Nếu bạn dùng Chrome trên máy tính của mình và lướt web, nhưng thấy Lag, giật và ồn thì có thể CPU trên PC đang hoạt động quá mức và có rất nhiều nguyên nhân, và dưới đây chính là cách sửa lỗi CPU hoạt động quá mức trên Chrome.

Một xu hướng mới trên Internet là sử dụng các trang web để khai thác các tiền ảo khi người dùng truy cập vào một website nào đó. Kết quả là, trình duyệt web của người dùng bị chậm, và trải nghiệm duyệt web sẽ thay đổi do máy tính hoạt động công suất lớn và khiến máy tính của bạn khá là lag. Nếu bạn sử dụng Google Chrome và nhận thấy việc sử dụng bộ vi xử lý của máy tính của bạn tăng lên rất nhiều, khi truy cập vào một trang web cụ thể, thì bây giờ bạn phải đọc bài viết này để biết tại sao vấn đề này lại xảy ra và bạn cần làm gì, để tự bảo vệ mình.

Tại sao hoạt động CPU tăng cao khi dùng Google Chrome lướt web?

hướng dẫn sửa lỗi hoạt động CPU khi dùng Chrome

hình ảnh: bạn có thể thấy CPU hoạt động đến 45%, một mức khá cao

Trong vài tháng gần đây, thì có nhiều người dùng phàn nàn về vấn đề này: khi bạn cố truy cập một trang web cụ thể, việc sử dụng Google Chrome của bộ xử lý (CPU) chiếm tỷ lệ lớn như 45%, 75%, 90% hoặc cao hơn. Đặc biệt là đối với máy tính xách tay (laptop) thường thì nó không có hệ thống làm mát nhiều cho nên khi dùng thì máy sẽ rất ồn và nóng.

Khi bạn đóng tab với trang web đó, thì mọi thứ trở lại bình thường. Và dưới đây, bạn có thể thấy việc sử dụng CPU của Google Chrome , chỉ với một tab mở và một trang web được tải.

Câu trả lời đó là từ những người dùng cryptocurrency!

Như các bạn đã biết thì Google Chrome bình thường nó đã sử dụng nhiều xử lý hơn các trình duyệt web khác như Microsoft Edge hoặc Firefox . Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện vấn đề này xảy ra chỉ khi truy cập các trang web cụ thể và khi tắt trang đó đi thì mọi thứ trở lại bình thường, thì việc đó không bình thường và nó không phải là lỗi của Google Chrome đối với việc sử dụng CPU cao.

Mà đó chính là từ những quảng cáo khai thác cryptocurrency. Theo đó thì các trang web mà bạn đang truy cập đã thêm Javascript vào trình duyệt web của bạn để khai thác cryptocurrency bằng cách sử dụng phần cứng máy tính của bạn để khai thác cryptocurrency. Tại sao một số trang web làm điều này? Để kiếm tiền bằng cách sử dụng các tài nguyên máy tính của khách truy cập của họ, và có thể được chuyển thành tiền mặt.

Mà nếu như vào các trang này thì sẽ rất nguy hiểm vì những loại đó ảnh hưởng đến máy tính của bạn rất nhiều và chưa kể là nó còn có thể khiến PC của bạn nhiễm mã độc.

Cách khắc phục CPU cao quá mức trên Google Chrome

No Coin là một dự án nguồn mở được tạo ra bởi Rafael Keramidas. Nó sẽ tự động chặn các trang web có mã cho phép dùng CPU của máy tính để đào tiền ảo. Và hiện giờ thì Opera đã có công cụ này tích hợp , trong khi Google Chrome thì có một tiện ích mở rộng có tên là No Coin mà bất cứ ai cũng có thể cài đặt.

Và muốn thêm nó vào trình duyệt Chrome cũng rất đơn giản. Xem hướng dẫn thêm tiện ích mở rộng cho Chrome, Firefox

 1. Chỉ cần mở trình duyệt Google Chrome, sau đó nhấp hoặc chạm vào “Thêm vào Chrome” là được. [Tải Tại Đây]
  hướng dẫn sửa lỗi hoạt động CPU khi dùng Chrome

  hình ảnh: Thêm No coin vào Chrome

 2. Xác nhận rằng bạn muốn thêm tiện ích này vào trình duyệt của mình bằng cách nhấp vào “Thêm tiện ích mở rộng”.
  hướng dẫn sửa lỗi hoạt động CPU khi dùng Chrome

  hình ảnh: bấm chọn Add extension

 3. Sau đó bạn được thông báo rằng Không có Coin đã được thêm vào Google Chrome và bạn có thể thấy biểu tượng của nó gần thanh địa chỉ ở trên cùng. Bạn có thể thấy nó được đánh dấu trong ảnh chụp màn hình bên dưới.
  hướng dẫn sửa lỗi hoạt động CPU khi dùng Chrome

  hình ảnh: khi nhìn thấy biểu tượng này có nghĩa là bạn đã cài tiện ích này thành công

Khi biểu tượng này xuất hiện trong Google Chrome , bạn sẽ được bảo vệ khỏi việc quảng cáo khai thác cryptocurrency, bởi vì phần tiện ích mở rộng này tự động chặn các scripts và các quảng cáo tương tự.

Liệu No Coin có hoạt động tốt?

Để thực hiện kiểm tra nhanh, thì mình đã truy cập vào cùng một trang web có quảng cáo kiểu này, sau khi No Coin được thêm vào Google Chrome . Bạn có thể thấy rằng mức sử dụng bộ xử lý đã giảm từ 45% (trong ảnh chụp màn hình đầu tiên) xuống còn 3% (ảnh chụp màn hình bên dưới). Và bạn có thể thấy nó đã hoạt động tốt.

hướng dẫn sửa lỗi hoạt động CPU khi dùng Chrome

hình ảnh: sau khi cài No coin thì hoạt động CPU đã trở lại mức thấp khá tốt

Kết Luận

Với hướng dẫn sửa lỗi CPU trên Windows khi dùng Chrome như thế thì bây giờ bạn có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo việc máy tính mình bị các trang web này lợi dụng để đào tiền ảo nữa rồi.