Live Photos là một tính năng khá hữu hiệu hiện nay mà nhiều người rất thích dùng. Và đặc biệt là Apple đã mang nó lên trên IOS rồi. Mà Nếu bạn ghen tị với người dùng iPhone, vì điện thoại Android của mình tại sao không có thì bây giờ có một số cách tuyệt vời? để giúp bạn có lại được tính năng Live Photo trên Android rất đơn giản này.

Nếu bạn chưa biết Live Photos là gì? Thì đó là khả năng mới giúp Camera vừa có thể chụp ảnh và video nhanh đồng thời, có nhiều cách khác nhau để có được chức năng này trên Android. Đối với nhiều người dùng, bạn thậm chí có thể có được Live photos được tích hợp trong điện thoại của bạn, nhưng với tất cả mọi người không có được tính nằn này thì bây giờ đã có một vài ứng dụng tuyệt vời mà bạn nên biết rằng nó sẽ có thể giúp chụp những hình ảnh chuyển động và hình ảnh tĩnh đơn giản cực kỳ.

Hướng dẫn thêm Live Photos lên các điện thoại Androidcách chụp ảnh Live Photo của điện thoại android

1) Dùng Samsung Motion Photo

Nếu bạn đang dùng điện thoại Galaxy mới và đang chạy Android Nougat (như Galaxy S8 hoặc Note 8 chẵn hạn), thì ứng dụng Camera của Samsung sẽ có một chế độ chụp giống với Live Photos của Apple trên iPhone. Để dùng thử, thì bạn hãy mở ứng dụng máy ảnh (Camera) của điện thoại rồi sau đó chạm vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải. Từ đó, bạn hãyn xuống và xem thử chế độ “Motion Photo” đã được bật hay chưa, nếu chưa thì hãy bật nhé.cách chụp ảnh Live Photos cho android

Từ giờ trở đi, bất cứ khi nào bạn chụp ảnh, điện thoại của bạn sẽ tự động ghi lại một vài giây video của cảnh quay đó và nó sẽ được lưu sẵn mà bạn có thể xem trong thư viện ảnh. Mở ứng dụng Thư viện ảnh rồi tìm bất kỳ ảnh nào bạn đã chụp sau khi bật chế độ này. Khi xem ảnh, bạn sẽ nhìn thấy nút phát màu cam ở góc trên cùng bên phải – bấm vào đây, sau đó hình ảnh của bạn sẽ trở nên độc và lạ hơn rất nhiều.cách chụp ảnh Live Photos cho android

2) Sử dụng App Motion Stills (cho mọi điện thoại)

Một cách mới tiếp theo là ứng dụng Motion Stills của Google. Tuy nhiên ứng dụng này không tạo ra một bức ảnh tĩnh và gắn một video vào nó, nhưng nó có rất nhiều điểm chung với tính năng Live Photos của Apple. Vì Sử dụng thuật toán chống rung, do đó Motion Stills sẽ tạo các hình GIF đẹp lung linh, cũng như dễ dàng chia sẻ.cách chụp ảnh Live Photos cho android

Nếu thì thì bây giờ bạn đã có thể Cài đặt Motion Stills miễn phí từ Cửa hàng Google Play [Tải tại đây]

Bản thân ứng dụng này khá đơn giản. Chỉ cần mở nó lên, sau đó bấm nút chụp ở phía dưới cùng của màn hình. Thao tác này sẽ tự động chụp một đoạn clip kéo dài 3 giây, do đó bạn chỉ cần giữ điện thoại của bạn tương đối ổn định cho đến khi nó hoàn tất.

Khi hoàn thành, bạn có thể kéo xuống để xem tác phẩm nghệ thuật mới của mình. Vfa chỉ cần Chạm vào hình ảnh thì nó sẽ xuất hiện một tập hợp các chức năng mà bạn có thể sử dụng để chuyển thành hình GIF và nhiều cái khác nữa. Khi đã chỉnh sửa xong, thì chỉ cần nhấn mũi tên hướng về phía trước để chia sẻ ảnh của bạn dưới dạng MP4 hoặc GIF.

3) Camera MX (dành cho mọi điện thoại)

Và một cách cuối cùng mà bạn có thể xem đây là một bản sao hoàn hảo của tính năng Live Photos của Apple. Phần tốt nhất là, nó hoạt động trên hầu hết bất kỳ điện thoại nào, vì vậy hãy tiếp tục và cài đặt Camera MX để bắt đầu.cách chụp ảnh Live Photos cho android

Và bây giờ bạn có thể Cài đặt Máy ảnh MX miễn phí từ Cửa hàng Google Play [Tải tại đây]

Khi bạn đã cài đặt ứng dụng, mở giao diện Camera và nhấn vào nút với ba vòng tròn gần góc trên cùng bên trái. Từ đó, chọn “Live Shot”, sau đó bạn sẽ được nhắc bật tính năng này. Bạn có thể nhấn “Thử lại” nếu bạn chỉ muốn xem thử nó như thế nào hoặc bạn có thể nhấn “Mở khóa (Unlock)”, sau đó nhập thông tin Facebook hoặc Google của bạn để mở khóa miễn phí toàn bộ tính năng.

Từ bây giờ, bất kỳ hình ảnh nào bạn chụp trong chế độ chụp này sẽ có vài giây video kèm theo. Để kiểm tra xem nó như thế nào, thì bạn có thể xem hình ảnh trong bộ sưu tập được tích hợp của Camera MX. Trong đó thì Live Shots sẽ trông giống như những hình ảnh tĩnh đầu tiên, nhưng khi bạn bấm vào chúng lâu, video đính kèm sẽ bắt đầu phát. Từ đó, nếu bạn nhấn vào nút chia sẻ, bạn sẽ có thể gửi hình ảnh dưới dạng ảnh tĩnh hoặc GIF động.

Kết Luận

Với cây trên thì bây giờ các bạn đã có thể được trải nghiệm Live Photos cho điện thoại Android rồi đó. Mặc dù nó không thể hoàn hảo như tính năng mà Apple làm ra nhưng nó cũng khá là hay để bạn nên dùng thử vì nó miễn phí mà.

Bạn thích loại nào trong số các cách này? Cá nhân mình thì rất thích Motion Stills, và cảm thấy đó là một sự thay thế hoàn hảo cho Live Photos, mặc dù nó không chụp được một hình ảnh tĩnh.