FaceTime là một trong những thứ giúp mọi người giữ liên lạc với những người thân yêu. Vì Tính đơn giản và hỗ trợ nhiều của ứng dụng đã làm cho nó trở thành một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong mọi gia đình, đặc biệt là những ai hay đi công tác ở nước ngoài và thường xuyên không gặp gia đình .

Các cuộc gọi FaceTime tuy ngắn. Ngay khi bạn bắt đầu và kết thúc thì bạn sẽ chỉ có thể nhớ nó ở trong đầu mà thôi, và ít ai biết cách làm sao để lưu giữ lại những khoảnh khắc đó bằng cách quay video màn hình.

Và Nếu như bạn muốn lưu các video cuộc gọi cụ thể, thì bây giờ mình sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể ghi lại cuộc gọi FaceTime trên iPhone, iPad và Mac của mình.

Hướng dẫn lưu video cuộc gọi FaceTime trên Mac

 • 1) Mở ứng dụng FaceTime trên máy Mac của bạn.
 • 2) Mở ứng dụng QuickTime trên máy Mac, và với ứng dụng này. Thì bạn hãy chuyển đến Tập tin (File) > Quay Màn hình Mới (New Screen Recording) .
 • 3) Nhấp vào nút mũi tên nhỏ trong cửa sổ QuickTime và chọn micrô nếu bạn muốn sử dụng để video có thêm âm thanh của bạn. Trừ khi bạn có tài nghe microphone thì có thể cắm vào, hoặc bạn có thể sẽ sử dụng Microphone trên máy ( Internal Microphone)..
  hướng dẫn quay video facetime trên iphone

  Hình ảnh: Chọn Internal Microphone.

 • 4) Bây giờ bạn sẽ có các mục cần chọn bao gồm có thể quay toàn toàn bộ màn hình máy tính, hoặc chỉ là một phần. Nếu bạn định quay FaceTime lên toàn màn hình trên máy Mac, thì tốt nhất bạn nên bạn nên chọn quay toàn bộ màn hình, trong trường hợp đó, thì bạn chỉ cần bấm chuột vào bất cứ nơi nào trên màn hình. Nếu bạn chỉ muốn ghi một phần cụ thể của màn hình, hãy sử dụng chuột để kéo một vùng cần quay trên màn hình máy tính là được. Ngay khi bạn thả chuột ra, thì màn hình sẽ bắt đầu.
  hướng dẫn quay video facetime trên iphone

  Hình ảnh: Chọn người gọi

 • 5) Sau đó bạn hãy Bắt đầu cuộc gọi FaceTime bằng cách gọi cho bạn bè hoặc là một ai đó.
 • 6) Nhưng khi đó bạn hãy dừng cuộc gọi và nhấp vào nút Dừng trên thanh menu của máy tính Mac .
  hướng dẫn quay video facetime trên iphone

  Hình ảnh: Bấm nút dừng

 • 7) QuickTime sẽ tự động đưa bản quay video màn hình mà bạn vừa thực hiện lên mặt trước. Từ đó, bạn sẽ có thể xem nó và lưu vào máy tính của bạn bằng cách vào File> Save.

Cách quay lại video cuộc gọi trên iPhone và iPad

Mặc dù Apple đã thêm tính năng để cho phép bạn quay lại video của màn hình iPhone hoặc iPad của bạn trong iOS 11, nhưng bạn không thể thêm âm thanh trong video đó, thế nên có một số người rất bực bội khi video mà không có âm thanh thì chả ra làm sao cả. Để khắc phục điểm này, thì bạn hãy xem tiếp hướng dẫn đơn giản sau đây.

 • 1) Cắm iPhone hoặc iPad vào Mac bằng cáp USB. Và nhớ là mở khóa màn hình lên ngay nhé.
 • 2) Sau đó Khởi chạy ứng dụng QuickTime trên máy Mac của bạn.
 • 3) Với QuickTime thì bạn cứ để im vậy, và sau đó mở mục File> New Movie Recording.
 • 4) Trong cửa sổ mới xuất hiện, nhấp vào nút mũi tên quay xuống và hãy nhớ chọn iPhone hoặc iPad của bạn bên dưới phần Camera nha. Bằng cách này, thì QuickTime mới có thể quay lại video trên màn hình của iPhone hoặc iPad của bạn.
  hướng dẫn quay video facetime trên iphone

  Hình ảnh: Chọn thiết bị

 • 5) Tiếp đến là Bấm vào nút quay video màu đỏ trong QuickTime, và hãy bắt đầu cuộc gọi FaceTime của bạn.
  hướng dẫn quay video facetime trên iphone

  Hình ảnh: Bạn hãy bấm vào nút màu đỏ để bắt đầu

 • 6) Khi đã hoàn tất cuộc gọi thì tiếp sau đó nhấp vào nút màu đỏ ở bước 5 để dừng video. Và bây giờ video quay màn hình FaceTime của bạn sẽ có sẵn ngay lập tức. Từ đó, bạn chỉ cần vào File> Save để lưu vào máy tính là xong.

Kết Luận

Việc quay lại video cuộc gọi FaceTime trên iPhone hoặc Mac của bạn không hề phức tạp, nhưng nó đòi hỏi nhiều thứ. Nhưng tại sao nhiều người muốn dùng tính năng này nhưng Apple lại không làm dễ dàng hơn để quay lại các cuộc gọi video FaceTime có thể là vì lý do bảo mật.

Nhưng cho đến bây giờ thì đây là cách khá hữu hiệu. Nếu như các bạn biết thêm cách nào hay hơn thì có thể góp ý ngay nhé.