Như các bạn đã thấy thì Pin trên các thiết bị iOS thường rất kém so với các dòng Android, thế nên việc quan sát và kiểm tra lượng sử dụng Pin rất quan trọng. Và bây giờ thì đối với iPhone X sẽ cũng như thế, nhưng Apple lại không thiết lập phần hiển thị này mặc định, do đó để xem tỷ lệ phần trăm Pin của iPhone X trên màn hình điện thoại thì bạn cần bật nó lên, cũng như việc bật lên sẽ giúp bạn theo dõi xem nó hết nhanh hay chậm để có thể quan lý và khắc phục.

Hướng dẫn xem Tỷ lệ phần trăm trên iPhone X

  • Bước 1. Trước tiên, bạn cần phải chạm ngón tay của bạn vào biểu tượng pin.
  • Bước 2. Bây giờ, kéo xuống để mở Control Center (Trung Tâm điều khiển)..
  • Bạn sẽ thấy phần trăm pin ở phía trên cùng bên phải của màn hình
  • Bước 3. Và khi đã xem cũng như kiểm tra xong thì bạn có thể vuốt lên để tắt Control Center
xem phần trăm Pin của iphone x

Hình ảnh: Chỉ cần kéo xuống từ biểu tượng Pin để xem %

Vì màn hình tai thỏ của iPhone X hơi khác, cho nên cũng vì lý do đó mà Apple cũng đã phải thay đổi lại như thế này, mặc dù hơi bất tiện nhưng nó cũng không ảnh hưởng đến quá nhiều.

Cách Xem chỉ số phần trăm pin trên iPhone X khi sạc pin

Có một cách khác để xem tỷ lệ phần trăm pin trên iPhone X: đó là khi sạc điện thoại.

Khi bạn bắt đầu sạc Pin cho iPhone X bằng bộ sạc, thì bạn sẽ thấy tỷ lệ phần trăm pin trên màn hình. Tuy nhiên cách này chỉ là một mẹo nhỏ mà thôi, chứ không thể lúc nào cũng dùng được.

Và hy vọng là có thể Apple sẽ thay đổi Control Center trên iPhone X hoặc một giải pháp khác để phép một người dùng có thể xem tỷ lệ pin trên iPhone X mà không cần phải mở Trung tâm điều khiển (Control Center) rất bất tiện như thế này. Nhưng hiện giờ, thì chỉ có cách là mở Control center để xem % của Pin mà thôi.

Cách bật Phần trăm Pin trên iPhone và iPad khác

Việc bật để phần trăm pin xuất hiện trên iPhone X cũng khá là dễ dàng, nếu như bạn đã tắt chế độ % này đi thì bây giờ có thể bật lại nó một cách đơn giản hơn.

Bước 1. Mở Cài Đặt (Setting)

Bước 2. Bây giờ, bấm vào Pin (Battery).

phần trăm Pin cho iphone x

Hình ảnh: Bấm vào biểu tượng Pin

Bước 3. Tiếp theo, bạn cần bật phần Hiển thị Tỷ lệ phần trăm (Battery Percentage) trên iPhone là được rồi đó.

hình ảnh cách tiết kiệm pin iphone x

Hình ảnh: Sau đó bật lên để % Pin xuất hiện trên màn hình

Những cách tiết kiệm Pin mà bạn nên áp dụng 

  • #1. Tắt wifi, 3G khi không sử dụng, để tắt hoàn toàn wifi thì bạn vào Cài đặt> Wifi và chọn tắt. Còn 3G thì cũng vào Cài đặt> Dữ liệu di động> Tắt.
  • #2. Bật chế độ tiết kiệm Pin. Để bật được thì các bạn hãy vào Cài đặt> Pin và bật nó lên.
  • #3. Bật chế độ máy bay. Nếu bạn đi xa và đến nhưng nơi có sóng yếu thì nên tắt sim nhanh để giúp ít tốn Pin hơn nhé, vì vào vùng Sóng yếu thì điện thoại sẽ bắt sóng chập chờn, gây hao Pin rất lớn. Để bật được thì hãy vào Cài đặt> Chế độ máy bay và bật nó lên.
  • #4. Tắt tự động sáng. Đây là tính năng khá tiện lợi, nhưng cùng với đó là nó có nhược điểm là gây hao Pin rất nhiều, do đó nếu như những lúc không cần thiết thì nên tắt nó đi thì vào Cài đặt> Tổng quát > Trợ năng > Tự động sáng màn hình.

Kết Luận

Với IOS 11 cũng như trên iPhone X thì  bạn cần lưu ý rất nhiều điểm, mặc dù được Apple nâng cấp cũng như cải tiến rất nhiều thế nhưng vẫn chưa đủ để bạn dùng thỏa mái được, do đó bạn cần quan tâm để có thể dùng được tốt nhất, đặc biệt là cách tiết kiệm Pin trên iPhone X đơn giản này..

Hướng dẫn tắt các ứng dụng đang hoạt động cực nhanh trên iPhone X