iOS iPhone

Cách tắt thông báo “Hoàn tất cài đặt iPhone của bạn” dễ dàng

Là một phần của quá trình cập nhật nội dung được cải tiến trong iOS 11, người dùng được thông báo nhắc nhở đăng ký Apple Pay và hoàn tất việc thiết lập các tính năng như Siri, iMessage và vân vân. Nếu Apple Pay không có hỗ trợ ở quốc gia của bạn, bạn sẽ bỏ qua phần này trong quá trình thiết lập iOS là được với Hoàn tất cài đặt iPhone của bạn

Tại sao bạn lại thấy cái này? Hoàn tất cài đặt iPhone của bạn

Là do bạn bỏ qua một bước cài đặt trong quá trình thiết lập cho iOS, nên nó sẽ thêm một thông báo ở trong Cài đặt như thế này để nhắc nhở bạn hoàn tất việc cài đặt cho điện thoại của mình.tắt thông báo trong cài đặt của iphone

 

Do có một dấu nhắc thông báo trong cài đặt cho nên nhiều người sẽ thấy lo lắng hoặc khi bấm vào xem thế nào thì vẫn chưa biết cách để tắt nó và dưới đây sẽ là cách mà bạn áp dụng the

Cách tắt cảnh báo “Finish Setting Your iPhone”

1) Mở Cài đặt trên thiết bị iOS (iPhone, Ipad) của bạn.

2) Chạm vào một thông báo mà bạn đã thấy trong Cài đặt của iPhone, iPad hoặc iPod touch, (Nó xuất hiện ở phần đầu của Cài đặt ngay bên dưới ảnh cá nhân của Apple ID)

3) Sau đó Bạn sẽ được chuyển tới mục quản lý bất kỳ tính năng nào mà bạn chưa bật trong quá trình thiết lập iOS, chẳng hạn như cài đặt Apple Pay trên điện thoại, đăng nhập vào Apple ID, cho phép Siri, bật iMessage và …rất nhiều thứ khác.

Nhấn vào các tùy chọn để Thiết lập Apple Pay , Thiết lập Siri , Thiết lập iMessage …để tiếp tục. Nếu bạn đã hoàn tất tất cả tính năng trong quá trình thiết lập iOS 11, thì nó sẽ chuyển thành (Hoàn tất cài đặt) Finish Setting Up .

4) Trên màn hình tiếp theo, chọn vào để sau để ẩn thông báotắt thông báo trong cài đặt

Lưu ý: Nếu bạn không nhìn thấy tùy chọn Set Up Later in Wallet , Set Up Later trong Cài đặt, thì hãy vuốt từ cạnh trái của màn hình để chuyển về màn hình trước đó hoặc là tắt Cài đặt. Sau đó mở lại để các tính năng đó xuất hiện lạitắt thông báo trong cài đặt

Chạm rồi hủy tất cả các đề xuất cài đặt sẽ xóa lời nhắc khỏi Cài đặt.

Và bây giờ Bạn sẽ không còn thấy thông báo từ Cài đặt trên màn hình khóa nữa và trong đó điện thoại iOS của bạn sẽ ngừng yêu cầu bạn sử dụng Apple Pay hoặc hoàn tất thiết lập các tính năng khác mà bạn không muốn sử dụng.

Nếu bạn cũng thấy chấm màu đỏ trên biểu tượng ứng dụng Wallet trên Màn hình chính nhắc nhở bạn thiết lập Apple Pay, hãy xoá nó bằng cách tắt Biểu tượng Ứng dụng trong Cài đặt → Thông báo →  Tắt thông báo Wallet.tắt thông báo trong cài đặt

Tuy nhiên, còn một cách khác cho Apple Pay đó là: tắt Apple Pay Cash trong cài đặt, chỉ cần vào Cài đặt → Wallet & Apple Pay rồi chọn tắt nó là xong.

Lưu ý: Nếu tất cả những cách trên không thành công và bạn tiếp tục nhận được thông báo như vầy, thì hãy thử bật Chế độ trên máy bay trong Cài đặt. Bây giờ hãy nhấn Cài đặt → Tổng quát → Cập nhật Phần mềm , sau đó tắt Chế độ trên máy bay trong Cài đặt (không chuyển Chế độ trên máy bay từ Trung tâm điều khiển vì iOS 11 đã thay đổi cách thức hoạt động của Wi-Fi và Bluetooth, Chế độ may bay rồi nhé).

Kết Luận

Với hướng dẫn tắt thông báo cài đặt của iPhone như vậy thì bây giờ bạn sẽ không còn phải khó chịu khi thấy cảnh báo như thế từ Apple Pay nữa. Và nếu như bạn đang muốn dùng tính năng này thì có thể xem hướng dẫn toàn tập cách dùng Apple Pay trên iPhone, Mac, Ipad nhé.