Chiếc điện thoại của LG là một trong những điện thoại thông minh tuyệt vời nhất hiện nay, như bạn đã biết về sản phẩm này tì đây là một Phablet này có màn hình OLED tuyệt vời, có dung lượng và thời lượng dùng Pin lâu, khẩu độ Camera rộng và một số tính năng quay video rất hay. Có rất nhiều điều điểm hay trong sản phẩm này từ LG, vì vậy mà bây giờ mình muốn giới thiệu những mẹo và thủ thuật của LG V30 để bạn có thể tìm hiểu và áp dụng.

Tổng hợp những mẹo hay của điện thoại LG V30 Hay nhất

1. Cách tùy biến màn hình chính

Bạn có thể chọn hình nền yêu thích của mình với ảnh động, thay đổi icon… và nhiều thứ khác bằng cách vào Cài đặt> Màn hình> Màn hình chính . Có rất nhiều thứ bạn có thể làm được ở đây, bao gồm thay đổi biểu tượng hoặc thay đổi giao diện để có thêm nhiều biểu tượng ứng dụng. Thay đổi đổi Màn hình chính và bạn có thể vuốt chạm các ứng dụng nhanh.

thủ thuật cho điện thoại LG V30

Bạn có thể tùy biến màn hình chính đơn giản

Theo mặc định, LG đã chọn đặt tất cả các biểu tượng ứng dụng của bạn trên màn hình chính, nhưng nếu bạn thấy rằng còn thiếu, thì chỉ cần bấm vào Select Home ở trên cùng và chọn Home & app drawer.

2. Cách chọn màn hình Luôn bật

Để cài Màn hình Luôn bật trên LG V30 rất tiện dụng vì nó hiển thị cho bạn thời gian, ngày và thông báo mới nhất từ SMS, Message hay Zalo. Bạn có thể bật và tắt tính năng này bằng cách nhấn vào nút chuyển tiếp bên cạnh Cài đặt> Hiển thị> Và chọn chế độ luôn luôn bật , nhưng bạn cũng có thể nhấn vào màn hình Always-on để chọn một loạt các thay đổi tiện lợi khác.  Và còn có thể Đặt thời gian chờ hàng ngày, chẳng hạn như vào ban đêm hoặc ban ngày. Bạn cũng có thể bật / tắt Màn hình độ sáng nếu bạn thấy nó quá mờ.

hướng dẫn dùng điện thoại LG V30

Hình ảnh: Tính năng luôn bật màn hình

Hơn tất cả, bạn có thể tùy chỉnh giao diện bằng cách chạm vào biểu tượng Cài Đặt (có hình bánh răng) bên cạnh Content. Có 9 loại khác nhau ở đây, nhưng ở dưới cùng nó sẽ cho phép bạn chọn loại chữ và phông chữ hoặc chọn các hình ảnh để bạn có thể thay đổi theo ý mình. 

3. Cách thay đổi màn hình khóa

cách dùng điện thoại điện thoại LG V30

Đổi mới cho màn hình khóa

LG cũng mang tới nhiều tuỳ chọn để bạn tùy chỉnh khác nhau cho màn hình khóa của mình, và bạn chỉ cần vào Cài đặt> Khóa . Đặt hình nền, đồng hồ, hình động, thời gian chờ màn hình và các tính năng khác. Chạm vào tùy chọn Phím tắt và bạn có thể thêm các lối tắt ứng dụng khác, ngoài Camera và Điện thoại . Bạn cũng có thể thay đổi hiệu ứng Vuốt trên màn hình hoặc chuyển sang Chế độ hiển thị thời tiết , hiển thị mưa hoặc tuyết khi thời tiết thay đổi xấu ở bên ngoài, vì nó sẽ liên kết với ứng dụng dự báo thời tiết để giúp khi bạn mở màn hình lên là có thể biết thời tiết hôm nay sẽ như thế nào.

4. Cách thay đổi nút điều hướng

tính năng mới của điện thoại LG V30

Hình ảnh: Cách thay đổi nút điều hướng

Bạn sẽ tìm thấy các nút điều hướng Android chuẩn, Quay lại , Home và Đa nhiệm được hiển thị ở dưới cùng của màn hình trên LG V30 nhưng bạn có thể thay đổi chúng nếu muốn. Ở đây thì có thể đổi nút Đa nhiệm thành nút Quay lại cũng được, và nó chỉ đổi vị trí cho nhau thôi, giúp cho những ai đã sử dụng quen từ các điện thoại trước và bây giờ chuyển sang dùng điện thoại này thì vấn có thể dùng ok như bình thường, và chỉ cần vào Cài đặt> Hiển thị> Nút Cảm ứng > Nút kết hợp . Và chỉ cần Chạm và giữ một biểu tượng để kéo nó đến một vị trí mới. Bạn cũng có thể thêm Thông báo , Capture + , hoặc QSlide .

5. Làm thế nào để sử dụng Floating Bar

tính năng thanh nổi của lg v30 là gì

Hình ảnh: Tính năng và cách sử dụng Floating Bar

Nếu bạn muốn sử dụng thanh nổi Floating Bar của LG, thì nó sẽ giúp bạn đặt các tab nhỏ trên màn hình của bạn, bạn có thể bấm vào đó để mở rộng thanh nổi của phím tắt ứng dụng này (nó giúp như nút Home ảo trên iPhone vậy) và ở đây bạn có thể thêm các tính năng như: chụp màn hình, tăng hoặc giảm âm lượng hoặc gọi điện thoại, và chỉ cần tới Cài đặt> Chung> Floatung Bar . Bật / tắt và bật hoặc chạm vào Thanh nổi này thay đổi các tính năng mà bạn muốn.

6. Cách chụp ảnh màn hình hoặc GIF

chỉnh sửa video trên LG V30

Hình ảnh: Cách Tạo hình GIF động

Đối với Android thì cơ bản để chụp ảnh màn hình là nhấn và giữ nút Nguồn và đồng thời nhấn và giữ nút Giảm âm lượng cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh chụp màn hình và lúc đó đã chụp lại được cũng như bạn có xem hình ảnh trên màn hình. Và tính năng này cũng đã có trên LG V30 và bạn sẽ tìm thấy các ảnh chụp màn hình trong một album ứng dụng thư viện Ảnh .

Ngoài việc chụp toàn màn hình thì LG cũng cho phép bạn chỉ chụp lấy một phần của màn hình cũng được, hoặc tạo ảnh GIF bằng Floating Bar. Để làm được thì hãy vào Cài đặt> Chung> Floating Bar và chọn Bật chụp màn hình . Sau đó quay lại nơi mà muốn chụp và nhấn vào mũi tên để mở thanh Floating Bar, sau đó chạm vào biểu tượng bút chì để chụp một ảnh chụp màn hình(va bạn cũng có thể viết chú thích lên ảnh này). Còn Biểu tượng mũi tên xuống cho phép bạn chụp toàn màn hình, còn biểu tượng cắt (hình cái kéo cắt giầy) sẽ cho phép bạn cắt một phần màn hình để chụp và biểu tượng GIF cho phép bạn tạo GIF từ video trên màn hình.

7. Cách bật lọc ra ánh sáng màu xanh

CÀI ĐẶT ĐIỆN THOẠI LG V30

Hình ảnh: Cách tắt ánh sáng Xanh

Quá nhiều ánh sáng màu xanh trên màn hình điện thoại và đó cũng là lý do nó sẽ gây ra việc khó ngủ cho nhiều người, và đó là lý do tại sao nhiều nhà sản xuất điện thoại thêm một chế độ để lọc nó ra. Và nó được gọi là Chế độ Comfort view và bạn có thể tìm thấy nó bằng cách vuốt xuống để xem màn hình thông báo và vuốt sang phải để tìm biểu tượng Comfort . (có biểu tượng cuốn sách)

Ngoài ra thì bạn có thể vào Cài đặt> Hiển thị> Comfort View để tự động bật và tắt. Bạn cũng sẽ thấy rằng mình có thể thay đổi được bộ lọc để tìm mức độ phù hợp nhất.

8. Cách tiết kiệm pin

tiết kiệm Pin trên điện thoại LG V30

Tính năng tiết kiệm Pin

Có một số cách để tiết kiệm pin trên LG V30 của bạn, nhưng một trong những cách hiệu quả nhất là làm giảm độ phân giải màn hình. Chuyển đến Cài đặt> Màn hình > Kéo xuống chọn Độ phân giải màn hình và có thể chọn là 2.160 x 1.080 pixel. Với chỉ 1.440 x 720 pixel. Ngoài ra thì Bạn cũng nên đặt thời gian chờ màn hình trong Cài đặt> Hiển thị, khoảng 1 phút là đủ.

Còn cách khác đó là vào Cài đặt> Chung> Pin và tiết kiệm Pin để sử dụng Pin lâu hơn cũng như có thể xác định các ứng dụng hoặc dịch vụ gây tốn Pin nhất. Bạn cũng có thể tìm thấy tính năng tiết kiệm Battery saver ở đây, nó sẽ kéo thời lượng pin của bạn bằng cách giảm hiệu suất và hạn chế các hoạt động nền. 

9. Cách sử dụng Knockon

hướng dẫn dùng LG V30 tốt nhấtTính năng tiện dụng này được tiên phong bởi LG cho phép bạn nhấn đúp vào màn hình để bật và tắt. Tính hữu ích của nó phụ thuộc vào thiết lập bảo mật của bạn và liệu bạn có sử dụng Always-on display hay không, nhưng đối với một số người thì đó là một cách nhanh chóng và dễ dàng để kiểm tra thời gian hoặc xem thông báo. Để bật hoặc tắt nó trong Cài đặt> Hiển thị và kéo xuống đến phần Thêm ở dưới cùng trong Cài đặt nâng cao .

10. Làm thế nào để mở khóa LG V30 của bạn với khuôn mặt của bạn

nhận diện khuôn mặt trên LG V30

Hình ảnh: Cách mở khóa bằng khuôn mặt

Nhận diện khuôn mặt đang ngày càng trở nên phổ biến như là một biện pháp bảo mật dành cho điện thoại thông minh và bạn có tùy chọn mở khóa LG V30 bằng nhận diện khuôn mặt của bạn. Để thiết lập, hãy chuyển đến Cài đặt> Màn hình> Khóa màn hình > Nhận diện khuôn mặt và bạn sẽ được nhắc nhập mã PIN. Nó nhanh chóng và dễ dàng để thiết lập, chỉ cần đảm bảo khuôn mặt của bạn nằm trong vòng tròn như trên màn hình.

Ngoài ra Đây không phải là phương pháp bảo mật tốt nhất. Bạn cũng có thể chạm vào Cải thiện nhận diện khuôn mặt để nó để nhận dạng khuôn mặt của bạn tốt hơn. Tùy chọn này rất tiện dụng nếu bạn có râu hoặc khi đeo kính.

11. Cách sử dụng Khóa thông minh

thủ thuật vui trên điện thoại LG V30

Tính năng khóa thông minh

Nếu bạn cảm thấy chán khi phải sử dụng vân tay của mình, hãy là vẽ màn hình khóa hoặc mã PIN để mở khóa điện thoại, sau đó bạn luôn có thể bật Smart Lock. Bạn sẽ tìm thấy nó trong Cài đặt> Màn hình> Khóa màn hình> Smart Lock . Có một sự lựa chọn của các phương pháp khác nhau. Ví dụ: bạn có thể mở khóa màn hình khi đang ở nhà hoặc mở khóa khi đồng hồ smartwatch của bạn đang ở gần.

12. Cách chụp ảnh góc rộng

chụp ảnh tự sướng trên LG V30Một trong những điểm tốt nhất về các Camera trong LG V30 là hỗ trợ cho các hình ảnh góc rộng, cho phép bạn có thể chụp phong cảnh  hoặc chụp ảnh selfie theo nhóm. Ngoài ra thì Trong máy ảnh chính, chỉ cần chạm vào biểu tượng nhiều cây xanh ở đầu màn hình để chụp phong cảnh. Khi bạn đang sử dụng camera trước, hãy nhấn vào biểu tượng nhiều người.

13. Cách chụp ảnh bằng giọng nói

cài đặt camera của lg v30Hiện giờ thì việc giúp bằng giọng nói trên điện thoại này rất hay và tốt. Nó cho phép bạn nói “Cheese”, “Smile”, “Whiskey”, “Kimchi”, hoặc “LG” để kích hoạt ảnh. Và bạn có thể Chạm vào biểu tượng bánh răng ở dưới cùng bên trái trong ứng dụng Camera của bạn và bật / tắt Cheese shutter để thử.

14. Cách quay video phim nghệ thuật

điện thoại LG V30 có gì hayChỉ cần Mở ứng dụng chụp ảnh và nhấn Chế độ để chọn Cine Video . Bây giờ bạn có thể nhấn vào biểu tượng cuộn Phim ở bên trái để chọn các chế độ khác nhau bao gồm Thrill , Mystery , Lịch sử và Romantic . Có 15 hiệu ứng khác nhau để bạn chọn và có thể thay đổi bảng màu và tạo ra các hiệu ứng khác nhau khá hiệu quả. Nếu bạn thấy hiệu quả là quá nhiều, chỉ cần sử dụng thanh trượt bên canh để giảm hiệu ứng, còn thấy thấp quá thì có thể tăng lên.

15. Cách điều chỉnh âm thanh

mẹo sử dụng của điện thoại LG V30LG coi trọng chất lượng âm thanh, vì vậy nếu bạn cắm loa hoặc bộ tai nghe vào LG V30, bạn sẽ thấy rằng bạn có thể vào tùy chọn Hi-Fi Quad DAC . Tùy chọn được liệt kê trong Âm thanh và thông báo và có thể được thay đổi. Bạn cũng có thể nhấn vào nó và chọn chất lượng âm thanh, Ngoài ra thì có rất nhiều thứ mà bạn có thể thay đổi trong phần này để giúp nghe nhạc hay hơn. Xem video rõ tiếng hơn.

16. Kết Luận

Với tổng hợp những mẹo khi dùng LG V30 như thế này, thì chắc chắn các bạn cũng sẽ có thể thỏa thích vọc vạch hay là khám phá để thử từ bây giờ rồi. Và hãy để lại ý kiến của các bạn ở đây để mọi người cùng xem nhé.