Pin trên iPhone, iPad và MacBook sẽ không thể ở mức tốt mãi mãi như lúc mới mua được và đây là một cách nhanh chóng để bạn có kiểm tra chất lượng của pin cũng như độ chai là bao nhiêu để có thể thay mới.
Nếu bạn đã dùng một chiếc iPhone, iPad hoặc MacBook trong vài năm và cảm thấy như pin của bạn không còn tốt như trước đây? Thì Đó là bởi vì đã chai đi rồi. Vì loại Pin lithium-ion khi dùng thì theo thời gian nó sẽ bị chai đi, cho nên khi sử dụng sẽ nhanh hết và sạc rất lâu đầy, do đó việc kiểm tra này giúp cho bạn một cái nhìn rõ hơn về điện thoại hay máy tính của mình đang dùng để có thể đổi mới hoặc là thay một loại Pin khác.

CoconutBattery là Phần mềm giúp kiểm tra độ chai Pin khá chính xác

Nếu bạn nghĩ rằng pin của bạn đang dang nhanh hết và sạc lâu đầy hơn trước và muốn chắc chắn, thì bây giờ đã một ứng dụng đơn giản này sẽ giúp bạn có thể kiểm tra nó. Nếu như bạn đang có một máy tính Mac thì nó cho bạn biết nó hoạt động như thế nào. Nó được gọi là coconutBattery và đây là cách hoạt động của phần mềm hay này.

Toàn bộ quá trình sử dụng phần mềm kiểm tra này đều rất đơn giản. Trước hết, bạn cần phải tải phần mềm này về máy tính Mac của mình. [Tải tại đây] Thứ hai, bạn cần phải dùng jack cắm để kết iPhone hoặc iPad với máy tính Mac – Và Cuối cùng, bạn chỉ cần mở phần mềm rồi bấm kiểm tra thì sẽ có rất nhiều thông tin về Pin của điện thoại.

Còn Quá trình kiểm tra pin của MacBook thậm chí còn đơn giản hơn, bạn chỉ cần tải phần mềm như trên và nó mở nó lên là sẽ biết ngay.

Cách xem thông tin Pin

kiểm tra pin chia cho iphone

Hình ảnh: Phần khoanh tròn cho thấy Pin đã bị chai 11% và còn lại 89%

Hình ở trên bạn có thể thấy kết quả từ sau khi kiểm tra trên điện thoại iPhone 6s Plus, iPhone 7 và iPhone 8 Plus. Phần khoanh đỏ đã cho thấy iPhone 6S plus đã chai gần 11%. Còn ở iPhone 7 là 9% còn với chiếc 8 Plus 0,8%.

 1. Model: Loại điện thoại
 2. Manufacture date: Ngày sản xuất
 3. iOS Version: Phiên bản iOS
 4. Space used: Bộ nhớ trong còn lại
 5. Current Charge: Dung lượng Pin còn lại
 6. Full Charge Capacity: Tổng dung lượng Pin
 7. Design Capacity: Mức Pin theo thiết kế
 8. Cycle Count: Số lần sạc
 9. Temperature: Nhiệt độ
 10. Charging Witch: Mức sạc
 11. Last updated: Lần sạc mới nhất.

Những cách giúp hạn chế việc chai Pin cho điện thoại

Nên sạc đầy đủ 100% khi mới mua

Nên dùng dùng điện ổn định và đúng mức 220v

Nên bật tính năng tiết kiệm Pin để giảm hao Pin và số lần sạc mới

Nên dùng sạc hãng

Không nên vừa sử dụng vừa sạc Pin

Không nên dùng các loại sạc giả, sạc giá rẻ

Giảm thiểu việc sạc Pin bằng cục sạc dự phòng

Không nên để điện thoại ở nơi quá nóng, quá lạnh

Không nên chơi game nặng trong thời gian lâu

Kết Luận

Với những hướng dẫn trên điện bây giờ nếu như các bạn đang sử dụng một điện thoại hoặc máy tính bảng của Apple thì có thể kiểm tra ngay, ngoài ra thì nên áp dụng những cách giúp hạn chế việc chai Pin trên điện thoại iPhone như trên để có thể sử dụng lâu bền hơn.