Lịch sử duyệt web là gì? Đó chính là những thứ mà bạn đã truy cập, nếu như bạn không bật tab ẩn danh lên thì khi truy cập vào một trang web nào đó như Facebook, Youtube…thì mỗi khi bạn xem một trang nào đó thì nó sẽ lưu lại ngay trong trình duyệt để bạn có thể xem lại, cũng như tìm những trang web mà mình đã truy cập, và hiện giờ thì mọi trình duyệt nào cũng có tính năng này, và ngoài các ưu điểm thì nhược điểm của nó chính là lưu lại việc truy cập riêng tư – cá nhân của bạn, cũng như khiến bộ nhớ trong của máy đầy lên và việc bạn cần làm đó là vào xóa nó mà thôi.

Trước khi bạn Xóa Lịch sử duyệt web

Trước khi bạn bắt đầu, bạn cần lưu ý một điều: không chỉ có một phương pháp duy nhất cho tất cả các thiết bị Android hoặc tất cả các thiết bị iOS. Tất cả phụ thuộc vào trình duyệt (s) mà bạn sử dụng trên điện thoại của bạn. Và Làm theo các bước để có thể xóa lịch sử duyệt web.

Hướng dẫn dẫn xóa lịch sử trên các trình duyệt nổi tiếng

1) Chrome

Chrome là một trong những trình duyệt phổ biến nhất cho thiết bị di động. Nếu bạn đang sử dụng nó trên Android , hãy làm như sau:

Mở Chrome > bấm vào 3 dấu chấm trên góc phải > Lịch sử > Xóa dữ liệu duyệt web
Chọn Tất cả thời gian hoặc từ trước đến nayhướng dẫn Xóa lịch sử duyệt web
Kiểm tra Lịch sử duyệt web và bất kỳ mục nào khác mà bạn muốn xóa.
Chạm Xóa dữ liệu .Xóa lịch sử duyệt web nhanh nhất
Nếu bạn đang sử dụng nó trên iPhone, thay đổi duy nhất là bạn cần phải xác nhận rằng bạn muốn xóa lịch sử duyệt web trước khi tiếp tục. Ngoài ra thì nó còn có cả 2 mục cơ bản và nâng cao để cho bạn xóa.

2) Safari

Safari là trình duyệt mặc định cho thiết bị iOS. Để xóa lịch sử duyệt web trên Safari , chạm Cài đặt> Safari> Xóa lịch sử và dữ liệu trang web . Nếu tùy chọn được chuyển sang màu xám, có nghĩa là không có lịch sử để xóa.Xóa lịch sử duyệt web cho android

3) Firefox

Firefox có sẵn cho cả iOS và Android. Xóa lịch sử chỉ mất một vài bước cho mỗi thiết bị.

Đối với iOS , hãy nhấp vào menu ở cuối cửa sổ Firefox. Rồi bấm Cài đặt . Chạm Xóa dữ liệu cá nhân trong phần Bảo mật. Chọn các loại dữ liệu mà bạn muốn xóa và nhấn Clear Private Data là xong

Đối với Android , hãy mở Firefox. Chạm Xóa Lịch sử duyệt web trong bảng Lịch sử. Nhấn OK để tiếp tục.

Trong Android, bạn cũng có thể tự động xóa lịch sử duyệt web khi bạn thoát khỏi trình duyệt. Mở emnu Firefox và chạm Cài đặt . Chọn Bảo mật và chọn Xóa dữ liệu cá nhân khi thoát . Chọn loại dữ liệu cần xóa và nhấn Đặt (Set).

Nếu bạn đang sử dụng Firefox Focus , bạn không có bất kỳ lịch sử nào để xóa. Trình duyệt này có tính riêng tư và bảo mật tập trung và không lưu giữ lại dữ liệu.

3. Opera Mini

Trong khi Opera Mini không phổ biến như ba trình duyệt (browser) trước đó, nhưng nó vẫn là một ứng dụng rất nổi. Đây là một trong những trình duyệt di động đầu tiên giới thiệu một tính năng tiết kiệm dữ liệu, mặc dù bây giờ Chrome đã tích hợp sẵn.

Xóa lịch sử duyệt web trên Opera Mini bằng cách:

Chạm vào biểu tượng Opera ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ của trình duyệt.
Chạm vào nút bánh răng (hoặc Cài đặt tùy thuộc vào phiên bản của bạn)Xóa lịch sử duyệt web trên iphone
Chạm Xóa dữ liệu duyệt web .
Kiểm tra các mục bạn muốn xóa.
Chạm OK để kết thúc.

4. Dolphin

Giống như Opera Mini, Dolphin không quá nổi tiếng như các trình duyệt khác. Tuy nhiên, nó vẫn còn rất phổ biến và cũng là là một trình duyệt hàng đầu cho Android và iOS. Và để xóa được dữ liệu duyệt web của nó cũng không hề khó.

Bạn chỉ Chạm vào biểu tượng Dolphin ở phía dưới màn hình. Chạm Xóa dữ liệu . Chọn loại dữ liệu cần xóa và nhấn Clear Selected Data để tiếp tục.

5. UC Browser

Đây là một trong những trình duyệt web hàng đầu hiện nay và cũng có hàng tỷ người sử dụng, với ứng dụng này thì nó cũng đã có mặt trên mọi hệ điều hành từ Android cho đến iOS, cũng như Windows phone cho đến windows PC…

Và để xóa dữ liệu web của nó cũng rất dễ dàng, chỉ cần mở nó lên, rồi sau đó bấm vào biểu tượng cài đặt dưới màn hình, rồi bây giờ kéo xuống dưới màn hình bạn sẽ thấy phần xóa dữ liệu thì bấm vào xóa là xong.

Kết Luận

Hãy nhớ rằng, xóa lịch sử trình duyệt web không chỉ bảo vệ quyền riêng tư của bạn mà còn giải phóng thêm không gian cho bộ nhớ trong của điện thoại.