đặc biệt là về giá của nó. Video thậm chí còn ổn định hơn so với người tiền nhiệm đắt tiền của nó và chịu rất ít rung động vi mô.

Một nhược điểm phổ biến trong các tay cầm chống rung động cơ quá ồn và có thể nghe được trong các đoạn phim. Tuy nhiên Động cơ của DJI Osmo Mobile 2 thực tế làm rất ít âm thanh gì.

Động cơ của Osmo Mobile 2 cũng nhanh, có nghĩa là chúng có thể theo kịp ngay cả những thay đổi hướng nhanh nhất. Đôi khi bạn muốn tốc độ theo dõi chậm hơn và ứng dụng đồng hành trên điện thoại thông minh cho phép bạn điều chỉnh thủ công tốc độ theo dõi.

Thẳng thắn mà nói, hầu hết các ứng dụng iOS / Android mà các nhà sản xuất gimbal tạo ra cho gimbals của họ đều không hỗ trợ hết.

Tuy nhiên, ứng dụng đồng hành DJI Go là một ngoại lệ. Với một công ty lớn như DJI đằng sau đó là nó rất thân thiện với người dùng.

Tất nhiên đây là ứng dụng bạn sẽ sử dụng để hiệu chỉnh gimbal, định cấu hình cài đặt, v.v. Tuy nhiên, sử dụng ứng dụng DJI Go sẽ mở khóa một số chế độ chụp độc quyền thực sự đáng sử dụng.

Đầu tiên, ứng dụng cho phép bạn ghi lại video time-lapse và hyperlapse. Hầu hết các bạn có thể sẽ quen với thời gian trôi đi, nhưng một số bạn có thể không quen thuộc với hyperlapses. Trong nhiếp ảnh, hyperlapse về cơ bản là một khoảng thời gian chuyển động trong đó Camera cũng di chuyển. Ứng dụng Go của DJI cho phép bạn chụp siêu tốc bằng cách nhắc bạn chọn vị trí bắt đầu và kết thúc của máy ảnh và thời lượng của ảnh.

Có lẽ tính năng tuyệt vời nhất của ứng dụng và tính năng khiến bạn thực sự muốn quay video bằng cách sử dụng nó là 'ActiveTrack'.

ActiveTrack cho phép bạn vẽ một hộp xung quanh một đối tượng và gimbal sẽ theo dõi các đối tượng đó chuyển động bằng AI. Một ví dụ sử dụng sẽ là nếu bạn là một vlogger lang thang trong phòng và muốn máy ảnh theo dõi chuyển động của bạn.
Để chụp ảnh tĩnh, ứng dụng có ba chế độ ảnh sau: Hẹn giờ chụp ảnh Ảnh toàn cảnh Ảnh phơi sáng lâu Chất lượng kết quả của ảnh sẽ thay đổi tùy thuộc vào điện thoại thông minh của bạn, nhưng bạn có thể điều chỉnh những thứ như cân bằng trắng thông qua ứng dụng.

Pin 2600mAh của Osmo Mobile 2 được tích hợp trên tay cầm. Không giống như Osmo Mobile 1, nó không thể tháo rời. Sử dụng pin không thể tháo rời dường như đang trở thành xu hướng .

Thời gian dùng pin của Osmo Mobile 2 là hoàn toàn tuyệt vời. Mình thường sử dụng pin kéo dài 2-6 giờ trong một lần sạc. Osmo Mobile 2 có thể hoạt động liên tục trong 15 giờ cho một lần sạc. Nó dài hơn ba lần so với Osmo Mobile ban đầu.

Một lần sạc đầy sẽ mất khoảng 3 giờ. Nếu bạn đã từng ở trong tình huống cần sạc điện thoại, cổng USB ở mặt sau của tay cầm sẽ cho phép Osmo Mobile 2 hoạt động như một cục sạc dự phòng.

Gimbal chống rung là gì?

Đơn giản là nó giúp ổn định video hoặc hình ảnh của bạn, giúp các đoạn video được quay hay hình ảnh được chụp sẽ đẹp, mượt hơn.

Nếu bạn đã từng xem một bộ phim hoặc bất kỳ sản phẩm video chuyên nghiệp nào, tất nhiên mọi người sẽ thấy mọi chuyển động của hình ảnh mà bạn đang xem đều từ từ và rất mượt, không có rung lắc nhiều, có lẽ bạn sẽ tự hỏi, làm thế nào các cảnh quay có thể ổn định và mượt mà như vậy? Vâng, nói một cách đơn giản, đó là nhờ vào sự hỗ trợ của gimbals.

Gimbals trong quá khứ được sử dụng bởi các đoàn làm phim chuyên nghiệp chỉ vì nó khá đắt tiền, có giá khoảng vài chục cho đến vài trăm triệu. Và một người dùng bình thường thì sẽ không ai đủ sức mua chiếc máy này. Tuy nhiên, khi thời gian trôi qua, Camera và thiết bị trở nên nhỏ hơn và rẻ hơn rất nhiều, tuy nhiên chất lượng thì không hề thua kém gì.

Cách hoạt động của gimbal ?

Như bạn đã biết gimbals giúp ổn định video. Gimbals làm như vậy bằng cách điều chỉnh điện tử 3 trục, cụ thể là cao độ và trục ngang focj để đảm bảo máy quay xoay quanh một trục trong suốt quá trình quay phim, do đó cho phép caemrarất ổn định và ghi lại các cảnh quay mượt mà .

gimbal là gì

Hình ảnh cách hoạt động của Gimbal

Từ hình ảnh gif ở trên, bạn có thể thấy rằng các trục quay sẽ độc lập với vòng quay hỗ trợ của nó và chỉ xoay quanh một trục duy nhất.

Làm thế nào để nó điều chỉnh và ổn định sau đó? Thì với một gimbal 3 trục có 3 cảm biến để đo 3 trục khác nhau, mỗi cảm biến độc lập với nhau. Nó cũng có 3 động cơ, mỗi động cơ điều khiển độc lập trục của máy ảnh. Cảm biến sẽ đưa ra các phép đo cho bộ xử lý, sau đó xử lý và xuất ra cho động cơ.

Nói cách khác, khi cảm biến ghi lại hoặc các biện pháp thay đổi hoặc lỗi, bộ xử lý sẽ ra lệnh cho động cơ chống lại chuyển động, gần như ngay lập tức, để camera không bị lệch, tạo ra một cảnh quay có chuyển động mượt.

Các loại Gimbals

Hiện nay có rất nhiều loại gimbals chống rung rẻ mà bạn có thể dễ dàng mua từ bất kỳ cửa hàng nào. Tôi sẽ phân loại thành 3 nhóm riêng biệt,

Số lượng trục

Một gimbal lý tưởng thường sẽ có 3 trục (Pan, Roll, Tilt). Trong đó thì 3 trục này sẽ là tất cả những gì máy ảnh cần vì các vật thể có thể xoay quanh 3 trục và do đó bạn sẽ có thể điều khiển bất kỳ vị trí nào của Camera. Tuy nhiên, do một sản phẩm giá rẻ khác nhau, các nhà sản xuất cũng đã chế tạo 2 trục (Pan, Roll,) và có loại 1 trục (rất hiếm có).

Do đó, sự khác biệt giữa giá của một trục 2 và 3 trục một là rất lớn, với trục 2 có giá khoảng 1 triệu và 3 trục một có giá gấp đôi thường là 2 triệu hoặc 3.

Bạn có thể xem qua video này để xem sự khác biệt giữa 2 trục và 3 trục .

Kích thước

Ngoài ra còn có nhiều kích cỡ để bạn xem xét khi mua một chiếc gimbal. Do camera có kích thước khác nhau, gimbals cũng phải như vậy. Do đó, có 2 kích cỡ khác nhau rất khác biệt, nhỏ và lớn.

Đối với gimbals có kích thước ‘nhỏ’, nó dành cho người dùng thông thường. Vì vậy, những thứ như camera cầm tay, máy ảnh hành động, điện thoại di động đều phù hợp với những người có kích thước này. Vì vậy, tôi cảm thấy hầu hết mọi người sẽ chọn một gimbal nhỏ.

Chuyển sang kích thước ‘lớn’. Những gimbals này thường chỉ được sử dụng bởi các chuyên gia hoặc Youtuber, vlogger vì họ thường sử dụng một máy quay video lớn có thể thực hiện các cảnh quay thực sự rõ ràng. Gimbals có kích thước này cũng thường là loại cơ.

Điện tử và đối trọng

Như đã đề cập ở trên, trong lịch sử của gimbals, có gimbals điện tử và đối trọng. Mặc dù nhiều người thích gimbals điện tử, nhưng vẫn có nhiều người thích gimbals cơ học hoặc đối trọng hơn so với gimbals điện tử.

Lợi ích chính của việc sử dụng một thiết bị điện tử là nó có thể được sử dụng trên các vật thể chuyển động như trong xe hơi, máy bay không người lái, thuyền, v.v. Gimbals điện tử có thể xử lý nhanh chóng, thay đổi hướng và rung động rất tốt. Mặt khác, một cơ sẽ không hoạt động cũng như có quán tính và nó sẽ gây ra vấn đề vì máy ảnh sẽ bị nghiêng khi có sự thay đổi hướng đột ngột.

Một điều khác cần lưu ý về gimbals cơ là nó yêu cầu hiệu chuẩn để giữ cho Camera ổn định và cân bằng với mặt đất, và quá trình đó có thể khá rắc rối.

Ngược lại, nhược điểm chính của thiết bị điện tử là nó cần có điện từ pin để chạy và ngay cả khi có một chút nước vào hệ thống cũng sẽ làm hỏng nó. Tuy nhiên, ngày nay, nhiều loại gimbals được làm chống thấm nước và do đó, vấn đề chính là nó không thể được sử dụng trong thời gian dài vì liên tục phải sạc.

Một ưu điểm khác của Gimbals sẽ là giá cả, vì hầu hết các loại máy cơ sử dụng các bộ phận rẻ hơn so với máy điện tử và do đó, máy cơ có giá cả phải chăng hơn nhiều so với máy điện tử.