Amazon Alexa là một trợ lý ảo thông minh đang rất nổi tiếng và nó đang hướng tới việc sẽ hỗ trợ được mọi thứ. Trong đó nó sẽ có trong xe ô tô, loa thông minh, thiết bị trong nhà? Cũng như Alexa đã được rất nhiều nhiều người quan tâm tại CES 2018 và bây giờ thậm chí còn đang hướng tới máy tính chạy Windows. Và có vẻ như Amazon cuối cùng đã có một sự thay đổi lớn, đó là Alexa AI đã có phiên bản ứng dụng Android.

Amazon Alexa đã có phiên bản bản trên Android

tính năng Amazon Alexa cho máy tínhTheo thông tin từ tờ Android Police, thì Amazon đã thêm hỗ trợ giọng nói của Alexa AI vào ứng dụng Android chính thức . Mặc dù người dùng trước đây đã sử dụng ứng dụng Alexa rồi, tuy nhiên chỉ đơn giản là để kiểm soát và giám sát thiết bị hỗ trợ Alexa mà thôi, và người dùng cũng chưa thể sử dụng trợ lý giọng nói bằng cách sử dụng điện thoại thông minh của họ. Thế nhưng bây giờ bạn sẽ có thể dùng các tính năng của Alexa cũng nhưu dùng giọng nói để yêu cầu nó gửi tin nhắn, tìm kiếm, mở nhạc…

Cần lưu ý rằng hiện tại, khả năng kích hoạt Alexa bằng cách dùng nhưng câu hỏi bằng giọng nói chỉ có sẵn từ trong ứng dụng , không giống như Google Assistant, có thể kích hoạt từ màn hình bất kỳ. Tuy nhiên, trước đây các đối tác của Alexa như Huawei đã tung ra những chiếc điện thoại có hỗ trợ Alexa như Mate 9, do đó có khả năng khả năng cho phép Alexa thực hiện được nhiều hơn sẽ không phải là chuyện xa vời.ứng dụng Amazon Alexa trên android

Ngoài ra thì hiện giờ tính năng Alexa đang được triển khai trong phiên bản mới nhất, nghĩa là bản v1.24.3555.0. Và nếu như những ai đã tải nó từ cửa hàng Google Play thì hãy triểm tra lại để xem là đã có phiên bản mới chưa.

Những thứ mà Alexa có thể làm được?

Nó có thể giúp bạn kiểm soát mọi thứ, với SmartHome thì nó sẽ quản lý được ổ khóa, điện, nước, điều hoài. Khi bạn đang ở trên đường đi, bạn có thể sử dụng ứng dụng để nhanh chóng kiểm tra trạng thái của các ổ khóa trong nhà hoặc là có thể tắt bóng đèn điện… Ngoài ra thì Bạn cũng có thể vào trang cài đặt của thiết bị để đổi tên thiết bị hoặc vô hiệu hóa nó. Phần Multi-Room Music mới của nó sẽ cho phép người dùng để chỉ một nhóm các thiết bị trên mạng Wi-Fi. Sau khi tạo, tên nhóm có thể được sử dụng để kiểm soát các bài hát.
Tiếp đến là Phần thói quen mới của nó sẽ cho phép người dùng để tự động hóa một loạt các thao tác trong Smart Home bằng một lệnh giọng nói. Và Các khả năng mới có sẵn trên các điện thoại trên Android 5.0 trở lên.

Với App Alexa, bạn có thể gọi và nhắn tin từ Amazon Echo đến bất cứ ai khác với App Alexa trên điện thoại của họ. Khi bạn đang ở xa nhà, sử dụng ứng dụng để thực hiện cuộc gọi nhanh hoặc gửi tin nhắn đến gia đình bạn. Không những thế, bạn còn có thể Sử dụng Drop In để ngay lập tức kết nối với các thiết bị của bạn cho một cuộc gọi. Ví dụ, bạn có thể thông báo cho các gia đình biết đó là thời gian cho bữa ăn tối hoặc kiểm tra thời gian sinh hoạt gia đình.

Tương tác với các thiết bị với Alexa sẽ tự động được phản ánh trực quan trên Amazon Alexa App của bạn, nó sẽ cung cấp thêm thông tin như bạn muốn nó. Amazon Alexa App cho phép bạn dễ dàng quản lý báo thức, âm nhạc, danh sách mua sắm, và nhiều hơn nữa – mọi lúc mọi nơi.

Kết nối với mạng Wi-Fi của nhà bạn bằng cách sử dụng miễn phí Amazon Alexa App, với hướng dẫn thiết lập đơn giản của nó. Bây giờ bạn có thể xem tất cả âm nhạc của bạn, lắng nghe đài phát thanh, và xem tin tức và thông tin, tất cả bằng giọng nói – hoặc với giao diện trực quan Amazon Alexa App.

Và bây giờ bạn có thể ứng dụng Amazon Alexa này về cho điện thoại Android của mình. [Tải Tại Đây]