YouTube Premium (trước đây là YouTube Red ) là dịch vụ sử dụng có trả phí cho YouTube. Nó có tính năng Streaming không quảng cáo của tất cả các video khi bạn dùng nó, Và nó sẽ lưu lại mọi nội dung nguyên bản độc quyền được tạo từ những người sáng tạo (Youtuber) chính của trang web cũng như có thể xem ở chế độ Offline trên trên điện thoại di động.

Dịch vụ này ban đầu được ra mắt vào tháng 11 năm 2014 dưới dạng Music Key , chỉ cung cấp các video nhạc và nhạc không có quảng cáo từ các trên YouTube và Google Play Mucsic . Dịch vụ này sau đó được sửa đổi và khởi mở lại dưới dạng YouTube Red vào ngày 31 tháng 10 năm 2015, được Google mở rộng phạm vi để cung cấp quyền truy cập không có quảng cáo vào tất cả các video trên YouTube, thay vì chỉ âm nhạc. YouTube đã công bố đổi tên dịch vụ này thành YouTube Premium vào ngày 17 tháng 5 năm 2018 cùng với sự trở lại của dịch vụ đăng ký YouTube Music riêng biệt.

YouTube Premium có thể hoạt động ngầm và Offline

YouTube Premium trên điện thoại

Giao diện của YouTube Premium trên Android

Một tính năng khác của YouTube Premium khi bạn đăng ký đó là xem nó ở chế độ offline trên điện thoại hoặc máy tính bảng, có nghĩa là bạn có thể tải video để xem sau trở nên dễ dàng ngay bây giờ. Trên hết, bạn có thể xem video khi hoạt động ngầm. Đây là tính năng hay ví dụ, bây giờ bạn có thể nghe nhạc trên đó, cho nên chế độ hoạt động ngầm sẽ làm được điều đó giúp bạn.

Có thể dùng chung Play Âm nhạc và YouTube Music Premium

Ban đầu, nếu bạn đã đăng xuất YouTube Red, bạn sẽ nhận được miễn phí đăng ký Google Play Music. Nó cho phép lưu trữ tối đa 50.000 bài hát offline, truy cập vào danh mục bài hát với hơn 35 triệu bài hát, nghe nhạc offline và tất cả mọi thứ, tất nhiên là sẽ không có quảng cáo.

Dịch vụ Google Play Music mới được tung ra vào tháng 5 năm 2018 tới Mỹ, Úc, New Zealand, Mexico và Hàn Quốc và sau là Anh và sẽ tiếp tục hỗ trợ nhiều quốc gia khác. Đối với ứng dụng dành cho di động và máy tính để bàn thì nó sẽ cho bạn truy cập vào hàng triệu bài hát. Nếu bạn đã có thể tìm thấy video trên YouTube, thì bạn sẽ có thể tìm thấy các video đó dưới dạng bài hát có thể phát trực tiếp. 

YouTube Âm nhạc có sẵn để sử dụng miễn phí nhưng sẽ có quảng cáo trong các bài hát. Bạn cũng sẽ không thể tải nhạc youtube để nghe offline. Để tải nhạc và không có quảng cáo, bạn cần đăng ký YouTube Music Premium . Music Premium có giá 9,99 đô la một tháng.

Nhưng nếu dùng YouTube Premium thì nó có cả Play Âm nhạc và YouTube Music Premium.

YouTube Premium Originals

Cuối cùng, một điểm cộng khác cho đăng ký YouTube Premium là bạn có thể xem nhiều nội dung mới. YouTube cung cấp video độc quyền cho người đăng ký mà mọi người khác sẽ không có thể xem được. Theo đó thì trên youtube này thì bạn sẽ xem những video chất lượng, có nội dung hay, trên trên Youtube thường sẽ không có

Giá YouTube Premium là bao nhiêu?

Ban đầu, dịch vụ đăng ký YouTube Red có thẻ giá 9,99$ mỗi tháng.

Tuy nhiên, do dịch vụ  mới, như YouTube Music Premium, YouTube Premium có mức phí 11,99$ một tháng bắt đầu từ tháng 5 năm 2019. Nếu bạn đã đăng ký YouTube Red, bạn sẽ được chuyển sang mà không tăng giá. Bạn cũng có thể trả 17,99$ một tháng để có thể thêm cho tối đa 6 thành viên gia đình trong cùng một gia đình có thể sử dụng YouTube Premium.

Cách để đăng ký YouTube Premium ?

  1. Truy cập https://www.youtube.com/red trên máy tính hoặc trên điện thoại
  2. Đăng nhập vào tài khoản Google bạn muốn đăng ký
  3. Nhấp vào Dùng thử miễn phí hoặc nhấp vào Tải YouTube Red.
  4. Chọn phương thức thanh toán bạn muốn sử dụng hoặc thêm phương thức thanh toán mới.
  5. Bấm vào Mua và thanh toán để hoàn tất giao dịch.

Kết Luận

Với YouTube Premium thì bạn có thể thấy tuy bỏ ra ít tiền, tuy nhiên được sử dụng nhiều tiện ích cao cấp, thế nhưng nhiều người vẫn quen dùng Youtube thường, cũng như không thích trả phí nên YouTube Premium vẫn là một lựa chọn không được nhiều người chọn.