Nếu là người chuẩn bị sắm iPhone X hay là đã có rồi thì chắc chắn đây sẽ là một trong những điện thoại độc đáo và có nhiều tính năng mà bạn được biết. Thế nên có những cách dùng khác nhau thì không phải ai cũng đều có thể hiểu hết cả. Và trong hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho mọi người 2 cách tắt apps nhanh hơn và rất là tiện nếu bạn đã dùng quen cho tất cả mọi người.

Với cách cũ thường dùng thì bạn cần phải vuốt lên từ cạnh dưới góc trái lên góc phải của màn hình và sau đó dừng giao diện ứng dụng của iPhone X. Tiếp theo, bạn phải vuốt sang trái hoặc phải để tìm ứng dụng bạn muốn loại tắt và sau đó bấm và giữ các tab của nó cho đến khi dấu trừ (-) xuất hiện thì bạn mới có thể tắt được các ứng dụng.

Và bây giờ đã có một mẹo nhỏ giúp bạn có thể rút ngắn quy trình phức tạp này một chút. Với 2 cách tắt các ứng dụng nhanh hơn rất nhiều.

Cách tắt các ứng dụng đang sử dụng trên iPhone X

Nếu bạn hiện đang sử dụng một ứng dụng, bạn có thể tắt/ buộc dừng nó với cách sau:

Cách 1: Vuốt lên từ góc dưới bên trái của màn hình iPhone X xéo lên về bên phải và đợi 2 đến 4 giây chuyển đổi ứng dụng.

Lưu ý nhỏ: Ngoài ra, bạn có thể vuốt sang phải từ góc dưới cùng bên trái của màn hình hoặc vuốt thẳng lên.

hướng dẫn cử chỉ vuốt để tắt apps

chỉ cần vuốt xéo lên như hình ảnh trên là mở được đa nhiệm nhé

Và với cách này thì ban đầu bạn có thể chưa quen do còn cứng tay thôi, chứ khi đã quen thì vuốt nhẹ một phát rồi vuốt thêm một phát nữa là đã có thể tắt được rất nhanh rồi..

Khi bắt đầu trình chuyển đổi ứng dụng, hãy bỏ ngón tay rồi bấm và giữ các tab ứng dụng cho đến khi có các dấu màu đỏ xuất hiện trên tất cả các tab ứng dụng. Và khi đó thì Không được thả ngón tay của bạn ra , mà cần vuốt thẻ lên trên một lần liên tục để tắt các ứng dụng đó lập tức.

hướng dẫn tắt các ứng dụng của iphone

ngoài ra thì với cách này thì khi dấu trừ màu đỏ xuất hiện thì bạn có thể thả tay ra

Và ở đây thì mọi người thường dùng tính năng tắt ứng dụng này trên rất nhiều thiết bị iOS cũng như iPhone vì muốn giúp tiết kiệm Pin hơn vì tránh việc có quá nhiều ứng dụng hoạt động cùng lúc. Thế nhưng chính Apple đã thừa nhận , việc tắt các ứng dụng hoạt động như thế này sẽ không hề giúp tiết kiệm pin.

Cách tắt nhiều ứng dụng cùng một lúc

Ngoài việc tắt từng ứng dụng thì Đa nhiệm này sẽ giúp bạn có thể tắt một lúc mọi ứng dụng rất nhanh và tiện hơn rất nhiều.

Dưới đây là cách thực hiện điều đó trên iPhone X.

1) Vuốt nhẹ từ cạnh dưới cùng của màn hình iPhone X lên và đợi 2 đến 3 giầy để xuất hiện các ứng dụng.

2) Sau đó Nhấn và giữ tab của ứng dụng đầu tiên bạn muốn tắt cho đến khi dấu trừ màu đó xuất hiện ở góc trên bên trái của tất cả các tab trên màn hình.

3) Nhưng không được Không thả ngón tay, mà cần đặt thêm hai ngón tay trên bất kỳ các tab ứng dụng. Rồi sau đó vuốt lên cùng một lúc.

tắt nhanh các ứng dụng của iphone x

hình ảnh: 3 Bước đơn giản để tắt nhanh các apps cho iPhone x

Và Đó là cách bạn có thể tắt ít nhất 3 ứng dụng cùng một lúc. Ngoài ra Thao tác này đều có thể dùng ngay cả ở chế độ màn hình dọc và ngang.

Lưu ý: Nếu như không muốn tắt mà muốn chuyển đổi giữa các ứng dụng thì bạn chỉ cần làm đến bước 2 như trên rồi Vuốt sang trái / phải rồi bấm vào các ứng dụng mà bạn muốn dùng là được.

Kết Luận

Với 2 cách như trên thì bây giờ các bạn có thể tắt các ứng dụng đang hoạt động cùng lúc này được rồi. Nếu như trong lúc thực hiện hướng dẫn tắt ứng dụng cho iPhone X này xảy ra lỗi gì thì hãy để lại bình luận ngay để được mình hỗ trợ cho nhé.

Cách sử dụng chế độ chụp chân dung trong Camera của iPhone X đơn giản và chi tiết