FaceTime là một dịch vụ của Apple cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi video và âm thanh qua wifi hoặc mạng điện thoại di động miễn phí, tiết kiệm tiền cho các cuộc gọi điện thoại. Bạn có thể sử dụng bất kỳ thiết bị nào của Apple để thực hiện các cuộc gọi FaceTime đến bất cứ ai khác bằng thiết bị của Apple vô cùng đơn giản và có nhiều tính năng tiện lợi rất đáng sử dụng, vì vậy bạn có thể gọi điện cho mọi người như bạn bè, người thân mà không lo tốn tiền điện thoại như trước nữa, vv FaceTime là một ứng dụng tuyệt vời. Ngoài ra thì hiện giờ tính năng này của nó cũng gặp phải các đối thủ như Facebook Message, Zalo…

Thực hiện theo các hướng dẫn từng bước để cài đặt và sử dụng FaceTime:

 1. Cách thực hiện và nhận cuộc gọi Facetime
 2. Cách sử dụng FaceTime trên máy tính Mac

Cách tìm và bật FaceTime trên iPhone hoặc iPad

1. Đối với máy tính bảng iPad

Bạn sẽ tìm thấy FaceTime đã được cài đặt như một ứng dụng mặc định trong danh sách ứng dụng của bạn. Chạm vào ứng dụng FaceTime để mở nó. Bạn sẽ cần phải đăng nhập bằng ID Apple của bạn lần đầu tiên nếu bạn muốn sử dụng nó. Hoặc là vào Cài đặt> FaceTime để tìm ứng dụng này.

hình ảnh cách dùng Facetime

Hình ảnh: Dùng Facetime trên ipad

Để kích hoạt FaceTime, hãy vào cài đặt iPad và kiểm tra Facetime đã được bật ‘ON’ hay chưa, nếu chưa thì hãy bật lên nhé. Ngoài ra thì Bạn cũng có thể thêm địa chỉ email để bạn bè và gia đình liên lạc qua Facetime.cách dùng Facetime trên ios 11

2. Đối với điện thoại iPhone

Nếu bạn đang sử dụng FaceTime trên iPhone, nó sẽ tự động đăng ký số điện thoại của bạn cho bạn. Để thêm địa chỉ email của bạn, hãy vào Cài đặt> Facetime> Sử dụng Apple ID của bạn cho FaceTime và sau đó đăng nhập. Nếu bạn muốn sử dụng FaceTime trên iPad, hãy đăng ký địa chỉ email bằng cách chạm vào Cài đặt> FaceTime> Sử dụng Apple ID của bạn cho FaceTime và đăng nhập.

Cách  gọi điện thoại bằng Face Time

1. Cách Gọi FaceTime

Bây giờ nếu bạn đã cài FaceTime xong, thì đã có thể bắt đầu cuộc gọi. Bạn sẽ cần số điện thoại hoặc địa chỉ email của người bạn muốn gọi FaceTime. Nếu lưu tSố điện thoại trong danh bạ, thì chỉ cần làm nhập tên của họ và sau đó bấm vào biểu tượng gọi video hoặc âm thanh. Nếu không thì chỉ cần mở ứng dụng FaceTime, nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email của họ và bấm vào biểu tượng video hoặc âm thanh để gọi.hướng dẫn dùng Facetime

Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng ‘Thông tin’ và nó sẽ cho bạn xem nhiều tùy chọn bao gồm lịch sử cuộc gọi và tùy chọn tin nhắn văn bản của bạn với địa chỉ liên lạc đó

2. Chuyển sang FaceTime trong khi gọi

Bạn cũng có thể chuyển sang cuộc gọi điện video trong cuộc trò chuyện điện thoại hiện tại. Nhấn vào biểu tượng FaceTime trong suốt cuộc gọi điện thoại để bắt đầu sử dụng cuộc gọi video FaceTime.

cách dùng Facetime và gọi trên iphone x

Hình ảnh: Gọi điện bằng Facetime

Bây giờ bạn có thể cài đặt và sử dụng FaceTime trên iPhone hoặc iPad. Bạn có thể thực hiện cuộc gọi âm thanh và video đến bất kỳ ai có thiết bị Apple ở bất kỳ đâu trên thế giới bất kỳ lúc nào.

Hướng dẫn Sử dụng Facetime trên máy tính Mac

Các dòng Mac mới hơn đi kèm với việc ứng dụng FaceTime đã được cài đặt sẵn. Nếu bạn có một máy tính MAC cũ hoặc đã dòng MAC mới nhưng đã xóa ứng dụng này thì bạn sẽ cần phải đi đến cửa hàng ứng dụng để tải nó.

 • Bật FaceTime bằng cách vào: FaceTime> Preferences trong thanh menu và đảm bảo rằng nó đã được bật.
 • Mở ứng dụng và đăng nhập bằng ID và mật khẩu Apple của bạn
 • Sau đó đi đến FaceTime> Preferences để kiểm tra xem số điện thoại của bạn có được đặt là Caller ID hay không.
 • bấm vào ứng dụng FaceTime và bấm vào một email để bắt đầucách dùng Facetime cho ipad

Bây giờ bạn có thể bắt đầu sử dụng FaceTime trên máy tính của bạn. Tất cả những gì còn lại để làm là bấm vào một tên trong danh bạ để bắt đầu cuộc gọi.

Cách bật/ tắt số điện thoại và địa chỉ email cho FaceTime

Bạn có thể không muốn mọi số hoặc địa chỉ FaceTime đổ chuông trên mọi thiết bị Apple của bạn. Ví dụ: bạn có thể không muốn số điện thoại iPhone công việc của bạn đổ chuông trên iPad gia đình của bạn. Đó là lý do tại sao bạn có thể chọn bật hoặc tắt bất kỳ số hoặc địa chỉ nào trên bất kỳ iPhone, iPad, iPod touch hoặc Mac nào.

 1. Mở Cài đặt từ Màn hình chính của iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn.
 2. Bấm vào FaceTime .
 3. Chạm vào dấu tích ở bên trái của bất kỳ số điện thoại hoặc địa chỉ nào bạn muốn tắt (ngăn không cho gọi FaceTime trên thiết bị đó).

Còn Để bật lại bất kỳ số hoặc địa chỉ nào, chỉ cần đảo ngược các bước và bấm vào số hoặc địa chỉ để thêm.

Cách thêm ID người gọi cho FaceTime

Nếu bạn có nhiều số hoặc địa chỉ được thiết lập cho FaceTime, bạn có thể chọn số hoặc địa chỉ hiển thị khi bạn gọi cho bạn bè, gia đình hoặc đối tác của mình. Bằng cách đó, họ luôn thấy cùng một liên hệ với bạn và luôn biết bạn là bạn. Nó cũng có nghĩa là nếu bạn có một chiếc iPhone cho công việc và iPad ở nhà, các số liên lạc trên iPhone của bạn sẽ thấy địa chỉ cơ quan và địa chỉ liên hệ trên iPad của bạn là địa chỉ nhà riêng của bạn. 

 1. Mở Cài đặt từ màn hình chính của iPhone, iPod touch hoặc iPad của bạn.
 2. Nhấn vào FaceTime .
 3. Nhấn vào địa chỉ email hoặc số điện thoại bạn muốn đặt làm ID người gọi của mình. Các tùy chọn của bạn được liệt kê trong phần ID người gọi ở dưới cùng.

Kết Luận

Với Facetime thì nó vẫn đang là một trong những ứng dụng cực kỳ tốt và không có nhiều nhược điểm, do đó nếu những ai đi xa hoặc làm việc ở nước ngoài thì có thể gọi về cho ai đó rất tiện lợi và rất nhanh. Hoặc là bạn có thể dùng thêm ứng dụng Whatsapp cũng rất tốt.

Cùng với FaceTime huyền thoại thì mới đây Apple cũng đã ra mắt FACE ID, một tính năng siêu độc đáo và độc quyền chỉ có trên iPhone X, giúp người sử dụng mở khóa màn hình, đăng nhập ứng dụng, thanh toán tiền mà không cần bấm mật khẩu, vì nó có tính năng nhận diện khuôn mặt cực kỳ nhanh và bảo mật cực tốt.