Như các bạn cũng đã biết thì chiếc Huawei Mate 10 Pro là một trong những sản phẩm mà đã được Huawei tập trung phát triển rất nhiều. Thế nhưng đi cùng với nhiều tính năng hay thì đây là một SmartPhone có dung lượng Pin khá cao, lên đến 4000mAh nhưng nó lại có thiết kế mỏng và rất đẹp. Do đó có nhiều người muốn trải nghiệm được hết tất cả tính năng của nó nên vô tình quên đi mất là những điều đó sẽ làm điện thoại nhanh hết Pin. Thế nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người cách dùng nó sao cho hiệu quả nhất. Còn nếu như chưa biết độ hấp dẫn tuyệt vời của SmartPhone này thì có thể [Xem chi tiết tại đây]

Những cách giúp tiết kiệm Pin lâu dài nhất chua Huawei Mate 10 Pro

Để làm được điều này thì các bạn cố gắng xem hết hướng dẫn dưới đây nhé.

1) Sử dụng Trình quản lý điện thoại

Trình quản lý điện thoại (Phone Manager) là một trong những ứng dụng hệ thống giúp bạn có thể tối ưu được mọi thứ tốt nhất. và được cài đặt sẵn trên Mate 10 Pro. Đó là một ứng dụng hệ thống. Nếu bạn không thể tìm thấy nó trong phần hệ thống, hãy tìm kiếm nó bằng cách vuốt một ngón tay xuống từ màn hình để mở tính năng tìm ứng dụng gần đây đã sử dụng và sau đó bấm chữ “Phone Manager” vào thanh tìm kiếm ở trên cùng.

chế độ tiết kiệm pin

Nếu như nhìn vào ô thống kê mà bạn thấy nó có khoảng 70 hoặc 90 điểm thì bạn có thể bấm nút tối ưu hóa Optimize. Ví dụ: có thể tắt Bluetooth nếu đang bật mà không dùng đến.

Tiếp theo, bạn hãy nhìn vào phần Battery hay còn gọi là Pin. Và đây là phần quan trọng nhất, chỉ cầm chạm vào biểu tượng Pin ở dưới cùng bên trái và xem tỷ lệ phần trăm pin hiện tại còn lại. Ở phía trên của màn hình mới, hệ thống sẽ thông báo cho bạn khoảng thời gian, cũng như nó tính toàn việc sử dụng hiện tại. Ngoài ra thì bạn còn được xem bảng phân tích sâu hơn về những gì mình đang sử dụng nhiều nhất. Đó thường là việc sử dụng 3G, GPS, Wi-Fi và màn hình là thứ dùng Pin nhiều nhất.

Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu KÍCH HOẠT tiết kiệm pin. Huawei có hai chế độ tiết kiệm điện của riêng nó. Cả hai đều được kích hoạt bên trong hệ thống Pin trong ứng dụng Trình quản lý điện thoại. Theo đó thì Chế độ tiết kiệm Pin (Power Saving Mode), thông thường nó sẽ tăng thêm bốn giờ hoặc hơn vào thời gian chờ bằng cách tắt các ứng dụng nền, dừng đồng bộ hóa email, giảm hiệu ứng hình ảnh và âm thanh trong hệ điều hành.

Nếu vẫn chưa đủ, bạn sẽ muốn chuyển sang chế độ Siêu Tiết kiệm Pin .Và đây là một tính năng siêu mạnh, vì nó sẽ tắt sử dụng tất cả các ứng dụng đang chạy ngầm, tắt GPS, làm giảm độ sáng màn hình và dẹp bỏ hình nền. Ngoài ra thì Bạn có thể chọn các ứng dụng bạn vẫn muốn sử dụng. Một điểm đáng lưu ý đó là Với chế độ này khi được bật lên, pin của điện thoại có thể kéo dài đến một tuần trong chế độ chờ.

bật tiết kiệm Pin Huawei Mate 10 Pro

Hình ảnh: Bấm váo nút siêu tiết kiệm Pin

Thế nhưng khi bạn không còn muốn dùng tính năng này nữa, thì hãy vào lại và bấm chọn để tắt thôi.

Ngoài việc sử dụng các tính năng tùy chọn này, bạn có thể giúp cho chiếc Mate 10 Pro của bạn để tận dụng pin tuyệt đối. Theo đó thì bạn chỉ cần Chạm vào nút Launch bên dưới menu Battery để tìm danh sách các ứng dụng đang được quản lý và kiểm tra lượng Pin mà điện thoại tiêu thụ. Ngoài ra thì bạn cần bật nút Manage Automatically hoạt động, vì điều này mới có thể giúp Mate 10 Pro theo dõi các ứng dụng gây hao Pin. Và nếu kiểm tra thấy ứng dụng nào gây tốn Pin quá mức thì bạn nên chặn nó ngay.

cách tiết kiệm pin cho Huawei Mate 10 Pro

Hình ảnh: Tối ưu hóa toàn bộ

Cuối cùng, chạm vào nút Tối ưu hóa (Optimise) để đạt hiệu quả cao nhất. Với chiếc Mate 10 Pro sẽ mang đến cho bạn rất nhiều tính năng hệ thống, đồng thời mang đến một số mẹo để tận dụng tối đa của pin. Chúng bao gồm tắt GPS, điều chỉnh kiểu cảnh báo, và thậm chí vô hiệu tự động xoay màn hình. Một trình kiểu tiết kiệm pin khác trong phần Battery như làm thay đổi nền trong menu thành màu đen và văn bản thành màu trắng và giúp màn hình hoạt động hiệu quả hơn chỉ để giúp tiết kiệm Pin đạt mức cao nhất có nhất.

cách tiết kiệm Pin

Hình ảnh: Tối ưu hóa tiết kiệm Pin

Cuối cùng, nếu như trong mục quản lý Pin (Battery) của trình quản lý điện thoại là cách mà bạn thường sử dụng, thì hãy đặt thêm một phím tắt trên màn hình chính của điện thoại. Nếu chưa biết thì bây giờ Trên màn hình chính của điện thoại, bạn hãy chạm vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải, sau đó nhấp vào Phím tắt và bật nó lên.

Những Mẹo hay khác mà bạn có thể chưa biết

Tuy trình Quản lý điện thoại của Huawei là một cách tiết kiệm rất toàn diện và hiệu quả rồi. Tuy nhiên, vẫn có những điều bạn có thể làm. Đó là hạn chế thấp nhất hoặc Không chơi game, không mở nhạc qua Bluetooth, ít xem video, và tắt ngay các ứng dụng sau khi dùng bằng cách đóng đa nhiệm.

Nếu có thể, hãy đặt điện thoại ở chế độ trên máy bay nếu bạn không dùng đến hoặc lúc đi ngủ để tiết kiệm Pin nhiều hơn.

Nếu chơi game hoặc dùng Youtube…thì bạn nên dùng Wifi thay cho 3G, 4G nhé, vì Wifi nó ít tốn Pin hơn rất nhiều.

Hãy để EMUI giúp

Đây là mẹo dễ sử dụng của pin lâu hơn, bởi vì nó không đòi hỏi bạn phải làm gì cả. Giao diện người dùng EMUI 8.0 của Huawei , hiện có trên Android 8.0 Oreo cũng như có trên Mate 10 Pro, nó sẽ giúp bạn quản lý mọi thứ dễ dàng nhất có thể. Chủ yếu là nó sẽ quản lý triệt để các ứng dụng tiêu thụ tài nguyên hệ thống và quản lý bộ nhớ RAM và nguồn điện (Pin).tiết kiệm Pin tốt nhất

Khi EMUI tìm thấy một ứng dụng đang dùng nhiều Pin trên điện thoại, nó sẽ gửi một thông báo với một số tùy chọn về cách xử lý cho bạn.

Kết Luận

Với Android cũng như các dòng Huawei thì đều được hãng này tối ưu một cách triệt để nhằm giúp người dùng cho dù có đi xa vẫn có đủ lượng Pin cần thiết để sử dụng lâu dài nhất có thể. Và nếu đang sử dụng điện thoại này thì hãy áp dụng ngay nhé. Và cuối cùng đó là việc bạn điện thoại này còn có hỗ trợ sạc nhanh cho nên chỉ cần cắm sạc khoảng 30 đến 60 phút là đã giúp bạn có đủ lượng Pin để xài thỏa mái rồi. Còn chờ gì mà không thử ngay cách tiết kiệm Pin cho Huawei Mate 10 Pro ngay nào?