Thường thì chúng ta cần ghi chú nhanh và không có đủ thời gian để gõ trên điện thoại. Nếu chúng ta có thể sử dụng lệnh thoại để phát hiện lời nói và gõ nó xuống, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Trong trường hợp như vậy, một bài phát biểu thành ứng dụng văn bản cho Android có thể hoạt động tốt hơn.

Đồng thời, chúng ta thường không có đủ hứng thú hoặc năng lượng để đọc một văn bản, dù dài hay ngắn. Vì thế, chúng ta có thể sử dụng ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói cho thiết bị Android của mình. Hai loại ứng dụng này hoạt động theo cách tương tự nhau, nhưng chức năng của chúng hoàn toàn khác nhau như chúng ta thấy.

Chuyển lời nói thành văn bản và ngược lại trên Android

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy 20 ứng dụng tốt nhất trong số tất cả các ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói và lời nói thành văn bản có sẵn trong PlayStore. Bạn phải biết bạn đang cần gì ngay bây giờ. Vì vậy, hãy đọc các tính năng và mô tả để chọn ứng dụng phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.

1. Google Text-to-Speech

Khi Google có một ứng dụng để hỗ trợ các tiện ích Chuyển văn bản thành giọng nói, vậy tại sao bạn không sử dụng nó? Chà, Google Text-to-Speech là ứng dụng bạn có thể cố gắng giữ cho văn bản của bạn to và nghe nó. Bạn có thể nghe sách giáo khoa yêu thích của bạn với một bài tường thuật lớn. TOP Apps nói & chuyển văn bản thành giọng nói 1

Vì vậy, bạn không cần nhìn qua màn hình điện thoại và làm cho nó giống như một cuốn sách nói. Tuy nhiên, sử dụng ứng dụng này rất dễ dàng và bạn có thể chuyển đổi văn bản ngay cả khi không có kết nối internet. Về Google, tôi nghĩ tôi không cần nói nhiều nữa. Nhưng nếu bạn tò mò, bạn có thể xem qua các tính năng dưới đây.

Những đặc điểm quan trọng

 1. Nó hỗ trợ các ngôn ngữ khác nhau như tiếng Pháp, Canada, Nhật Bản và các ngôn ngữ khác.
 2. Nó hoạt động tốt hơn trên một thiết bị có hơn 64 bit.
 3. Tùy chọn đọc to có sẵn cho người nghe audiobook.
 4. Bạn có thể sử dụng các chức năng của ứng dụng Google Dịch với nó.
 5. Bạn có thể thay đổi âm lượng, tốc độ và cao độ của các tệp âm thanh.

2. Speech To Text Converter – Voice Typing App

Bây giờ, hãy gặp một bài phát biểu được sử dụng rộng rãi để ứng dụng văn bản cho thiết bị Android của bạn. Đó là Speech To Text Converter. Nó đã trở nên rất phổ biến vì giao diện người dùng đơn giản và các thuật toán chuyển đổi giọng nói mạnh mẽ. TOP Apps nói & chuyển văn bản thành giọng nói 2

Nó sẽ nhận dạng văn bản với hầu hết tất cả các ngôn ngữ và có thể chuyển đổi nó thành văn bản. Vì vậy, bạn không cần phải viết ra những ghi chú cần thiết của mình và chỉ cần nói đúng. Điện thoại của bạn sẽ ghi chú cho bạn và làm cho nhiệm vụ của bạn dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn có thể gửi tin nhắn văn bản chỉ bằng cách sử dụng lệnh thoại.

Những đặc điểm quan trọng

 1. Nó có thể phát hiện lời nói của hơn 70 ngôn ngữ khác nhau.
 2. Nó bao gồm nhận dạng tích hợp Android cho hiệu năng tốt hơn.
 3. Một chạm âm thanh để hệ thống chuyển đổi văn bản cũng có.
 4. Cho phép bạn thay đổi và chỉnh sửa văn bản bạn nhận được từ bài phát biểu.
 5. Đây là một ứng dụng rất nhẹ và chế độ ban đêm cho tùy chọn tiết kiệm pin cũng có ở đó.

3. Speech Texter

Bạn cũng có thể chuyển đổi lời nói thành văn bản bằng cách sử dụng lời nói mạnh mẽ này thành ứng dụng văn bản bạn có thể sử dụng trên điện thoại thông minh của mình. Đó là bài phát biểu. Một thiết kế rất độc đáo được sử dụng để xây dựng ứng dụng này. Đó là lý do tại sao nó trở nên dễ sử dụng hơn cho bất cứ ai.

Tại cuộc họp của bạn, bây giờ bạn có thể ghi chú bằng khẩu lệnh và tiết kiệm thời gian của bạn với ứng dụng này. Nhưng bạn phải chắc chắn rằng phát âm của bạn đủ tốt để được lưu trữ bởi ứng dụng này. Bên cạnh đó, nó sử dụng Google nhận dạng giọng nói để có được lời nói của bạn. Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng nó sẽ hoạt động tốt hơn.

Những đặc điểm quan trọng

 1. Nó hỗ trợ hơn 60 ngôn ngữ trên khắp thế giới.
 2. Nó bao gồm một hệ thống riêng tư rất mạnh.
 3. Bạn có thể thử tất cả các chức năng của ứng dụng này khi bạn ngoại tuyến.
 4. Bạn có thể thay đổi văn bản bạn có từ bài phát biểu.
 5. Độ chính xác 95% của sự công nhận.
 6. Các chức năng từ điển tích hợp có sẵn trong ứng dụng.
 7. Chế độ ban đêm và các tính năng văn bản tùy biến có sẵn.

4. Narrator’s Voice

Bạn cũng có thể thử Giọng nói của Người kể chuyện. Nó là một ứng dụng chuyển văn bản thành văn bản rất độc đáo và đa chức năng cho người dùng Android. Tôi đã đề xuất ứng dụng này, đặc biệt là đối với một số chức năng bổ sung của nó, hầu hết không phổ biến trong các ứng dụng khác cùng loại.

Điều này sẽ cho phép bạn tạo tin nhắn thoại không phải bằng giọng nói của riêng bạn mà với một số người khác và cũng cho phép bạn gửi nó cho người khác. Ứng dụng này tương thích với bất kỳ ngôn ngữ nào khác và vì vậy bạn có thể sử dụng nó để giao tiếp với mọi người với các ngôn ngữ khác. Đồng thời, nó là miễn phí, và rất nhiều chức năng có thể tùy chỉnh.

Những đặc điểm quan trọng

 1. Sử dụng giọng nói của nam hoặc nữ với các âm khác nhau.
 2. Thay đổi cao độ, âm lượng và lời nói của bài phát biểu.
 3. Gửi tin nhắn thoại cho người khác và chia sẻ tệp âm thanh với người khác.
 4. Cho phép bạn tạo các tệp mp3 và đặt âm thanh trên video để tạo tệp mp4.
 5. Bạn có thể sử dụng nó và lưu các tập tin trong khi bạn ngoại tuyến.
 6. Thêm hiệu ứng âm thanh tự nhiên và hài hước với các tập tin âm thanh.

5. Speech to Text

Bạn cũng có thể sử dụng Speech to Text, một ứng dụng phát biểu thành văn bản rất đơn giản nhưng hiệu quả mà bạn có thể sử dụng trên thiết bị Android của mình. Ứng dụng này sẽ bắt bài phát biểu của bạn và chuyển đổi nó thành một đoạn văn bản.

Ứng dụng này bao gồm một công nghệ trượt rất sáng tạo giúp sử dụng ứng dụng này dễ dàng hơn. Ngoài ra, với công cụ TTS tích hợp hiện đại, nó biến văn bản với mức độ chính xác nhất. Bên cạnh đó, nó bao gồm Android nhận dạng giọng nói tích hợp giúp chuyển lời nói thành văn bản chính xác. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, bạn có thể đi qua các tính năng để được cụ thể hơn.

Những đặc điểm quan trọng

 1. Bạn có thể chuyển đổi văn bản và lưu tệp mà không cần kết nối internet.
 2. Nó sẽ đưa ra cảnh báo trước khi xóa một tập tin.
 3. Nó sẽ lưu các tập tin tự động, và nó cũng lưu mọi thay đổi.
 4. Nó hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới.
 5. Bạn có thể chỉnh sửa văn bản và tùy chỉnh phông chữ, màu sắc và những thứ khác.

6. Text Voice Text-to-speech & audio

Gặp một văn bản phổ biến khác cho ứng dụng lời nói mà bạn có thể thử. Đó là Văn bản Thoại. Như thường lệ, bạn có thể lấy phiên bản tường thuật lớn của bất kỳ ghi chú văn bản nào của mình bằng ứng dụng này. Bạn chỉ có thể tải xuống cuốn sách yêu thích của mình từ phiên bản PDF và sử dụng ứng dụng này để đọc to hơn cho bạn.

Bằng cách này, bạn có thể thưởng thức vô số audiobook bằng ứng dụng hỗ trợ này. Ứng dụng loại dễ sử dụng này có trọng lượng rất nhẹ và bạn có thể dễ dàng lưu và chia sẻ các tệp âm thanh bất cứ lúc nào bạn muốn.

Những đặc điểm quan trọng

 • Hệ thống làm âm thanh với giọng nói khác nhau có sẵn.
 • Bạn có thể nhận được các tập tin âm thanh của văn bản với các ngôn ngữ khác nhau.
 • Bạn có thể tùy chỉnh cao độ và tốc độ của giọng nói.
 • Bạn có thể duyệt các tệp sách điện tử trực tiếp từ ứng dụng này.
 • Chơi, nút Tạm dừng, tùy chỉnh tốc độ, vv có sẵn.

7. Chuyển văn bản thành giọng nói

Một ứng dụng khác để biến ghi chú văn bản của bạn thành lời nói là ở đây dành cho bạn. Nó là một văn bản để nói. Nó chỉ là một ứng dụng đơn giản tốt hơn nhiều ứng dụng khác cùng loại cho giao diện người dùng đa chức năng. Bạn có thể lưu và tạo tập tin âm thanh mới bằng ứng dụng này.

Vì vậy, làm audiobook rất dễ dàng ở đây. Ứng dụng này bao gồm rất nhiều chức năng tùy biến như thay đổi tốc độ, âm lượng, cao độ, v.v. Ngoài ra, đây là một ứng dụng nhẹ và vì vậy, sẽ không chiếm quá nhiều bộ nhớ của bạn.

Những đặc điểm quan trọng

 1. Hệ thống chuyển đổi bằng một cú nhấp chuột sẽ giúp công việc của bạn nhanh hơn.
 2. Tạo các tệp mp3 trong vòng vài giây bằng ứng dụng này.
 3. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này như một ứng dụng ghi chú .
 4. Nút phát và tạm dừng âm thanh với âm lượng có sẵn.
 5. Chủ đề tuyệt vời và khả năng tiết kiệm pin.

8. Speechnotes – Chuyển giọng nói thành văn bản

Bạn có thể thử Speechnotes để ghi chú chỉ bằng cách nói. Hãy chắc chắn rằng phát âm của bạn là chính xác, và bạn đang nói nó đủ to hơn để được lưu trữ. Ứng dụng này sẽ làm phần còn lại. Nó sẽ gõ từ tất cả các giọng nói của bạn với độ chính xác cao nhất.

Vì vậy, trong lịch trình bận rộn của bạn, bạn có thể ghi chú mà không cần gõ trực tiếp vào nó. Ngoài ra, bạn có thể ghi chú lớp học và chi tiết cuộc họp từ bài giảng trực tiếp bằng ứng dụng này. Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng ứng dụng này sẽ giúp mọi thứ dễ dàng hơn cho bạn.

Những đặc điểm quan trọng

 1. Bạn có thể tạo cả ghi chú văn bản ngắn và dài từ bài phát biểu.
 2. Nó sẽ cung cấp cho bạn ghi chú văn bản với tỷ lệ chính xác nhất.
 3. Khả năng làm việc nhanh với giao diện rất đơn giản.
 4. Đừng cần kết nối internet mọi lúc.
 5. Bạn có thể chia sẻ, xuất và in văn bản bạn nhận được từ ứng dụng này.
 6. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa văn bản sau khi nhận được nó từ bài phát biểu.

9. Tell Me

Một đề xuất khác cho bạn là Tell Me, một văn bản hỗ trợ cho ứng dụng phát biểu cho Android. Bạn chỉ cần yêu cầu nó nói. Sau đó, ứng dụng này sẽ cho bạn biết chính xác những gì được viết trong văn bản. Ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói này được thiết kế với giao diện rất đơn giản.

Không có gì để giết thời gian của bạn, và bạn có thể sử dụng nó với các ngôn ngữ khác nhau. Vì vậy, với sự trợ giúp của một ứng dụng dịch thuật, bạn có thể sử dụng nó để giao tiếp với những người sử dụng các ngôn ngữ khác nhau. Bạn muốn tìm hiểu thêm, phải không? Dưới đây là các tính năng cho bạn.

Những đặc điểm quan trọng

 • Bạn có thể tùy chỉnh cao độ, Âm lượng và màu sắc của các thư mục.
 • Giọng nói với các biến thể và bạn có thể chọn bất kỳ trong số họ.
 • Bạn có thể lưu tệp âm thanh để sử dụng sau.
 • Nó bao gồm một menu trượt ra với một tùy chọn nhắn tin hiện tại.
 • Bạn có thể đặt các tệp bạn lưu làm nhạc chuông cuộc gọi, thông báo, tin nhắn, báo thức, v.v.

10.  Voice Notebook

Giải pháp Seo đơn giản đã đưa ra giọng nói của riêng họ để chuyển đổi ứng dụng ghi chú văn bản. Nó được gọi là Voice Notebook, một bài phát biểu rất phổ biến đối với ứng dụng văn bản cho người dùng Android. Nó đi kèm với xử lý giọng nói tiên tiến để văn bản. Ứ

ng dụng này chiếm không gian tương đối thấp và tiêu tốn ít tài nguyên hệ thống. Bạn có thể dễ dàng lưu các ghi chú trên thiết bị của mình hoặc tải chúng lên bộ nhớ đám mây. Giao diện người dùng rất trơn tru và có thể truy cập rộng rãi. Nó hoạt động ở chế độ ngoại tuyến và hỗ trợ một số lượng ngôn ngữ đầu vào hạn chế trong các hoạt động ngoại tuyến.

Những đặc điểm quan trọng

 1. Nó cung cấp hỗ trợ nâng cao và một danh sách các đề xuất khi các từ được tạo ra từ cách phát âm.
 2. Bạn có thể kiểm soát viết hoa chữ cái theo nhu cầu của bạn.
 3. Ứng dụng đi kèm với các từ và ký tự tích hợp.
 4. Nó cung cấp đầu vào bằng giọng nói song ngữ và khả năng xử lý.
 5. Nó hoạt động tốt nhất với kết nối internet và cũng đi kèm với gói ngôn ngữ địa phương để sử dụng ngoại tuyến.
 6. Bạn không cần phải lo lắng về thời lượng pin vì nó bao gồm chức năng tiết kiệm năng lượng tiên tiến.