Một trong những tính năng tốt nhất trên iPhone X là máy ảnh (Camera). Đây là một trong những ứng dụng chụp ảnh trên iPhone tốt nhất cho đến nay, với các tính năng độc quyền như khẩu độ rộng hơn và OIS trên ống kính tele. Thế nhưng hiện giờ trên cửa hàng App Store có rất nhiều ứng dụng tốt để bạn dùng để chụp ảnh và quay video. Ngoài ra thì hiện giờ Apple vừa thêm tính năng chụp ảnh chân dung cũng rất đẹp nữa đấy.

Những phần mềm Camera tốt nhất cho điện thoại iPhone X

# 1. FiLMiC Pro

ứng dụng chụp ảnh cho iphone x FiLMiC Pro

hình ảnh chụp lại của FiLMiC Pro

Có nhiều ứng dụng tuyệt vời trong App Store để chụp theo cách thủ công, nhưng chỉ một số ít đã được cập nhật để hỗ trợ màn hình của iPhone X, HEIF được hỗ trợ trong iOS 11 và các tính năng khác dành cho camera kép tuyệt vời này. FiLMiC Pro là ứng dụng duy nhất trong danh sách này mà bạn. Nó đã được phát triển từ khá lâu, thế nhưng liên tục được cập nhật mới, cũng như có hỗ trợ cho iPhone X. Và các tính năng hay của nó đó là dừng và kích hoạt zoom trong khi chụp, cấu hình cân bằng trắng tùy chỉnh và phân tích dữ liệu nhanh để giúp tạo ra những tấm hình đẹp nhất có thể.

Tuy nhiên ứng dụng tốt này có giá là 14.99$. Nhưng rất đáng để bạn bỏ tiền để dùng tất cả chức năng độc quyền của nó mãi mãi.

# 2. Darkroom

Darkroom có một loạt các tính năng mới trong bản cập nhật 3.2. Nó có hỗ trợ đồ hoạ của Metal 2, hỗ trợ nhiều gam màu và giao diện người dùng mới cho iPhone X.

ứng dụng camera tốt nhất Darkroom

hình ảnh tính năng chỉnh sửa hình của Darkroom

Và nó cũng là apps tốt nhất để bạn có thể dùng đê chỉnh sửa ảnh, ngoài ra thì Bạn có thể dễ dàng cắt ảnh, áp dụng bộ lọc hiệu ứng, thêm các chế dộ chụp sáng tối khác nhau. Và nó có giá từ 3.99 đến 7.99$.

# 3. Halide

Halide là một ứng dụng được khá là nhiều người yêu thích và cũng đã được cập nhật cho iPhone X. Nó có một giao diện hoàn toàn mới mà bây giờ nó còn có thêm điểm hay đó là mọi thứ có thể sử dụng bằng một tay.

ứng dụng chụp ảnh Halide

hình ảnh sau khi chụp của Halide

Có nhiều chế độ chụp bằng tay, chẳng hạn như lấy nét bằng tay, hỗ trợ RAW, hỗ trợ độ sâu, điều chỉnh phơi sáng và nhiều thứ khác.

Giống như FiLMiC Pro nó sẽ làm nổi bật khu vực chính, Halide sẽ có thể chụp nhiều hình ảnh cùng lúc rồi sau đó phân tích để giúp hình ảnh được sắc nét hơn. Đây là một tính năng thực sự tiện dụng khi chụp, đặc biệt là khi bạn sử dụng một tiêu điểm bằng tay.

Ngoài ra thì nó tận dụng lợi thế của mỗi milimét trên màn hình của iPhone X. Tai còn lại 2″ tai thỏ” sẽ được sử dụng như biểu đồ trực tiếp của hình ảnh của bạn, và bên phải “tai” được sử dụng để hiển thị độ bù trừ phơi sáng.

Và cuối cùng đó là nó có giá 4.99$, cũng khá là tốt để mua và dùng thử.

#4. Hydra

Nếu bạn đang tìm kiếm apps có thể chụp hình ảnh có độ phân giải cao đặc biệt, hình ảnh có độ sáng thấp hoặc ảnh HDR, thì ứng dụng Hydra là một lựa chọn thông minh.

Ảnh HDR được tạo ra bằng cách chụp một loạt ảnh, ở các mức phơi sáng khác nhau, sau đó kết hợp chúng thành một bức ảnh có nền phơi sáng. Và Hydra cũng làm tương tự như thế. Nó sẽ quay một loạt các bức ảnh, và kết hợp chúng thành một hình ảnh tuyệt vời HDR, sau đó cho bạn 3 lựa chọn của B / W, hiệu ứng trung bình, hoặc một bức hình có hiệu ứng tuyệt vời khác.

hiệu ứng chụp hình của Hydra

hình ảnh của apps Hydra

Ngoài ra, bạn có thể chụp ảnh, thu phóng và hi-res. Các hình ảnh hi-res để được đẹp nhất, thì Phải mất từ ​​50 đến 60 bức ảnh, sau đó kết hợp chúng thành một bức ảnh có thể lên đến 32mp. Nó giúp hình ảnh chất lượng nhiều hơn, khi có độ phân giải tốt hơn hình ảnh mặc định của iPhone X. Khi bạn phóng to, ảnh vẫn còn sắc nét đáng kinh ngạc. Tuy rất tốt như vậy, nhưng nó lại có rất còn tốt hơn, chỉ với 2.99$.

# 5 ProCamera

ProCamera là một ứng dụng chụp ảnh thủ công khác có giao diện dễ sử dụng. So với Halide, nó cũng có các chức năng để quay phim rất đỉnh.

các chế độ chụp ảnh của ProCamera

hình ảnh tính năng chụp auto của ProCamera

Nó cũng Giao diện đơn giản hơn Halide một chút, chỉ có một vài tính năng nhỏ trong khi chụp, nhưng vẫn có các tùy chọn đặc biệt trong menu. Còn các điểm chính như lấy nét độc lập, điều chỉnh phơi sáng, và tăng hiệu phơi sáng,… và nhiều thứ khác nữa. Và nó cũng chỉ có giá rất tốt, với 4.99$ mà thôi.

# 6 Focos

Có lẽ một trong những ứng dụng tuyệt nhất và độc nhất thì chỉ có Focos . Có một số tính năng thực sự rất tuyệt vời mà hiện giờ ngay trong ứng dụng này bạn có thể thử và tất cả đều sử dụng camera kép của iPhone X tuyệt vời của nó để tạo thêm các bức hình tốt hơn nữa.

apps chỉnh sửa hình đẹp trên Focos

hình ảnh của ứng dụng Focos

Để bắt đầu, bạn có thể chụp một bức ảnh, sau đó điều chỉnh nó sau cũng được. Bên cạnh các điều chỉnh lấy nét sau khi chụp, bạn cũng có thể điều chỉnh lượng mờ và bokeh trong ảnh của mình. Đối với người dùng chuyên nghiệp, bạn có thể thay đổi khẩu độ .

Và cái này đặc biệt thú vị, vì nó cho bạn có thể dùng các hiệu ứng khác nhau cho các phần khác nhau của hình ảnh. Như việc lấy hình ảnh, tạo ra hình 3D và nhiều kiểu khác rất hay.

Bạn có thể điều chỉnh hình ảnh và cả độ nét của hiệu ứng. Sau đó, bạn có thể bộ lọc hoặc hiệu ứng khác nhau.

Những hiệu ứng khác mà chắc chắn các bạn cũng yêu thích như, tuyết, mưa, bão cát, và sương mù. Chúng là những hiệu ứng rất đẹp và lạ, và thậm chí sử dụng độ sâu của hình ảnh để làm cho hình ảnh khi bạn nhìn vào không còn điểm ảo nữa.

Bạn sẽ có thể dùng thử một tháng đầu với giá 0.99 hoặc là có thể trả phí 9.99$ để dùng mãi mãi.

Kết Luận

Có rất nhiều ứng dụng Camera tuyệt vời khác. Thế nhưng trong số 6 ứng dụng trên đây cũng đã quá đủ để bạn có thể dùng và nếu như bạn thấy có ứng dụng Camera cho iPhone X nào tốt hơn thì có thể để lại bình luận nhé.