Dưới đây là các bước để thêm và quản lý nhiều ngôn ngữ hiển thị bằng cách sử dụng các cài đặt có sẵn trên phiên bản Windows 10 phiên bản 1803.

Trên Windows 10, bạn có thể thêm nhiều ngôn ngữ hoặc thay đổi ngôn ngữ mặc định sang bất kỳ loại nào mà bạn thích cho ứng dụng, trang web và tính năng Cài đặt, File Explorer.

Trong hướng dẫn này , bạn sẽ biết được các bước đơn giản để cài đặt ngôn ngữ bổ sung, cài một ngôn ngữ mặc định mới và thay đổi các thiết lập ngôn ngữ trên Windows 10 và bắt đầu với phiên bản 1803 (Redstone 4) .

Hướng dẫn thêm một ngôn ngữ khác trên Windows 10

Để cài đặt ngôn ngữ trên Windows 10, hãy thực hiện theo các bước sau:

 1. Mở Cài đặt .
 2. Bấm vào Thời gian & Ngôn ngữ (Time & Language)
 3. Chọn vào Khu vực và ngôn ngữ (Region & language)
 4. Trong mục “Ngôn ngữ/ language”, hãy nhấp vào nút Thêm ngôn ngữ (Add a language)cách đổi ngôn ngữ của máy tính windows 10 pc
 5. Tìm kiếm và chọn ngôn ngữ bạn muốn thêm. (Bắt đầu với Windows 10 phiên bản 1803, bạn cũng sẽ thấy các biểu tượng bên cạnh tên đại diện cho các tính năng được hỗ trợ (Ngôn ngữ hiển thị, Chuyển văn bản thành giọng nói, Nhận dạng từ vựng, Chữ viết tay) cho từng ngôn ngữ.)
 6. Mẹo nhanh: Khi bạn gõ tìm kiếm, sẽ có một liên kết tới Cửa hàng Microsoft sẽ xuất hiện để có được nhiều ngôn ngữ hơn, trong trường hợp bạn không thể tìm thấy ngôn ngữ mà bạn cần.
 7. Nhấp vào nút Tiếp theo .cách đổi ngôn ngữ của máy tính windows 10 pc
 8. Nếu có các tính năng bổ sung được hỗ trợ, bạn sẽ được nhắc cài đặt chúng. Nhấp vào nút Cài đặt. (Nếu bạn không muốn đặt nó làm mặc định mới của mình, hãy xoá tuỳ chọn Đặt làm ngôn ngữ hiển thị Windows của tôi.)cách đổi ngôn ngữ của máy tính windows 10 pc
 9. Khi bạn đã hoàn tất các bước, gói yêu cầu sẽ tải xuống và cài đặt trên thiết bị của bạn.

Cách thêm ngôn ngữ mới thành mặc định cho Windows 10

 1. Mở Cài đặt.
 2. Bấm vào Time & Language.
 3. Bây giờ hãy chọn vào Region & language.
 4. Trong mục “Languages”, bạn hãy bấm vào ngôn ngữ hiện tại và sau đó nó sẽ hiện ra danh sách tất cả ngôn ngữ khác mà bạn muốn chọn và hãy chọn một ngôn ngữ mà bạn muốn. (Lưu ý: Đây là cài đặt sẽ thay đổi ngôn ngữ của Windows Nếu bạn chỉ muốn thay đổi ngôn ngữ ưa thích cho ứng dụng và trang web)cách đổi ngôn ngữ của máy tính windows 10 pc

Sau khi hoàn thành các bước, bạn cần đăng xuất và đăng nhập lại vào Windows 10 để áp dụng các thay đổi. Nếu bạn chỉ muốn thay đổi ngôn ngữ ưa thích cho ứng dụng và trang web, thì nhớ là đừng thay đổi cài đặt “Windows display language”, mà chỉ cần sử dụng nút mũi tên lên của bàn phím để chuyển ngôn ngữ bạn muốn và Windows 10 sẽ sử dụng nó như là mặc định.

Cách quản lý cài đặt ngôn ngữ của Windows 10

Nếu bạn cần phải thay đổi cài đặt cho một ngôn ngữ cụ thể hoặc đặt nó làm mặc định mới, hãy thực hiện theo các bước sau:

 1. Mở Cài đặt.
 2. Bấm vào Time & Language.
 3. Bây giờ hãy chọn vào Region & language.
 4. Nhấp vào nút Optionscách đổi ngôn ngữ của máy tính windows 10 pc
 5. Và bây giờ là hãy Thay đổi cài đặt bạn muốn, chẳng hạn như viết tay…hoặc thêm bố cục bàn phím mới.

Mặc dù bạn đã có thể thêm và chuyển ngôn ngữ trên Windows 10, tuy nhiên phiên bản 1803 giới thiệu các thay đổi và các tùy chọn mới giúp bạn cài đặt nhanh hơn.

Kết Luận

Với hướng dẫn đổi ngôn ngữ cho windows 10 như thế thì bây giờ bạn sẽ dễ dàng máy tính của mình để dùng trong công việc hiệu quả nhất, cũng như đối với một số PC nếu như khi làm theo mà bị lỗi thì hãy để lại bình luận để được hỗ trợ nhé.