PUBG Mobile là một trò chơi sinh tồn, nơi bạn sẽ chơi với 99 người chơi khác từ khắp nơi trên thế giới. Bạn sẽ được thả trên một hòn đảo với những người chơi này.

Trên đảo có rất nhiều trang thiết bị, chẳng hạn như mũ bảo hiểm, áo giáp, vũ khí, bộ dụng cụ tầm trung, v.v. Để giành chiến thắng trong trò chơi này, bạn phải là người chơi sống sót cuối cùng.

Đôi khi khi chơi trò chơi này, một số người chơi phàn nàn vì họ thường xuyên cảm thấy lag và bị hỏng. Sau đó, chúng tôi sẽ cung cấp các giải pháp cho cách xử lý PUBG mobile lag, chậm và dễ bị hỏng.

Độ trễ xảy ra khi chơi trò chơi PUBG Mobile là do một số nguyên nhân, bao gồm mở quá nhiều ứng dụng, nhiều bộ nhớ cache trên điện thoại di động, kết nối internet chậm, v.v.

Cách sửa lỗi PUBG Mobile bị lag / Ping cao

Chắc hẳn rất khó chịu khi chơi pubg mobile thường bị chậm và giật lag. Vì vậy đây là một số cách xử lý khi PUBG MOBILE thường xuyên bị lag, giảm FPS nhé.

1. Xóa bộ nhớ cache HP

PUBG Mobile mà bạn chơi sẽ bị lỗi nếu bộ nhớ cache chạy nhiều. Vì vậy, bạn phải xóa bộ nhớ cache trên điện thoại di động của mình rồi khởi động lại điện thoại sau đó.

Có rất nhiều cách mà bạn có thể sử dụng để xóa bộ nhớ cache của điện thoại di động, một trong số đó là sử dụng một ứng dụng.

2. Sử dụng Game Booster

Bằng cách sử dụng phần mềm tăng tốc trò chơi, điện thoại di động của bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều, hiệu suất của điện thoại di động của bạn sẽ tốt hơn khi được sử dụng để chơi trò chơi.

Game Booster này sẽ dừng các ứng dụng và hoạt động chạy trong nền thường có thể khiến PUBG Mobile bắt đầu lại khi chơi. Bạn có thể tải ứng dụng này trên cửa hàng chơi, nhưng bạn phải chọn một ứng dụng Game Booster có lượng tải cao nhất nhì nhé.

3. Đảm bảo Tương thích

Bạn phải đảm bảo rằng Android và hệ điều hành bạn đang sử dụng được hỗ trợ hoặc tương thích để chơi PUBG Mobile. Nếu điện thoại di động của bạn không tương thích, trò chơi sẽ không chạy trơn tru. Nếu hệ điều hành Android của bạn không tương thích, thì bạn phải nâng cấp hoặc thay thế nó.

4. Sử dụng kết nối Internet ổn định.

Như bạn đã biết, PUBG là một trò chơi Online, nên sẽ cần kết nối internet để chơi. Để khi chơi PUBG Mobile không bị lag và bị lag, thì bạn phải sử dụng đường truyền internet nhanh và mượt.

Nếu kết nối internet chậm, có thể là khi đang chơi game, bạn sẽ bị thua do kết nối internet kém. LDplay khuyên bạn nên sử dụng wifi mượt mà hoặc 4G cho mượt hơn nhé.

5. Chọn đúng máy chủ

Khi mới chơi PUBG, có cài đặt Máy chủ PUBG ban đầu, có thể do bạn chọn sử dụng máy chủ Mỹ (mặc định) nên game bạn chơi bị lag.

Cách giải quyết là bạn phải chọn máy chủ nơi bạn đang ở, vì vậy hãy chọn máy chủ Châu Á (Asia). Nhưng nếu bạn đang đi nghỉ đến châu Âu hoặc lục địa khác, bạn phải chọn lại máy chủ.

6. Điều chỉnh Cài đặt Đồ họa

Sau khi đảm bảo rằng điện thoại di động và hệ điều hành Android của bạn tương thích, bạn phải kiểm tra dung lượng / dung lượng RAM vì điều này cũng ảnh hưởng đến việc chạy trò chơi của bạn.

Cách giảm lag, Ping và tụt FPS của PUBG Mobile 1

Nếu RAM trên điện thoại của bạn thấp, bạn nên điều chỉnh đồ họa trò chơi ở mức mượt mà. Nếu RAM của bạn lớn, thì bạn có thể điều chỉnh lại tùy theo khả năng của điện thoại.

7. Cập nhật PUBG mobile lên phiên bản mới

Bạn phải luôn cập nhật phiên bản PUBG Mobile mà mình chơi, vì nếu bạn tiếp tục sử dụng phiên bản cũ của PUBG Mobile thì sẽ có rất nhiều lỗi gây cản trở việc chạy game của bạn được mượt mà. Vì vậy bạn phải luôn cập nhật mới từ nhà phát triển trò chơi này.

8. Đảm bảo rằng hoạt ảnh không bị tắt

Một vấn đề này hiếm khi được phát hiện, vì hình ảnh động trên điện thoại di động này hiếm khi được nhận thấy. Nếu bạn là người dùng Android muốn tắt hoạt ảnh để tăng hiệu suất của điện thoại, khi chơi game bạn phải kích hoạt hoạt ảnh này.

Để kiểm tra xem hoạt ảnh trên điện thoại di động của bạn có đang bật hay không, hãy đi tới Cài đặt> Tùy chọn nhà phát triển> Kiểm tra xem hoạt ảnh đã bật / tắt chưa.

9. Không chơi khi sạc Pin

Hầu hết những người thiếu kiên nhẫn thường làm điều này. Thông thường, vì mọi người thường không muốn đợi cho đến khi pin đầy.Cách giảm lag, Ping và tụt FPS của PUBG Mobile 2

Và nó sẽ khiến điện thoại trở nên nóng và hư hỏng nhanh chóng, game PUBG đang chơi cũng thường bị lag và bị lỗi. Vì vậy, bạn nên đợi cho đến khi sạc xong pin.

10. Tắt Thông báo

Một cách khác mà bạn có thể làm để khi chơi game PUBG Mobile không bị lag và bị đứt, đó là tắt thông báo từ các ứng dụng thường hiển thị thông báo, chẳng hạn như WhatsApp, Instagram, Facebook, v.v.

Bởi vì nếu nó không được phát, bộ nhớ sẽ phân chia tiêu điểm của nó cho thông báo. 

11. Tăng thêm bộ nhớ

Trước khi chơi game PUBG Mobile, bạn phải chú ý đến dung lượng lưu trữ trong và ngoài của điện thoại. Đảm bảo có đủ bộ nhớ để lưu trữ các hoạt động trò chơi đang chạy.

Do đó, nếu có các file không quan trọng trên điện thoại di động của bạn thì bạn phải xóa chúng.

12. Không nên chơi quá lâu

Khi chơi game PUBG Mobile bạn cũng phải nhớ thời gian, giới hạn thời gian chơi. Điều này là do nếu bạn tiếp tục chơi mà không dừng điện thoại di động của bạn sẽ nóng lên.

Còn gì nữa đối với điện thoại di động có thông số kỹ thuật tầm thường. Vì vậy, nếu điện thoại của bạn cảm thấy nóng và bắt đầu bị hỏng, bạn nên tạm dừng chơi trò chơi PUBG Mobile.

13. Không chơi khi pin yếu

Khi đang chơi game mà có cảnh báo sắp hết pin thì bạn nên dừng game. Điều này là do nếu bạn ép nó chơi, trò chơi sẽ bị lag và pin của bạn nhanh bị hư hỏng. Do đó, nếu pin yếu, hãy sạc điện thoại di động của bạn ngay lập tức và đợi nó sử dụng hết.

16. Tắt các ứng dụng khác

Mẹo đầu tiên mà bạn có thể thử là tắt các ứng dụng gần đây hoặc ứng dụng đang chạy ngầm.

Vì các ứng dụng đang chạy ngầm sẽ sử dụng thêm bộ nhớ RAM từ smartphone của bạn. Đặc biệt nếu smartphone của bạn không có nhiều dung lượng RAM thì Pastina sẽ gặp phải tình trạng giật lag khi chơi PUBG Mobile.

Phần kết luận

Đó là một số mẹo và thủ thuật mà bạn có thể cho bạn biết về cách xử lý khi pubg mobile bị lag và bị hỏng. Bạn có thể thử nhé và chúc may mắn.