Tất cả các thiết bị Mac và iOS cũng như iPhone và iPad đã đi kèm với một bộ ứng dụng văn phòng Office được cài đặt sẵn, bao gồm Keynote, một ứng dụng phần mềm rất giống với PowerPoint của Microsoft.

Và nếu như những ai đang dùng MAC chẵn hạn thì có rất nhiều điều mà bạn cần phải chú ý tới đó là việc nếu như bạn dùng KeyNote thì tất cả những sản phẩm của Apple như Mac, iPhone, Ipad đểu có thể mở và xem hoặc chỉnh sửa được bình thường, thế nhưng nếu như bạn muốn gửi một tài liệu đến một ai đó dùng Windows PC thì lại là một chuyện khác, vì cả 2 hệ điều hành này khác biệt nhau, do nếu như muốn để gửi và xem được trên Windows thì bạn cần chuyển đổi lại File tài liệu của mình. Và Để tránh các sự cố tương thích giữa Mac và Windows, thì hiện nay người dùng đã có thể lưu các tài liệu Keynote được tạo trên Mac như các tài liệu PowerPoint dễ sử dụng được trên Windows.

Trong bài đăng này, thì mình sẽ hướng dẫn bạn cách lưu hoặc chuyển đổi file tài liệu của Keynote thành PowerPoint và giúp cho file tài liệu của bạn có thể dùng được tốt trên cả nền tảng Mac và Windows.

Hướng dẫn chuyển File tài liệu Keynote thành PowerPoint trên máy tính Mac

Nếu bạn đang làm một bản giới thiệu với .key trên máy Mac của mình và muốn biến nó thành .pptx, thì hãy làm theo các hướng dẫn đơn giản sau:

1) Trên máy Mac của bạn, tạo một bản tài liệu mới

chuyển Keynote thành PowerPoint cho máy tính macos

hình ảnh cách chuyển Keynote

2) Sau đó Vào File> Export To> PowerPoint …

3) Tiếp đến sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn và bạn có thể bấm vào Advanced Options (Tùy chọn nâng cao) và chọn giữa định dạng .pptx và .ppt. Nếu bạn đang lưu bản tài liệu giới thiệu này để sử dụng trên một máy tính Windows mới hơn, thì hãy chọn .pptx mà là tùy chọn mặc định anyway. Nhấp vào Tiếp theo để tiếp tục.

video hướng dẫn chuyển đổi Keynote thành PowerPoint

Hình ảnh: Chọn định dạng .pptx

4) Và cuối cùng đó Nhập tên của tài liệu mà bạn đã xuất và chọn vị trí bạn muốn lưu nó, rồi sau đó nhấp vào Export (Xuất) để hoàn tất.

Sau khi xuất, bạn sẽ có thể chia sẻ tệp .pptx .ppt hoặc .pptx vừa được chuyển đổi với bất kỳ người dùng Windows nào. Mặc dù một số hình ảnh động và phông có thể không được chuyển đúng cách từ tài liệu Keynote ban đầu, nhưng tệp này sẽ hầu như tương thích với các máy tính Windows.

Cách lưu tệp Keynote dưới dạng PowerPoint trên iPhone hoặc iPad

1) Trên iPhone hoặc iPad của bạn, mở một bản Keynote hiện có hoặc tạo một bản mới.

2) Nhấn vào biểu tượng dấu trang có dấu 3 chấm ••• ở góc trên bên phải của màn hình.

làm sao để chuyển Keynote thành PowerPoint

Hình ảnh: Hãy bấm vào dấu 3 chấm kia rồi chọn xuất File (Export).

3) Sau đó bấm vào Xuất (Export) .

4) Chọn định dạng PowerPoint . (Lưu ý rằng quá trình chuyển đổi tệp không giống như trên Mac vì iOS không cho phép bạn chọn giữa định dạng tệp .ppt hoặc .pptx vì nó sử dụng .pptx theo mặc định).

làm thế nào để chuyển tập tin Keynote thành PowerPoint

Hình ảnh: Bạn hãy chọn PowerPoint và có thể chia sẽ File đó

5) Cuối cùng, chọn cách chuyển đổi mà bạn muốn chia sẻ tài liệu. Bạn có thể chia sẻ nó bằng email hoặc iMessage, nhưng bạn cũng có thể lưu nó vào ứng dụng Tệp tin (Files) hoặc bất kỳ dịch vụ lưu trữ trên đám mây như Dropbox.

Kết Luận

Như bạn thấy, quy trình chuyển đổi khá nhanh chóng và đơn giản. Điều hay nhất đó là bạn không chỉ áp dụng cho Keynote, mà còn nhiều File tài liệu khác. Ví dụ: tài liệu Word . Và còn chờ gì mà không áp dụng ngay cách chuyển Keynote thành PowerPoint luôn và ngay đi nào.

Hướng dẫn chuyển hình ảnh thành Files PDF trên iPad, iPhone trong vài giây