Để đảm bảo iPhone, iPad và iPod touch của bạn được cập nhật, thì bây giờ hãy bật tính năng Cập nhật Tự động để tự động tải về phiên bản mới nhất của phần mềm iOS khi nó được Apple tung ra. Và tính năng tiện dụng này đã được giới thiệu trong iOS 12 .

Bây giờ việc bật Cập nhật Tự động trên iPhone, iPad hoặc iPod touch cũng rất đơn giản, cũng như điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn sẽ luôn được chạy phiên bản phần mềm iOS mới nhất.

Chạy phiên bản iOS mới nhất giúp bảo vệ điện thoại của bạn khỏi phần mềm độc hại và bất kỳ những lỗ hổng nào có nguy cơ bị tấn công bởi các ứng dụng nguy hiểm.

Mặt khác, Apple thường tắt các bản phát hành iOS cũ trong vòng vài tuần sau khi phát hành bản cập nhật phần mềm iOS mới, có nghĩa là người dùng có quyền hạn chế sử dụng tính năng này và thay vào đó bạn có thể tự nâng cấp lên khi mình muốn.

Cập nhật Tự động cho bản phát hành iOS là một tính năng yêu cầu phần mềm iOS 12, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó. Cũng quan trọng, tùy chọn này được quản lý riêng trên mọi thiết bị iOS mà bạn dùng.

Cách bật Cập nhật Tự động trên iOS 12

cách tự động cập nhật ios 12

cập nhật iOS 12

Tùy chọn được tắt theo mặc định, dưới đây là cách bật tùy chọn:

  • 1) Mở Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn với iOS 12 trở lên.
  • 2) Nhấn General 
  • 3) Nhấn Cập nhật phần mềm (Software Update.)
  • 4) Chạm vào Tự động Cập nhật (Automatic Updates)
  • 5) Trượt công tắc Cập nhật Tự động sang vị nút BẬT.

Khi tính năng này được bật, bạn sẽ thấy thông báo xác nhận trên màn hình trước đó cho biết thiết bị sẽ tự động cài đặt bản cập nhật phần mềm iOS.

Giờ đây, iPhone và iPad của bạn sẽ tự động tải bất kỳ bản cập nhật phần mềm iOS mới nhất. Sau đó bạn sẽ cần phải mở màn hình khóa rồi thay đổi và chấp nhận các điều khoản và thỏa thuận khác nhau của Apple trước khi việc tải và tự cài đặt trên điện thoại.

Bạn có thể, vẫn được kiểm tra các cập nhật theo cách thủ công trong Cài đặt hoặc lên lịch cập nhật phần mềm iOS mới để cài đặt trong đêm . Khi có phần mềm iOS mới để tải về, bạn sẽ thấy thông báo trên màn hình Khóa và biểu tượng ứng dụng Cài đặt, giống như trước đây.

Và ngoài ra thì bản cập nhật phần mềm iOS chỉ tải về thông qua Wi-Fi và khi iPhone, iPad hoặc iPod touch, cũng như khi đang hoặc sạc Pin đầy.

Cách tự động cập nhật cho ứng dụng, game

Cài đặt hiện tại cho phép bạn thay đổi nhiều thứ.

Các tính năng này sẽ được tìm thấy trong Cài đặt → iTunes và App Stores :

Music, Ứng dụng, Sách & Audiobook, Cập nhật — Điện thoại sẽ tự động tải các bản cập nhật cho các ứng dụng đã cài đặt của bạn.

Các bạn lưu ý là những cài đặt ở trên, theo mặc định, cũng áp dụng cho các ứng dụng miễn phí.

Kết Luận

Với hướng dẫn tự động cập nhật trên iPhone như thế thì từ bây giờ bạn có thể thỏa mái sử dụng, cũng như không còn lo việc chờ đợi update phiên bản mới cho điện thoại của mình rồi.