Bản cập nhật iOS 11.1.2 mới của Apple khắc phục một số vấn đề, nhưng cũng gây ra nhiều vấn đề cho nhiều người dùng iPhone, iPad và cả dòng iPod touch. Nếu bạn gặp phải vấn đề về lỗi của iOS 11 trên thiết bị của mình, hãy thử đọc qua các cách dưới đây xem để khắc phục nhanh, mà không cần phải đem ra bảo hành nữa.

Phiên bản thứ bảy của iOS 11 của hãng cũng mang đến bản sửa lỗi cho một số lỗi gây phiền nhiễu gây ra iPhone X.  Ngoài ra thì trong Hướng dẫn này sẽ cho bạn thấy cách khắc phục các sự cố phổ biến nhất trên iOS 11 trên iOS 11.0, iOS 11.0.1, iOS 11.0.2, iOS 11.0.3, iOS 11.1, iOS 11.1.1 và iOS 11.1.2.

11 Lỗi của iOS và hướng dẫn khắc phục hay nhất 

Nếu bạn nhận thấy nhanh hết pin, lỗi kết nối với Bluetooth hoặc tự động lại thì đã tìm đứng chổ rồi đấy.

1. Cách khắc phục lỗi cài đặt iOS 11

Nếu khi bắt đầu cập nhật iOS 11 mà bị lỗi, hãy giữ nút Home và nút nguồn (Đối với iPhone 7 / iPhone 7 Plus thì là nút giảm âm lượng và nút nguồn và trên iPhone 8, nhấn Tăng âm và thả ra, nhấn Giảm âm lượng và sau đó thả, rồi tiếp đó là giữ nút Nguồn trong khoảng 5-10 giây) cùng một lúc để khỏi nguồn lại điện thoại của bạn. IPhone hoặc iPad sẽ tự động tắt nguồn trong vòng 10 giây và quá trình cập nhật sẽ tiếp tục bình thường.

Nếu bạn chờ lâu rồi mà vẫn chưa được, thì hãy kiểm tra kết nối mạng wifi. Hãy nhớ rằng, khi tải bản cập nhật iOS 11 sẽ có chút thay đổi trên điện thoại của bạn và thời gian sẽ nhanh hay chậm sẽ do mạng wifi và do điện thoại nữa.

2. Lỗi hao Pin trên IOS 11

Nếu bạn bắt đầu lượng pin tụt một cách bất thường ngay sau khi cài đặt iOS 11 thì không cần phải hoảng sợ. Có thể phải mất vài giờ, hoặc thậm chí là vài ngày để bản cập nhật bắt đầu xử lý tương thích với hệ thống. Nếu sau một đến 2 ngày mà thấy quá hao Pin thì nên hạ về bản cũ.

Cũng như hao pin là một vấn đề rất phổ biến đối với người dùng iPhone và iPad và như các bạn cũng hay thấy hàng loạt những than phiền ngay sau khi phát hành iOS lớn cũng như iOS 11 hiện nay.

Ngoài ra thì bạn nên xóa một số ứng dụng gây hao Pin như Youtube hay Facebook, những game nặng và bật lại chế độ tiết kiệm Pin (nguồn điện thấp)

3. Lỗi Bluetooth

Vấn đề Bluetooth thì cực kỳ khó chịu và rất khó khăn để sửa chữa. Nếu Bluetooth bắt đầu hoạt động trên iOS 11, đây là những gì bạn nên làm.

Cách sửa đơn giản mà hay được áp dụng đó là vàp Cài đặt> Bluetooth> Chọn vào biểu tượng chữ “i” trong vòng tròn> và chạm vào Quên thiết bị này. Và Thử kết nối lại.

Nếu như vẫn chưa được thì hãy Chuyển đến Cài đặt> Chung> Đặt lại> Đặt lại Cài đặt Mạng. Sẽ mất vài giây để cài lại  và điện thoại sẽ xóa tất cả những thông tin từ những lần kết nối trước và sau đó bạn có thể thử kết nối lại.

Bạn cũng có thể thử đặt lại tất cả cài đặt về mặc định ban đầu. Chuyển tới Cài đặt> Chung> Đặt lại> Đặt lại tất cả cài đặt. Và việc này sẽ mất vài phút để hoàn tất.

Nếu bạn đang xử lý các vấn đề Bluetooth trong xe, bạn sẽ cần tham khảo hướng dẫn sử dụng của bạn. Nếu bạn không thể đặt lại kết nối, bạn nên đặt hẹn với dịch vụ khách hàng tại đại lý địa phương của bạn.

4. Cách khắc phục lỗi Wi-Fi

Người dùng iOS 11 đang phàn nàn về các vấn đề Wi-Fi khác nhau. Nếu bạn nhận thấy tốc độ mạng chậm hoặc liên tục bị mất kết nối mặc dù bộ modem wifi vẫn phát bình thường thì có thể là do lỗi điện thoại rồi.

Nếu bạn đang sử dụng mạng wifi trong nhà mình thì hãy thử rút dây cắm ra rồi cắm lại, hoặc là bấm nút Reset lại thử xem.

Cách đầu tiên để sửa lỗi kết nối đó là bạn hãy vào Cài đặt> Wi-Fi> Chọn kết nối của bạn bằng cách chạm vào “i” trong vòng kết nối> và nhấn vào Quên Mạng này ở đầu màn hình. Việc này sẽ làm cho điện thoại của bạn sẽ xóa kết nối mật khẩu cũ đi. Và sau đó hãy thử kết nối lại nhé.

Nhưng Nếu điều đó không hiệu quả, hãy đi vào Cài đặt > Tổng quát> Đặt lại> Đặt lại Cài đặt Mạng. Việc này cũng sẽ làm cho điện thoại bạn xóa mọi dữ liệu kết nối với wifi và sau đó hãy thử kết nối lại xem.

Ngoài ra thì bạn có thể xem Tổng hợp những cách sửa lỗi wifi của iOS 11 cho iPhone này nhé.

5. Cách khắc phục lỗi mạng 3G, 4G

Nếu thiết bị của bạn đột nhiên nói “Không có dịch vụ” và bạn không thể kết nối sim với mạng của nhà mạng thì hãy thử dùng các cách sau.

Nếu bạn thấy không có vấn đề gì quá bât thường thì hãy thử khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn.

Nếu khởi động lại không được, thì hãy bật chế độ trên máy bay trong 30 giây trước khi tắt máy. Chế độ máy bay sẽ tắt tất cả các kết nối trên thiết bị của bạn và sau đó bạn có thể tắt và mở lại máy bình thường.

Nếu điều đó không được, hãy tắt dữ liệu di động và / hoặc LTE để xem liệu có giúp được hay không. Để tắt LTE tạm thời, đi vào Cài đặt> Điện thoại> Lựa chọn Dữ liệu Cellular> Bật LTE> Tắt.

Để tắt dữ liệu Cellular hoàn toàn mà không cần tắt bất kỳ dịch vụ nào khác, hãy chuyển đến Cài đặt> Điện thoại di động> Dữ liệu di động > tắt tạm thời. Và sau đó Bật lại sau 30 giây.

6. Cách khắc phục lỗi Emoji

Nếu bạn thấy đường hoặc hình chữ nhật có dấu chấm hỏi bên trong chúng trong Message của bạn thì có thể đó là một lỗi sau khi bạn nâng lên iOS mới
Bản cập nhật iOS 11.1 của Apple mang tới rất nhiều các ký tự emoji mới và những người dùng iOS 11.1 sẽ thấy các dòng gạch ngang hoặc hình chữ nhật / các ký hiệu khác thay cho các ký tự đúng như Apple giới thiệu.

Và hiện giờ bạn cần phải cập nhật lên phiên bản mới nhất để khắc phục lỗi này đó là bản iOS 11.1.2 đi nhé.

7. Lỗi cảm ứng Touch ID

Nếu Touch ID ngừng hoạt động, có thể là do tay bẩn và mồ hôi tay đang làm ảnh hưởng đến Touch ID. Hoặc là ngón tay của bạn bị vẫn đến, cho nên hãy thiết lập mới do vân tay của bạn bằng cách Chuyển tới Cài đặt> Chạm vào Touch ID & Passcode > Nhập Mã mật khẩu mới của bạn.

Sau đó là nhấn chọn Xóa vân tay. Khi hoàn tất, hãy chọn vào Thêm dấu vân tay … để đào tạo lại Touch iD của bạn.

8. Lỗi FaceTime

Nếu bạn đột ngột không thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi FaceTime. Thì Bạn nên kiểm tra để đảm bảo FaceTime được bật. Đi vào Cài đặt> FaceTime. Nếu bạn nhận thấy thông báo “Waiting for Activation”, hãy tắt FaceTime và sau đó bật lại.

kết nối mạng với facetime

lỗi Facetime và cách khắc phục

Nếu thiết bị đang bật và bạn đã kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động, hãy khởi động lại điện thoại. Rồi Tắt nguồn và sau đó bật lại .

Nếu bạn đang gặp sự cố khi kết nối qua mạng di động, chắc chắn rằng dữ liệu di động đã được bật cho FaceTime. Chuyển đến Cài đặt> Điện thoại di động> Dữ liệu Cellular> bật FaceTime.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể vào Cài đặt> Garenal > Restrictions để xem bạn có chặn Camera hoặc FaceTime hay không, nếu có thì hãy tắt đi.

9. Sửa lỗi “i” vào “A” của Bàn phím

Nếu bạn đang chạy iOS 11.1 trên điện thoại của mình, bạn có thể đã nhận thấy thiết bị của bạn thay đổi chữ “i” thành chữ “A” với hình chữ nhật có dấu hỏi. Đó là một vấn đề lỗi của iOS và hiện giờ đã có cách khắc phục.hướng dẫn khắc phục lỗi bàn phím ios 11

Nếu bạn gặp vấn đề này trên điện thoại và bạn đang chạy iOS 11.1 trở xuống, thì hyax nâng cấp thiết bị của bạn lên iOS 11.1.2 . Nó đơn giản như vậy.

10 .Sửa lỗi tự động khởi nguồn

Nếu điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn tự khởi động lại một cách tự động thì bây giờ đã cách cách khắc phục nó quá đơn giản.

Điều đầu tiên bạn cần làm là khởi động lại thiết bị. Bạn có thể tắt nguồn bằng nút nguồn hoặc bạn có thể thử giữ nút nguồn và nút Home Nếu bạn đang sử dụng iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus, bạn sẽ cần phải giữ nút giảm âm lượng và nút nguồn.

Nếu bạn vẫn nhận thấy các sự cố khởi động lại vẫn còn, hãy cập nhật tất cả các ứng dụng của bạn. Kiểm tra App Store và đảm bảo mọi thứ đều được cập nhật mới nhất là được. Hoặc là có thể khôi phục cài đặt gốc cho iPhone. Nhưng nếu như bạn chưa biết cách thì hãy [Bấm vào đây để xem]

11. Sửa lỗi Hey Siri

Nếu tính năng “Hey Siri” của iOS 11 tự nhiên không dùng được nữa sau khi bạn nâng cấp lên phiên bản iOS 11 mới, thì bây giờ đã có cách.

Trước tiên, đảm bảo Hey Siri đã được bật. Để làm điều đó, hãy vào Cài đặt> Siri & Tìm kiếm và đảm bảo mọi thứ đều bật lên.

Nếu Hey Siri được kích hoạt thì hãy thử khởi động lại cho điện thoại. Và sau đó là bật Siri lại xem thế nào.

Nếu không được, hãy thử đặt lại tất cả Cài đặt của bạn. Chuyển đến Settings> General> Reset> Reset All Settings. 

Kết Luận

Hiện giờ thì trên iOS cũng như bản mới nhất này liên tục có những lỗi rất cơ bản, cho nên nếu nhưu bạn gặp những lỗi trên thì hãy để lại bình luận sớm để được hỗ trợ ngay luôn nhé.