Giống như hầu hết các thiết bị khác hiện nay, bạn có thể bảo vệ Apple Watch bằng mật mã hay còn gọi là Passcode. Và việc thêm Passocde trên Apple Watch thì nó sẽ khóa đồng hồ mỗi khi bạn gỡ nó ra khỏi cổ tay; để kích hoạt lại nó, bạn chỉ cần bấm lại Pass là được. Nhưng có một điểm Không giống như iPhone , iPad hoặc Mac, mật mã này chỉ là số và giới hạn ở các ký tự ít hơn.

Tại sao bạn nên thêm Passcode vào Apple Watch

xóa passcode trên apple watch

hình ảnh: Mật khẩu của Apple watch

Trong khi Apple Watch yêu cầu bạn tạo Passcode khi thiết lập đồng hồ lần đầu tiên, thì bạn có thể bỏ qua yêu cầu này. Nhưng không có mật mã, bạn không thể sử dụng nhiều tính năng tốt nhất của Apple Watch, bao gồm:

 1. Apple Pay
 2. Apple Pay trên Mac (ủy quyền giao dịch của Apple Pay từ máy Mac của bạn)
 3. Tự động Mở khóa cho Mac
 4. Mở khóa với iPhone, nó sẽ tự động mở khóa Apple Watch cho bạn bất cứ khi nào bạn muốn mở khóa iPhone
 5. Ngoài ra, không có Passcode thì có nghĩa là bất kỳ ai nào có thể đánh cắp đồng hồ của bạn và có quyền truy cập vào dữ liệu sức khỏe gần đây của bạn, dữ liệu ứng dụng của bên thứ ba và nhiều thông tin khác từ bạn.

Cách thêm Passcode vào Apple Watch của bạn

Nếu bạn bỏ qua việc thêm mã Passcode khi thiết lập Apple Watch lần đầu tiên, thì bây giờ bạn có thể tạo mật khẩu này bất kỳ lúc nào trực tiếp trên đồng hồ của mình.

 1. Mở ứng dụng Cài đặt trên Apple Watch của bạn.
 2. Kéo xuống và nhấn Passcode .
 3. Chọn vào bật Turn Passcode On.
 4. Nhập mật mã để khóa và mở khóa Apple Watch của bạn.tạo passcode trên apple watch

Ngoài ra thì Nếu bạn muốn iPhone của bạn mở khóa cho Apple Watch, thì bạn có thể bật công cụ Unlock with iPhone , và khuyên bạn nên kích hoạt công tắc phát hiện Wrist Detection để tăng cường tính bảo mật cho thiết bị của mình.

Cách bảo mật thông báo trên Apple Watch

Theo mặc định, Apple Watch sẽ hiển thị thông báo ngắn – ứng dụng gốc và một đoạn văn bản như tên người gửi hoặc một cảnh báo – nhưng nếu bạn đưa cánh tay lên, chúng sẽ tự động mở rộng thành các thông báo dài – nội dung của một tin nhắn hoặc email. Nếu bạn muốn tiện lợi và chỉ đơn giản là có thể đưa cánh tay lên và đọc các thông báo của mình, và Nếu bạn muốn kiểm soát thời gian, nhìn thấy thông báo chi tiết hơn thì bây giờ Tất cả bạn phải làm là điều chỉnh cài đặt lại thôi.

 1. Đầu tiền là mở ứng dụng Watch trên iPhone.
 2. Chạm vào Thông báo (Notifications).
 3. Đẩy công tắc Thông báo bảo mật (Notification Privacy) sang vị trí ‘bật’.tạo passcode trên apple watch

Kết Luận

Với hướng dẫn tạo Passcode trên Apple Watch như vậy thì bạn sẽ dễ dàng quản lý và sử dụng nhiều tính năng hay nhất trên chiếc đồng hồ thông minh này, cũng như vừa giúp bảo vệ được nó khi làm rơi hoặc mất.