Cập nhật (ngày 22 tháng 3 năm 2018): Theo Google thì Google Drive dành cho Mac / PC hiện sẽ ngừng hoạt động vào ngày 12 tháng 5 năm 2018 (mà trước đây đã được thông báo là ngày 12 tháng 3 năm 2018).

Drive File Stream là gì?

Drive File Stream là gì? Là ứng dụng dành cho máy tính để bàn mới cho phép bạn nhanh chóng mở tất cả các file trong Google Drive, cũng như trực tiếp từ máy tính của bạn, nghĩa là bạn được sử dụng mọi thứ mà không liên quan đến bộ nhớ của dung lượng ổ cứng trên máy tính và tốn ít thời gian hơn để các File đó được đồng bộ hóa.

Và từ bây giờ thì bạn sẽ thấy thêm mục cài đặt trong phần điều khiển dành cho Admin cho File Drive Stream (Nó sẽ nằm tại Apps> G Suite> Drive and Docs> Data Access).

cách bật Drive File Stream

hình ảnh: Drive File Stream

Kể từ hôm nay, Drive File Stream sẽ được BẬT cho tất cả mọi người dùng, nhưng hãng sẽ chỉ đưa link tải Drive File Stream trong giao diện Drive nếu bạn thấy nó ở trong mục Backup and Sync/ Google Drive for Mac/PC.

Cách bật Drive File Stream trên máy tính

  1. Đăng nhập vào Phần điều khiển dành cho Admin của Google https://admin.google.com/.
  2. Đăng nhập bằng tài khoản Admin G Site của bạn
  3. Từ trang tổng quan của Phần điều khiển dành cho Admin, và bấm vào Apps > G Suite > Drive and Docs > Features and Applications.
  4. Nếu bạn có phiên bản G Suite Enterprise, Business, Education hoặc Nonprofits, hãy chọn thứ mà bạn muốn bật.
  5. Bật Drive File Stream, Sao lưu và đồng bộ hóa, của cả hai ứng dụng hoặc không:

(Tùy chọn, nên áp dụng) Kiểm tra Cho phép Drive File Stream

Nếu bạn cho phép Drive File Stream, bạn cũng có thể kiểm tra Link download Driver File Stream trong giao diện Drive. Nếu thấy link tải xuất hiện trong Drive trên web. Thì hãy Bỏ chọn vào ô dấu tích nếu bạn muốn chọn Drive File Stream

Bật hoặc tắt Sao lưu và đồng bộ hóa *:

  1. Chọn Allow users to download, install, and use the Backup and Sync application để cho phép Sao lưu và đồng bộ hóa và hiện thị liên kết để download trong Drive trên web.
  2. Chọn Allow Backup and Sync but hide the download links nếu bạn sử dụng tệp .msi để triển khai Backup and Sync.
  3. Chọn Do not allow Backup and Sync để vô hiệu hóa tùy chọn và ẩn liên kết tải về.

Một vài điều quan trọng cần lưu ý:

Vào tháng 10, người dùng Drive dành cho Mac / PC có thể bắt đầu thấy thông báo rằng Drive dành cho Mac / PC sắp ngừng hoạt động.
Nếu người dùng đang chạy cả dùng Diver File Stream và Sao lưu và đồng bộ hóa trên cùng một máy, họ sẽ được nhắc ngừng đồng bộ hóa đến Drive với Sao lưu và đồng bộ hóa.
Và trình chỉnh sửa Drive Team sẽ không thể chỉnh sửa file Drive Team khi chúng được mở trong Drive File Stream nữa; mà bây giờ sẽ chỉ có thể xem chúng mà thôi. Để chỉnh sửa các tệp này, thì bạn cần phải mở chúng trong Drive trên web.

Kết Luận

Và bây giờ phải Nói lời tạm biệt với việc đồng bộ hóa tập tin tốn thời gian và mọi lo ngại về bộ nhớ trong ổ cứng. Nhưng Với hướng dẫn bật Drive File Stream, tất cả các tập tin của bạn luôn sẵn sàng và được sử dụng nhanh chóng hơn.