Như các bạn đã biết thì mọi điện thoại thông minh bây giờ đều có khả năng chụp màn hình, mà mọi người dùng có thể tận dụng tối đa tính năng này. Thay vì tải hình ảnh hoặc trang cụ thể, thì bây giờ chính bạn chỉ cần chụp màn hình và lưu lại được rồi (vô cùng nhanh chón – và dễ dàng). Mà việc này nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều so với tải về và lưu lại. Mà Dưới đây là cách chụp màn hình trên Google Pixel 2 mà chắc chắn bạn sẽ thấy thích vì nó rất dễ dàng để làm theo.

Hướng dẫn Chụp Màn Hình Trên điện thoại Google Pixel 2

 1. Tìm đến một nơi mà bạn muốn chụp (ví dụ bạn muốn chụp lại một hình ảnh khi đang lướt Facebook)
 2. Bấm và giữ nút Giảm Âm Lượng với nút Nguồn
 3. Màn hình của Pixel 2 của bạn sẽ nhấp nháy và sau đó sẽ xuất hiện ảnh chụp màn hình bạn vừa chụp.
 4. Và như vậy là bạn đã hoàn tất việc chụp một hình ảnh trên màn hình điện thoại rồi đó
  Cách chụp ảnh màn hình của Pixel 2

  Hình ảnh: Cách chụp ảnh màn hình

Nếu muốn kiểm tra và xem ngay ảnh chụp đó thì bạn hãy bấm vào phần thông báo phía trên để xem.

Nếu muốn Share ảnh thì hãy Bấm vào thông báo để xem ảnh toàn màn hình và rồi sau đó bạn bấm vào biểu tượng chia sẻ trực tiếp để có thể gửi qua email, Facebook, Zalo, v.v … Hoặc là bỏ qua thì nó tự động lưu vào trong máy của bạn trong Thư viện ảnh hoặc có thể kiểm tra trong File > Creenshot. Bạn cũng có tùy chọn Xóa nếu bạn đổi ý và muốn hủy nó.

Cách sửa lỗi Bluetooth cho Pixel 2

Điện thoại thông minh mới này của Google có đến 6 inch của Google đi kèm với màn hình OLED và độ phân giải tuyệt vời đó là 2880 x 1440 pixel. Ngoài ra thì nó dùng chip Snapdragon 835, giúp mang tới hiệu suất xử lý mọi tác vụ rất nhanh. Không có công nghệ nào hoàn hảo và Pixel 2XL cũng có một vài vấn đề trong phần mềm, bao gồm cả lỗi của Bluetooth, GPS hay là mới hôm 25/12 thì lại có thông báo về việc lỗi Loa của sản phẩm này, mà bạn có thể Xem chi tiết tại đây. Cho nên dưới đây là cách khắc phục sự cố về Bluetooth của chiếc điện thoại này.

bluetooth trên pixel 2 cho android

Hình ảnh: Google Pixel 2

Có nhiều loại lỗi khác nhau mà người dùng đã báo cáo. Một số đang phải đối mặt với vấn đề phát hiện giọng nói trong khi kết nối tai nghe qua Bluetooth. Một số người trong số họ đang phải đối mặt với các vấn đề với một số ứng dụng nhất định trong khi những người khác không thể có được kết nối ổn định

 1. Một mẹo đơn giản đầu tiên là bạn cần tắt và bật lại Bluetooth.
 2. Cách tiếp đến là Bật chế độ trên máy bay, để chế độ máy hoạt động trong khoảng từ 20-30 giây và sau đó tắt.
 3. Đối với những người đang gặp khi tai nghe được kết nối với Bluetooth có thể dùng thử phiên bản beta 17 của Google. Cho nên hãy cập nhật lên bản mới nhất
 4. Bạn không thể kết nối với hệ thống xe hơi hoặc các thiết bị Bluetooth khác có thể thử vào Settings> Connected Devices> Bluetooth> Settings> Quên Pixel 2XL. Xóa tất cả kết nối ra khỏi xe hoặc Bluetooth, rồi sau đó Tắt cả thiết bị kết nối và điện thoại thông minh của bạn và sau đó kết nối lại
 5. Bạn cũng có thể thử kiểm tra âm lượng nếu bạn không thể nghe nhạc trên xe hơi. Trên điện thoại của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Thiết bị đã kết nối> Bluetooth> Cài đặt> kiểm tra xem phần Media Audio đã được bật hay không.
 6. Nếu bạn không thể nghe hoặc thực hiện cuộc gọi hoặc đang gặp vấn đề khi sử dụng thiết bị Bluetooth, hãy đi tới Cài đặt> Thiết bị Kết nối> Bluetooth> Cài đặt> kiểm tra xem phần Phone Audio được bật hay chưa.

Kết Luận

Với 2 cách hướng dẫn chụp màn hình và sửa lỗi Bluetooth cho điện thoại Google Pixel thì chắc chắn nó sẽ giúp cho các bạn dễ dàng khắc phục được các lỗi còn tồn đọng trên chiếc SmartPhone đỉnh cao mới nhất từ Google này.