FaceTime là gì? Nó là tên cho ứng dụng gọi điện video của Apple hỗ trợ video cũng như cuộc gọi chỉ âm thanh giữa các thiết bị tương thích. Ban đầu nó được giới thiệu trên iPhone 4 vào năm 2010, nhưng sau đó đã có sẵn trên hầu hết các thiết bị của Apple, bao gồm iPhone, iPad, iPod và Mac.

Ứng dụng FaceTime yêu cầu những gì?

hướng dẫn dùng facetime cho ipad

hình ảnh: gọi facetime

Dịch vụ FaceTime của Apple được sử dụng miễn phí nhưng yêu cầu bạn phải dùng Apple ID và kết nối Wi-Fi , và cũng có thể hoạt động qua kết nối 3G và / hoặc 4G.

FaceTime ra mắt lần đầu vào nửa cuối năm 2010 trên iPhone 4 và hiện hỗ trợ iPhone 4 trở lên, iPad 2 trở lên, iPod touch thế hệ thứ tư và sau này cũng như Mac với Mac OS X Snow Leopard (v10.6.6). Một số tính năng FaceTime, như hỗ trợ độ phân giải 720p , chỉ khả dụng trên một số nền tảng như MacBook Pro và iMac mới.

Gọi Video FaceTime

FaceTime cho phép bạn thực hiện cuộc gọi video đến những người dùng FaceTime khác rất dễ dàng. Nó sử dụng camera của người dùng trên các thiết bị tương thích để hiển thị người gọi đến người nhận và ngược lại.

Các cuộc gọi FaceTime có thể được thực hiện giữa bất kỳ thiết bị tương thích FaceTime nào, chẳng hạn như từ iPhone 8 đến iPhone X , từ Mac sang iPhone hoặc từ iPad sang iPod touch

Không giống như một số ứng dụng gọi điện video khác , FaceTime chỉ hỗ trợ cuộc gọi video từ người sang người; còn các cuộc gọi nhóm không thì được hỗ trợ.

FaceTime Audio

Vào năm 2013, iOS 7 đã thêm hỗ trợ cho FaceTime Audio. Điều này cho phép bạn thực hiện cuộc gọi điện thoại chỉ bằng giọng nói bằng nền tảng FaceTime. Với những cuộc gọi này, người gọi không nhận được video của nhau, nhưng chỉ nhận âm thanh mà thôi. Tuy nhiên, các cuộc gọi âm thanh FaceTime sử dụng dữ liệu để chúng sẽ được tính vào giới hạn dữ liệu hàng tháng của bạn .

Yêu cầu về FaceTime

Trên thiết bị iOS: iOS 4 trở lên
Máy tính Mac: Mac OS X 10.6.6 trở lên, một Camera tương thích, ứng dụng FaceTime (cài đặt này được cài đặt OS X trên hầu hết máy Mac và có giá $ 0,99 US trên Mac App Store ).

FaceTime hoạt động trên các thiết bị sau:

 • iPhone 4 trở lên
 • IPod touch thế hệ thứ 4 và cao hơn
 • iPad 2 trở lên
 • Máy tính Mac cần có camera
 • FaceTime không hỗ trợ trên Windows hoặc hệ điều hành khác.

FaceTime hoạt động trên cả mạng Wi-Fi và còn đối với mạng di động (khi được phát hành lần đầu, nó chỉ hoạt động trên mạng Wi-Fi là chính còn nếu gọi để video sẽ tiêu tốn quá nhiều băng thông dữ liệu)

Với việc giới thiệu iOS 6 vào năm 2012, giới hạn đó đã bị xóa. Các cuộc gọi FaceTime giờ đây có thể được dùng thỏa mái trên mạng 3G và 4G.

Khi được giới thiệu vào tháng 6 năm 2010, FaceTime chỉ làm việc trên iOS 4 chạy trên iPhone 4. Hỗ trợ cho iPod touch đã được thêm vào mùa thu năm 2010. Hỗ trợ cho Mac đã được bổ sung vào tháng 2 năm 2010. Hỗ trợ cho iPad đã được thêm vào tháng 3 Năm 2011, bắt đầu với iPad 2.

Thực hiện cuộc gọi FaceTime

cách dùng facetime trên ios

hình ảnh: sử dụng Facetime

Bạn có thể thực hiện cuộc gọi video hoặc âm thanh chỉ với FaceTime.

Cuộc gọi video: Để thực hiện cuộc gọi FaceTime, hãy đảm bảo rằng ứng dụng này đã được bật trong thiết bị của bạn bằng cách mở Cài đặt > FaceTime . Nếu nút công tắc có màu xám, hãy nhấn vào nó để kích hoạt nó (nó sẽ chuyển sang màu xanh lá cây là được.).

Bạn có thể thực hiện cuộc gọi video FaceTime bằng cách mở ứng dụng FaceTime và tìm kiếm người cần gọi bằng tên, địa chỉ email hoặc số điện thoại. Nhấn vào danh bạ người cần liên hệ để bắt đầu cuộc gọi video với họ.

Cuộc gọi chỉ âm thanh: Chỉ cần Mở ứng dụng FaceTime. Ở đầu màn hình ứng dụng, nhấn vào Audio để màn hình được đánh dấu bằng màu xanh lam. Tìm kiếm liên hệ, sau đó nhấn vào tên của họ để bắt đầu cuộc gọi chỉ âm thanh thông qua FaceTime.

Bạn cũng có thể xem toàn bộ cách sử dụng Facetime trên iPhone, Ipad này nhé.

Cách bật/ tắt và hạn chế FaceTime

1/ Cách bật FaceTime

 1. Mở Cài đặt từ Màn hình chính của điện thoại
 2. Nhấn vào FaceTime .
 3. Nhấn vào nút gạt bên cạnh FaceTime để bật tính năng này.
 4. FaceTime sẽ bắt đầu quá trình kích hoạt và bạn sẽ sớm có thể thực hiện cuộc gọi điện video.

2/ Cách tắt FaceTime

 1. Mở Cài đặt 
 2. Nhấn vào FaceTime .
 3. Nhấn vào nút gạt bên cạnh FaceTime để tắt.

3/ Cách tắt dữ liệu di động FaceTime

 1. Mở  Cài đặt từ màn hình chính của iPhone hoặc iPad của bạn.
 2. Chọn Cellular .
 3. Kéo xuống phần Sử dụng dữ liệu di động
 4. Tìm và chuyển đổi công tắc bên cạnh Tắt FaceTime .
 5. Để bật lại quyền truy cập FaceTime qua dữ liệu di động, hãy lặp lại quy trình và chuyển nút gạt bên cạnh thành Bật .

Kết Luận

Không giống như các dịch vụ tương tự như Skype hoặc Facebook Messenger, Ứng dụng FaceTime chỉ hỗ trợ gọi điện trực tiếp (ví dụ, không có cuộc gọi nhóm) và chỉ có thể được sử dụng để gọi cho ai đó bằng thiết bị Apple tương thích – nó sẽ không hoạt động trên điện thoại Windows hoặc Android. Mặc dù vậy, FaceTime vẫn là một trong những sản phẩm gọi video phổ biến nhất hiện có, có thể do sự phổ biến vốn có của các sản phẩm của Apple.