Bạn có thấy trình duyệt Microsoft Edge trên máy tính của mình rất chậm. Và ở đây sẽ có 5 thủ thuật để tăng tốc độ trình duyệt Microsoft Edge trên windows 10 đơn giản nhất.

Theo các bài kiểm tra khác nhau, Microsoft Edge là một trình duyệt rất nhanh, thậm chí nhanh hơn Chrome. Nó có thể load đại đa số các trang web đều dưới 2 giây, tải các trang web nhanh hơn và sử dụng hệ thống cũng thấp. Và các bản cập nhật Edge bao gồm rất nhiều chức năng mới – Edge còn có hỗ trợ lý ảo được tích hợp trong Windows 10 của Cortana và một loạt các phần mở rộng để người dùng có thể dùng tốt hơn. Ngoài ra Edge có thể được sử dụng để xem các tệp PDF, đọc sách điện tử và tất nhiên là duyệt web.

Cách tăng tốc cho Microsoft Edge Browser nhanh hơn

1. xóa cache, Cookie và Lịch sử trình duyệt

Mở Trình duyệt Edge, Sau đó nhấp vào thanh Taskbar (…) cáu 3 dấu chấm ở góc bên phải của trình duyệt. Sau đó bấm vào Cài đặt/ Settings -> Tiếp đó bấm vào Chọn nút xóa/ Clear ở dưới cùng -> Sau đó Đánh dấu mọi thứ bạn muốn xóa và nhấp vào nút Clear.

2. TCP Fast Open

TCP Fast Open là phần mở rộng của giao thức TCP. Nói một cách đơn giản, TCP là một chuẩn web cho phép các ứng dụng trên máy của bạn thiết lập và duy trì kết nối mạng. Nó đảm bảo các byte được chuyển đổi đều đáng tin cậy và không có lỗi.

TCP Fast Open tăng tốc kết nối TCP bằng cách sử dụng cookie mã hóa để cho phép trao đổi dữ liệu trong quá trình bắt tay ban đầu của TCP. Nó cắt bỏ sự chậm trễ ban đầu. Miễn là cả máy khách và máy chủ web đều hỗ trợ TCP Fast Open, bạn sẽ thấy các trang web tải nhanh hơn tới 10 đến 40%.

Để bật vĩnh viễn TCP Fast Open, hãy đi mở “Diagnostics > Networking > Enable TCP Fast Open” và chọn “Always on” để Luôn bật.Microsoft Edge trên windows 10 mượt hơn

3. Bật chế độ Power

Cài đặt này sẽ giới hạn lượng CPU dành cho các tab đó, do đó tăng tốc độ duyệt web và cải thiện thời gian sử dụng điện hay là Pin cho máy tính của bạn.

Để bật được thì hãy vào Diagnostics > JavaScript > rồi chọn “Allow background tabs to be put into low-power mode” để Cho phép các tab nền được đưa vào chế độ năng lượng thấp (tiết kiệm Pin) .hướng dẫn Microsoft Edge trên windows 10 mượt hơn

4. Cài trình duyệt Edge mở trang mới

Bắt đầu trình duyệt Edge và nhấp vào nút More ( … ) Và nhấp vào Settings . Ở đây Bên trong mục Cài đặt, nhấp vào menu thả xuống của “Open Microsoft Edge with” và chọn “New tab page”. Và cũng trong menu đó thì trong mục Open new tabs with bạn hãy chọn “A blank page” và sau đó chọn lưu lại rồi khởi động lại máy của mình.

5. Tắt tiện ích mở rộng của Trình duyệt

Tắt tiện ích mở trên trình duyệt Edge cũng là cách giúp trình duyệt hoạt động mượt hơn. Sau đó nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm (…) nằm ngay bên dưới nút đóng và sau đó nhấp vào Tiện ích mở rộng (Extensions). Sau đó nó sẽ liệt kê tất cả các phần mở rộng Edge Browser đã cài đặt. Nhấp vào tên tiện ích mở rộng để xem cài đặt của tiện ích mở rộng đó, thì hãy bấm vào “Turn off” để tắt tiện ích. Hoặc nhấp vào nút Uninstall để xóa hoàn toàn tiện ích mở rộng của trình duyệt Edge.

6. Tắt phần mềm Proxy và bảo mật

Đồng thời, hãy thử tắt cài đặt proxy từ Start> Settings> Network & Internet> Proxy. Tắt “Tự động phát hiện cài đặt và Sử dụng máy chủ proxy”. Cuộn xuống, nhấp vào Lưu rồi khởi động lại máy tính của bạn.

Kiểm tra cài đặt phần mềm bảo mật của bạn: Một số phần mềm chống vi-rút và thậm chí cả phần mềm tường lửa tích hợp của Windows 10 có thể không hoạt động tốt với Microsoft Edge. Tạm thời vô hiệu hóa cả hai chỉ để xem cách hoạt động của Edge có thể giúp cô lập và tìm nguyên nhân gốc rễ của hiệu suất trình duyệt của bạn.

Xóa lịch sử trình duyệt Microsoft Edge

Lưu ý: Việc Đặt lại trình duyệt sẽ xóa lịch sử duyệt web, mật khẩu đã lưu, mục yêu thích và các dữ liệu khác được lưu trong trình duyệt. Vì vậy, hãy sao lưu dữ liệu này trước khi tiếp tục công việc đặt lại.

Đầu tiên bạn chọn vào đường dẫn: C: \ Users \ YourUserName \ AppData \ Local \ Packages.

Lưu ý: Thay thế YourUserName bằng tên người dùng của riêng bạn.

Bây giờ, Tìm thư mục có tên Microsoft.MicrosoftEdge_8wekyb3d8bbwe hoặc một cái gì đó như thế này. Nhấp chuột phải vào nó và Xóa thư mục này. Thư mục này có thể vẫn còn ở vị trí đó. Nhưng hãy chắc chắn, thư mục này trống.

Bây giờ, trên ô tìm kiếm “PowerShell” trong Menu Start và sau đó nhấn chuột phải vào Powershell chọn chạy với tư cách Admin. Sau đó, dán lệnh bên dưới và nhấn phím enter để thực hiện lệnh.

Get-AppXPackage -AllUsers -Name Microsoft.MicrosoftEdge | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)\AppXManifest.xml” -Verbose}

Sau khi hoàn thành thực thi lệnh Restart windows PC, sau đó mở trình duyệt Microsoft Edge. Thì bây giờ có thể chắn rằng trình duyệt này bắt đầu và chạy mượt mà không có bất kỳ vấn đề nào.

Đây là một số chỉnh sửa và cài đặt tốt nhất mà bạn phải áp dụng để tăng tốc hiệu suất của Trình duyệt Microsoft Edge nhanh hơn. Ngoài ra, những chỉnh sửa này giúp khắc phục một số vấn đề liên quan đến trình duyệt như Microsoft Edge không hoạt động, Edge browser không đáp ứng, cạnh Microsoft không phản ứng với các nhấp chuột… Có bất kỳ thắc mắc nào, gợi ý về bài viết này.