Bạn có thể biết được tất cả các bộ định tuyến, Router (bộ phát wifi) và cách sử dụng của nó. Router là một trong những thiết bị mạng được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới. Mỗi bộ định tuyến có một địa chỉ IP mặc định như 192.168.1.1 hoặc 192.168.254.1, vv Bây giờ nếu một người muốn thiết lập bộ định tuyến, bạn cần phải đăng nhập vào bộ định tuyến. Đối với điều này, bạn cần phải có một tên người dùng và mật khẩu. 192.168.1.1 là một địa chỉ IP như vậy mà các router như Linksys và các thương hiệu mạng khác sử dụng. Nó hoạt động như một điểm truy cập hoặc cổng vào.

Trong bài viết này, hãy tìm hướng dẫn về cách đăng nhập 192.168.1.1 vào bộ định tuyến hoặc để đặt lại mật khẩu Admin của IP 192.168.1.1 nếu bị quên.

Hãy bắt đầu với bài viết.

Trang đăng nhập IP 192.168.1.1 là gì?

Địa chỉ IP 192.168.1.1 là một dãy Ip đăng nhập của các hãng như gateway, TP Link và các thương hiệu mạng khác sử dụng như VNPT, FPT, Viettel. Và để cài đặt được bộ phát wifi, thì bạn cần đăng nhập vào và thay đổi.

Trong đó bạn có thể quản lý các tùy chọn bảo mật, quản lý mạng, IP QoS, DNS, proxy, LAN, WAN, cài đặt WLAN, DSL, ADSL, MAC, Box WPS và nhiều thứ khác. Không phải tất cả các bộ định tuyến đều có địa chỉ IP giống như cổng đăng nhập. tuy nhiên www.192.168.1.1 là cổng chung cho nhiều bộ định tuyến không dây đi kèm với URL trang cấu hình thay thế.

Thiết lập mặc định của IP Router 192.168.1.1

Khi bạn kết nối với mạng không dây trên PC, nhập http://192.168.1.1 vào trình duyệt của bạn sẽ mở trang cấu hình Router. Theo mặc định, ID đăng nhập và mật khẩu cho bộ định tuyến của bạn là “Admin” hoặc “Administrator”.

cách đăng nhập router wifi vnpt

Đăng nhập vào router Wifi

Bạn có thể lấy tên tài khoản và mật khẩu được in ở mặt sau của bộ phát wifi.

Cách đăng nhập Bộ wifi 192.168.1.1

Đối với những người dùng đang đăng nhập vào bộ Router lần đầu tiên, điều quan trọng là phải biết tất cả các bước và quy trình của nó. Khi bạn có quyền truy cập vào Admin của bộ phát bằng địa chỉ IP 192.168.ll, bạn có thể thay đổi cài đặt và cấu hình mà bộ định tuyến của bạn cung cấp.

 • Bước 1: Trước tiên mở trình duyệt web của bạn. Sau đó kết nối với internet trên máy tính xách tay, PC hoặc thậm chí là điện thoại thông minh.
 • Bước 2: Sau khi kết nối với Wi-Fi hoặc Ethernet, hãy mở bất kỳ trình duyệt web nào. 
 • Bước 3: Bây giờ, trong URL của trình duyệt, gõ http://192.168.1.1 . Nhấn Enter để mở trang Đăng nhập Bộ định tuyến.
  ip đăng nhập wifi

  Nhập địa chỉ IP để đăng nhập vào wifi của bạn

 • Bước 4: Trên trang đăng nhập, nhập tên người dùng và mật khẩu được đề cập bên dưới thiết bị Router.
 • Bước 5- Bây giờ chỉ cần nhập tên người dùng và mật khẩu. Sau đó đăng nhập vào trang Cấu hình Bộ định tuyến.

Một khi nó được thực hiện, bạn có thể bắt đầu với cấu hình của router của bạn.

cài đặt bộ wifi tại nhà

Điền tài khoản và mật khẩu (Username, Password)

Làm thế nào để tìm địa chỉ IP của Router?

Như đã thảo luận ở trên không phải tất cả các bộ định tuyến đều có cùng địa chỉ IP. Do đó với địa chỉ IP khác nhau.  Trong trường hợp nếu đăng nhập 192.168.1.1 sẽ không hoạt động trên tất cả các bộ định tuyến thì người ta có thể tìm thấy chúng bằng các phương pháp khác nhau để xem IP đăng nhập.

Ngoài ra nếu bạn gặp phải các vấn đề khác khi truy cập vào bộ định tuyến tại 192.168.1.1 thì bạn có thể thử địa chỉ khác là 192.168.0.1, 10.0.0.1 hoặc 192.168.2.1.

mật khẩu đăng nhập bộ phát wifi

Xem mật khẩu và tên đăng nhập của wifi ở mặt sau

Cài đặt cấu hình bộ phát wifi

1. Bật/ tắt wifi

Nếu bạn đang sử dụng bộ định tuyến Wi-Fi để duyệt Internet trên PC của mình, thì bạn nên tắt tính năng Wi-Fi trên bộ định tuyến. Điều này sẽ tiết kiệm được ít điện. Bạn có thể TẮT hoặc BẬT bằng cách truy cập trang 168.192.1.1.

2. Định cấu hình cài đặt mạng

Bạn có thể thay đổi các thiết lập chung của Router của bạn cùng với các thiết lập DNS hoặc IP Gateway của ISP. Bạn thậm chí có thể làm cho internet của bạn chạy nhanh hơn bằng cách làm theo các lời khuyên từ nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn trên trang cấu hình.

3. Khôi phục Internet, wifi bị rớt mạng

Đôi khi, internet của bạn đột nhiên ngắt kết nối. Sau đó, bạn phải đợi cho đến khi kỹ thuật viên ISP ghé thăm nhà của bạn và sửa chữa nó. Vâng, các vấn đề liên quan đến bộ định tuyến nếu có thể được cố định bởi chính mình. Chỉ cần truy cập 192.168.ll và bạn đã sẵn sàng khắc phục sự cố.

4. Cài đặt hệ thống bảo vệ

Điều quan trọng là duy trì tính bảo mật của bộ định tuyến để không ai có thể truy cập vào lịch sử duyệt web và internet của bạn. Tất cả các bộ định tuyến đều có các cài đặt bảo mật mà bạn có thể tự điều chỉnh khiến cho bộ định tuyến của mình an toàn khỏi các tin tặc.

Cách phục hồi Tên tài khoản và mật khẩu Admin

Các tên mặc định rất dễ đoán, đặc biệt là đối với các thương hiệu router thông thường. Khi bạn khởi động lại bộ định tuyến, một dấu hiệu an toàn sẽ xuất hiện. Trong trường hợp này, bạn cần phải biết tên bộ định tuyến của mật khẩu bộ định tuyến Wi-Fi mong muốn để đăng xuất. Khi bạn đã gõ địa chỉ web, nhấn nút enter, và tìm cửa sổ đăng nhập. Khi bạn định vị địa chỉ chính xác, hãy đăng nhập bằng mật khẩu admin của bộ định tuyến. Bạn cũng có thể sử dụng Command Prompt để nhận IP chính xác. Ngoài ra, nhấp vào “Kết nối ngay với Internet” nếu bạn không sử dụng máy chủ proxy. Bộ định tuyến Netgear WNDR3700 cung cấp cho bạn một chương trình điều khiển dựa trên Web để thực thi khởi động lại bộ định tuyến.

Bây giờ cách duy nhất để khôi phục Tên người dùng và mật khẩu Router là đặt lại nó. Điều này có thể được thực hiện bằng các bước sau.

 • Bước 1: Tìm nút reset trên Router của bạn. Bạn sẽ nhận được nó ở phía bên của router.
 • Bước 2: Nhấn và giữ nút trong 10 giây. Sau đó nhả ra khi tất cả đèn LED nhấp nháy.
 • Bước 3: Đợi một chút. Bây giờ kết nối nó với PC.
 • Bước 4: Mở trình duyệt và gõ 192.168.1.1 vào thanh URL. Nhấn Enter.
 • Bước 5: Ở đây tên người dùng và mật khẩu của bạn sẽ là admin.
 • Bước 6: Bạn sẽ được nhắc sửa đổi mật khẩu sau khi đăng nhập lần đầu tiên.

Khi bạn đã hoàn thành công việc này thành công, bạn có thể thử đăng nhập lại.

Có một vài lý do khiến bạn muốn đặt lại mật khẩu bộ định tuyến đăng nhập www.192.168.1.1. Một lý do phổ biến là quên mật khẩu bộ định tuyến. Theo mã hóa WPA2, mật khẩu cần phân biệt chữ hoa chữ thường và không chứa dấu cách. Do đó nó trở nên khó khăn để giữ lại mật khẩu.

Kết Luận

Vì vậy, đây là tất cả về địa chỉ IP đăng nhập quản trị 192.168.1.1. Đây là địa chỉ IP mặc định của trang cấu hình Router. Người ta thường cần truy cập nó trong trường hợp bạn muốn định cấu hình bộ định tuyến, thay đổi cài đặt bảo mật và BẬT hoặc TẮT bộ định tuyến Wi-Fi hoặc các cài đặt liên quan khác.