Như các bạn cũng đã thấy, thì trước đây vài năm Facebook đã đưa ra quyết định rằng người dùng không thể gửi tin nhắn thông qua các ứng dụng Facebook chính trên điện thoại di động. Để gửi tin nhắn hoặc gọi cho bạn bè của bạn, bạn cần tải ứng dụng khác được gọi là Facebook Messanger. Và ưu điểm của Ứng dụng nhắn tin này đó là nó hoạt động không giới hạn. Tuy nhiên Một trong những vấn đề mà nhiều người dùng báo cáo là việc nó bị lỗi “không phản hồi”. Nếu bạn đang sử dụng một trong số điện thoại hoặc máy tính bảng của Samsung, ứng dụng Messanger thường sẽ bị hoạt động, dẫn đến việc đóng băng hoặc bị treo. Do đó bây giờ mình sẽ chia sẻ một số mẹo để cho bạn thấy cách sửa lỗi Facebook Messenger không phản hồi trên điện thoại Samsung.

Cách Khắc Phục lỗi Facebook Messenger Không Phản Hồi Trên điện thoại

Ứng dụng Messeneger cho android

hình ảnh: Ứng dụng Messeneger

1. Dừng Hoạt động ứng dụng

Đây là điều đầu tiên cần thử. Chỉ cần vào Cài đặt> Ứng dụng> Trình quản lý ứng dụng. Tìm và bấm vào Facebook Messenger. Tiếp theo, bấm vào nút  “Dừng” để tắt hoạt động của nó rồi sau đó bạn hãy quay trở lại và mở FB Messenger lên.

2. Khởi Động Lại Điện Thoại

Nếu mẹo trước không tạo nên bất kỳ sự khác biệt nào, thì bây giờ hãy khởi động lại điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, đặc biệt là nếu bạn đã lâu rồi chưa tắt nguồn điện thoại thì bây giờ có thể áp dụng ngay. Vì Hệ thống xử lý của mỗi SmartPhone có thể chậm lại theo thời gian, điện thoại có thể trở nên chậm chạp, và trên hết tất cả, bạn có thể gặp các vấn đề khác nhau liên quan đến ứng dụng, bao gồm cả sự không hồi đáp của một số ứng dụng. Việc khởi động lại sẽ đóng các ứng dụng và quy trình và cũng như sẽ cho điện thoại hoạt động được tốt hơn.

Nếu chưa biết thì chỉ cần Bấm và giữ nút Nguồn trong vài giây > Rồi sau đó bấm khỏi động lại hoặc chọn tắt nguồn, nếu như bạn bấm vào tắt nguồn thì sau 1 phút bạn hãy bấm vào nút Nguồn thêm một lần nữa để khởi động điện thoại lại.

3. Cập Nhật Ứng Dụng

messenger update mới cho adroid

Hình ảnh: Cập nhật ứng dụng FB Messeneger

Ứng dụng có cập nhật chưa? Lưu ý rằng cập nhật ứng dụng cũng sẽ giúp sửa lỗi, do đó bản cập nhật mới của ứng dụng có thể giải quyết vấn đề Facebook Messenger không phản hồi. Chỉ cần Mở ứng dụng Cửa hàng Google Play trên điện thoại của bạn và sau đó là bấm vào “ứng dụng của tôi” nếu bản cập nhật khả dụng, hãy tải về và cài đặt mới cho nó.

4. Xóa Bộ Nhớ Cache Và Dữ Liệu

Thiết bị Android, bao gồm điện thoại và máy tính bảng của Samsung, sẽ cho người dùng tùy chọn để xóa bộ nhớ cache và dữ liệu. Khi ứng dụng hoạt động không thành công, đây là một cách hay mà bạn nên áp dụng. Đó là Đầu tiên, xóa bộ nhớ cache. Vào Cài đặt> Ứng dụng> Trình quản lý ứng dụng. Tìm Facebook Messenger và chạm vào nó. Chạm Bộ nhớ rồi nhấn xóa bộ nhớ Cache (Clear cache). Sau đó mở lại ứng dụng để xem nó có hoạt động bình thường hay không.

xóa dữ liệu messeneger cho android

Hình ảnh: Xóa dữ liệu Cache Messeneger

Nếu không, bạn nên xóa dữ liệu của ứng dụng. Chỉ cần lưu ý việc này sẽ xóa cài đặt tùy chỉnh của ứng dụng và bạn sẽ phải đăng nhập lại. Vào Ứng dụng> Cài đặt> Ứng dụng> Trình quản lý ứng dụng. Chạm vào Facebook Messenger, nhấn vào Bộ nhớ rồi nhấn Xóa dữ liệu là xong.

5. Xóa và tải lại Messenger

Để xóa (gỡ cài đặt) thì hãy Chạm và giữ biểu tượng Facebook Messenger và kéo nó vào thùng rác Hoặc, Ngoài ra thì vào Cài đặt> Ứng dụng> Trình quản lý ứng dụng> Facebook Messenger và nhấn vào Gỡ cài đặt. Sau đó Khởi động lại điện thoại của bạn. Mở Cửa hàng Google Play, tải Facebook Messenger và cài đặt nó.

6. Giải Phóng bộ nhớ trong

Nếu Facebook Messanger không phản hồi trên điện thoại Samsung của bạn, thì có thể điện thoại bạn đã đầy bộ nhớ trong. Cho nên khi tiếp tục hoạt động nó sẽ không còn bộ nhớ để tiếp tục chạy, cho nên bây giờ Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách xóa các ứng dụng mà bạn không cần nữa, tệp tin, ảnh, video, v.v …

7. Cập Nhật Hệ Điều Hành Android mới

Kết nối với mạng Wi-Fi. Chuyển đến Cài đặt> Giới thiệu về thiết bị> Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật khả dụng, hãy tải xuống và cài đặt nó.

Kết Luận

Nếu bạn đã tự hỏi làm thế nào để sửa lỗi không phản hồi Facebook Messenger trên điện thoại Samsung, thì trên đấy đều là những chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục được. Có một số lỗi khác phức tạp hơn một chút thì Bạn có thể khởi động điện thoại của bạn vào chế độ An toàn. Ngoài ra thì bạn còn có thể còn một cách hay hơn, nhưng lâu hơn đó là khôi phục cài đặt gốc.

Mà nếu như chưa biết thì có thêm xem hướng dẫn Xem tại Đây