Trong một báo cáo gần đây của Studio Neat, Dan Provost đã mô tả chi tiết một trong những tiến bộ mới mà Apple đã làm trong chiếc Camera của iPhone X. Trước khi có thể chi tiết sự tiến bộ mà Apple đã làm, điều quan trọng là bạn phải hiểu được ống kính telephoto hoạt động như thế nào trên các thiết bị của Apple này.

iPhone X có Camera thực sự rất ấn tượng và được đánh giá tốt nhất hiện nay

so sánh camera iphone x

hình ảnh điện thoại iPhone X

Khi bạn phóng to đến độ phóng đại 2X trên iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus hoặc iPhone X, điện thoại của bạn sẽ không tự động chuyển sang ống kính tele trong mọi nơi có ánh sáng yếu. Thay vào đó, thiết bị sẽ tự quyết định nếu có đủ ánh sáng để tạo ra một hình ảnh chất lượng với ống kính tele. Nếu không đủ ánh sáng, thiết bị sẽ thay thế cho một phiên bản được lấy của một hình ảnh từ ống kính góc rộng. Ngược lại, nếu có đủ ánh sáng thì thiết bị sẽ đi trước và sử dụng ống kính tele.

Provost cho rằng ống kính tele của iPhone X đòi hỏi ít ánh sáng hơn trong những tình huống này so với ống kính trong iPhone 7 Plus. Sau khi xây dựng một môi trường thử nghiệm thực tế, thì cũng đã có một bài kiểm tra đã được thực hiện để đo lượng ánh sáng (Lux) mà điện thoại này yêu cầu để chuyển sang ống kính telephoto. Và theo đó thì IPhone X được bật ở mức 16 lux, ít hơn rất nhiều so với 88 lux của iPhone 7 Plus cần có. Và đã có thấy độ giảm gần 75% này là một minh chứng cho sự nỗ lực của Apple đối với các Camera trên SmartPhone của mình.

Đây là một tiến bộ đáng kể cho một ống kính đã có mặt, và là một trong những điều tiên báo tuyệt vời với những cải tiến thậm chí nhiều hơn trong tương lai. Đối với tất cả các chi tiết về bài kiểm tra ánh sáng thấp trên SmartPhone X bạn có thể xem video ở bên dưới.

Xem video thử nghiệm Camera của 2 SmartPhone


Và qua video thì các bạn có thể thấy trong cùng một nơi, cùng một hướng và cùng mộ độ sáng thì đã cho kết quả rất bất ngờ, khi chiếc iPhone X đã chiến thắng rất vượt bậc. Vì nó thu được độ sáng rất tốt. Trong khi đó thì người anh của nó (iPhone 7 Plus) đã thu ánh sáng thấp hơn rất nhiều. Và tất cả những điều này đã cho thấy Apple đã phát triển rất nhanh và vượt trội.