Các bạn có đang chơi game này hoặc nếu chưa, thì bây giờ bạn cũng có thể? Và trò chơi Mobile Legends này đã rất nổi tiếng, trò chơi này được mọi người chơi rộng rãi hiện nay.

Số lượng trẻ em chơi game Mobile Legends không phải không có lý do, điều này là do game Mobile Legends chơi rất vui, và hiện nó đã được VNG phát hành chính thức rồi.

Khi chơi Mobile Legends, chắc chắn bạn đã từng gặp phải tình trạng giật lag khi chơi cùng bạn bè. Và vì độ trễ hay còn gọi là lag này mà bạn đã bị thua khi chơi game.

Lag khi Mobile Legends quả thực là thứ khiến nhiều bạn rất khó chịu, bởi nếu chúng ta chơi Mobile Legends mà bị lag thì tất nhiên chúng ta sẽ không thể thưởng thức được game và đó cũng là nguyên nhân khiến chúng ta thua trận.

Mẹo giảm lag hiệu quả cho game Mobile Legends

Vì vậy, nhân dịp này tôi sẽ cung cấp một số mẹo cập nhật về cách xử lý tình trạng giật lag trên game này nhé.

1. Kích hoạt Tính năng Chế độ Tốc độ

Là một nhà phát triển game thường bị chỉ trích về việc game bị lag khi chơi và cuối cùng thì Moonton đã cung cấp một giải pháp khá hữu ích cho chúng ta.Cách để giảm độ trễ/ lag của game Mobile Legends 1

Cụ thể là với tính năng Chế độ Tốc độ . Với tính năng này ping của bạn sẽ ổn định hơn từ đó hạn chế tối đa tình trạng giật lag khi chơi huyền thoại mobile.

Để biết cách cài đặt tính năng chế độ tốc độ, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

  • Đầu tiên, hãy nhấp vào Cài đặt hoặc biểu tượng Bánh răng bên cạnh hình ảnh mạng.
  • Thứ hai, trong menu Cơ bản , vui lòng kéo xuống dưới cùng.
  • Thứ ba, trên tab Cài đặt mạng , vui lòng thay đổi cài đặt chế độ tốc độ từ Tắt thành Bật

2. Đảm bảo dung lượng RAM và GPU

Điều quan trọng nhất mà bạn không thể phủ nhận khi chơi game Mobile Legends chính là thông số kỹ thuật của điện thoại thông minh Android mà bạn sử dụng để chơi game Mobile Legends này.

Là một trong những trò chơi thành công tiếp tục phát triển và thường xuyên tiến hành cập nhật hàng loạt, tất nhiên Mobile Legends yêu cầu đủ RAM và thông số kỹ thuật của card đồ họa.

Nếu không để ý đến điều này thì không lạ gì khi chơi game Huyền Thoại Mobile này.

Đối với những người bạn muốn biết thông số kỹ thuật tối thiểu để chơi huyền thoại di động, bạn có thể kiểm tra Ứng dụng kiểm tra ram điện thoại di động Android, vui lòng xem bên dưới:

  • Bộ xử lý tối thiểu là Lõi tứ
  • RAM tối thiểu là 1 GB
  • Đối với lớp tối thiểu GPU với Adreno 505

Nếu các thông số kỹ thuật của điện thoại thông minh của bạn đáp ứng được các yêu cầu trên thì bạn có thể kết hợp chúng lại theo cách thứ nhất, với điều này thì chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy giật lag khi chơi Huyền Thoại Mobile.

3. Đảm bảo kết nối ổn định

Cũng giống như các trò chơi Online khác, Mobile Legends này yêu cầu kết nối internet nhanh và ổn định để chơi nó. Nếu khi bạn muốn chơi nhưng lại thấy thông báo có ping tối đa là 200 ms, thì bạn không nên chơi trước.

Để biết tình trạng kết nối của bạn tốt hay xấu, bạn có thể xem số ping trên điện thoại thông minh của mình.

Nếu ping của bạn dưới 70 có nghĩa là kết nối internet của bạn ổn định và sử dụng tốt. Tuy nhiên, nếu ping của bạn trên 70 ms thì chứng tỏ tình trạng kết nối của bạn không tốt, vì vậy bạn không nên chơi trước.

4. Chơi trong Giờ hiệu quả

Là một trò chơi trực tuyến, những vấn đề như đầy máy chủ, v.v. là chuyện thường ngày và không còn xa lạ nữa.

Đặc biệt điều này thường xuyên xảy ra với những game đang trên đà phát triển. Tăng số lượng người dùng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng chơi của bạn.

Bây giờ để khắc phục điều này, bạn có thể lựa chọn thời điểm chơi huyền thoại mobile phù hợp. Đối với thời gian thích hợp nhất là nửa đêm, vì nửa đêm là giờ có lượng người chơi ít.

5. Cài đặt mức đồ họa thấp hơn

Đối với những bạn không có mạng 4G hoặc kết nối wifi kém ổn định, thì ở đây tôi khuyên bạn nên thay đổi cài đặt ban đầu của huyền thoại di động của mình.Cách để giảm độ trễ/ lag của game Mobile Legends 2

Ở đây Mobile Legends sẽ cho bạn 3 lựa chọn chất lượng về đồ họa cho những người chơi ML này, đó là Thấp, Trung bình và Cao. Đối với những người bạn có kết nối kém ổn định, tôi khuyên bạn nên chọn Chất lượng đồ họa thấp.

Còn đối với những bạn có kết nối ổn định và nhanh chóng, bạn có thể chọn đồ họa Chất lượng cao sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú khi chơi.

6. Tắt tất cả các ứng dụng khác

Mặc dù điện thoại thông minh của bạn có thể được sử dụng cho đa nhiệm và đã có RAM 1GB, nhưng sẽ rất tốt nếu bạn dừng tất cả các ứng dụng đang chạy.

Điều này để bạn có thể chơi Mobile Legends mượt mà hơn nữa, vì nếu có ứng dụng nặng đang chạy có thể làm phiền bạn khi đang chơi game.

Việc dừng các ứng dụng khác đang chạy có ảnh hưởng khá lớn. Vì vậy, hãy thoải mái thử và cảm nhận sự khác biệt nhé.

7. Quản lý việc sử dụng pin

Đối với một phương pháp này, bạn có thể sử dụng cho những người sử dụng điện thoại thông minh Android với thương hiệu Asus, điều này là bởi vì Asus là một trong những điện thoại thông minh cung cấp các tùy chọn đầy đủ nhất cho các vấn đề về pin.

Bạn có thể sử dụng tính năng này trên Asus khi chơi game Mobile Legends. Chế độ Hiệu suất này là lựa chọn phù hợp mà bạn có thể làm để khắc phục tình trạng giật lag khi chơi Mobile Legends.

Mặc dù chế độ này có thể làm hao pin hơn nhưng nó có thể khiến bạn chơi game Mobile Legends mà không bị lag.

8. Không sử dụng bộ sạc

Cách cuối cùng để giải quyết tình trạng giật lag khi chơi Mobile Legends là tránh xa thói quen xấu khi chơi game bằng cách sạc điện thoại thông minh của bạn. Ngoài việc giúp chơi game ít bị lag hơn, điều này còn có thể tránh cho điện thoại thông minh của bạn bị hỏng pin mà bạn không mong muốn.

Khi bạn sạc điện thoại thông minh, điện thoại thông minh của bạn thường sẽ tự động ở chế độ tiết kiệm pin, điều này có thể làm giảm hiệu suất của điện thoại thông minh của bạn.

Do đó vừa chơi game vừa sạc smartphone sẽ tạo ra hiện tượng giật lag khi chơi. Do đó, trước khi chơi Mobile Legends, trước tiên bạn nên kiểm tra pin smartphone của mình.

9. Tắt Tính năng tiết kiệm pin

Cách thứ ba bạn có thể thử để khắc phục tình trạng PING đỏ hoặc lag là tắt tính năng tiết kiệm pin. Vì nếu tính năng tiết kiệm pin đang hoạt động, thì điện thoại thông minh của bạn sẽ hạn chế độ mạnh của mạng mà bạn sử dụng.

Lúc này nếu bạn vẫn kích hoạt tính năng tiết kiệm pin thì hãy tắt nó đi ngay lập tức, để PING khi chơi Mobile Legends không còn đỏ nữa.