Nếu bạn Cần chuyển một cái gì đó cho mọi người, nhưng không biết làm thế nào để gửi các tập tin có dung lượng Lớn? Vì đa phần các ứng dụng đều giới hạn kích thước các File quá lớn. nhưng bây giờ đã có cách để giúp các bạn có thể Chuyển được các tệp lớn cho đến rất lớn đơn giản hơn. Vì vậy mình đã tổng hợp hướng dẫn này để giới thiệu các phương pháp đơn giản, hiệu quả nhất và an toàn nhất.

Những cách nén Tập tin trước khi gửi cho mọi người

cách gửi file có dung lượng cao

hình ảnh: Cách gửi File có dung lượng cao

Nén tập tin trước khi gửi

Nếu bạn chọn cách gửi tệp nhanh thì có thể chia nhỏ nó ra. Hoặc Nén tập tin lại, trong đó bạn có thể dùng email, FTP hoặc lưu trữ đám mây. Mà hiện giờ các tính năng hoặc ứng dụng nén File cũng đã có trên Smartphone

Hầu hết hiện nay thì các máy tính đều đi kèm với các tiện ích nén tệp được tích hợp sẵn, do đó việc tạo một tệp ZIP chỉ mất vài cú nhấp chuột . Đây là cách nó được thực hiện.

Trên PC Windows

Tìm tệp bạn muốn nén
Nhấp chuột phải vào nó và chọn “Gửi đến”
Chọn “Thư nén (nén) thư mục”

Trên máy tính Mac

Tìm tệp bạn muốn nén
Nhấn hai lần / control + nhấp vào tệp tin
Chọn “Nén … [tên tệp]”

Nếu bạn đang muốn chuyển nhạc hoặc video, thì nên sử dụng nén RAR thay vì ZIP vì nó sử dụng thuật toán nén tốt hơn mà thường giảm dữ liệu và cũng như giảm kích thước tập tin khá tốt. Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng 7-Zip, vì nó có thể giúp bạn lưu lại các File an toàn. [Tải 7 Zip tại đây]

Tải lên dịch vụ lưu trữ đám mây (Cloud)

 Nếu muốn tải lên các iCloud này thì cũng rất đơn giản và dễ dàng, vì hiện giờ có những nơi như Google Drive, DropBox, hay là OneDrive sẽ giúp bạn làm việc này.

Google Drive
Google Drive cung cấp tối đa 15 GB bộ nhớ miễn phí và cho phép bạn chia sẻ các tệp tin có thể nói là rất lớn, chẳng hạn như hình ảnh và video, chỉ trong vài cú nhấp chuột. Ngoài ra thì Nó thậm chí có tính năng chọn sao lưu và đồng bộ hóa để giúp bạn dùng nó ở mọi nơi.

Nếu bạn đã có tài khoản Google Gmail, thì bây giờ có thể dùng ngay dịch vụ đơn giản Drive này, vì nó được xây dựng một cách hiệu quả ngay trong dịch vụ email. Bạn có thể đính kèm tệp vào email được lưu trữ trên tài khoản ổ đĩa của mình để chia sẻ chúng, chỉ bằng cách nhấp vào biểu tượng Google Drive trong cửa sổ tạo email.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể nâng cấp lên để có thể dùng được lên đến 100GB dung lượng lưu trữ với mức phí 2 đô la mỗi tháng, hoặc có thể dùng lên đến mức cao cấp là terabyte (1.000GB) – với giá 10USD/ tháng. Và có cả gói 10TB với giá 100$ một tháng , còn các gói lớn hơn nếu bạn định chia sẻ rất nhiều tệp tin có dung lượng lớn.

Dropbox
Hầu hết thường được mọi người so sánh với Google Drive, Dropbox là một giải pháp lưu trữ đám mây tuyệt vời vì nó cung cấp cho người dùng lên đến 2 GB lưu trữ miễn phí và nhiều tùy chọn chia sẻ khác nhau. Về cơ bản ít nhiều thì nó cũng khá giống với Google Drive, nhưng Dropbox lại có hỗ trợ ứng dụng di động cho các thiết bị chỉ có trên Android và iOS, mà còn có cả Kindle Fire và Blackberry.

Ngoài ra thì Bạn có thể nâng cấp các gói lưu trữ của riêng mình, nhưng các nâng cấp lên sẽ có phí 10 đô la một tháng giúp bạn có một tài khoản Plus với một terabyte lưu trữ, trong khi nếu bạn nâng lên 20$ mỗi tháng thì nó sẽ mở ra cho bạn một vài tính năng tiên tiến cùng với các tính năng chia sẻ quản lý tệp tin nhanh chóng hơn, bao gồm khả năng đặt mật khẩu và tạo các liên kết của các File…

One Drive

dịch vụ gửi, lưu trữ Onedrive

Hình ảnh: OneDrive

Dịch vụ OneDrive của Microsoft đã được nâng cấp và cải tiến đáng kể qua nhiều năm, làm cho nó trở thành một trong những giải pháp lưu trữu cạnh tranh hơn cho việc lưu trữ các tệp và thư mục Online. Với hệ thống chia sẻ File, bạn có thể chia sẻ bất cứ thứ gì bạn muốn bất cứ lúc nào. Ngoài ra thì cũng giống như DropBox hay Google Drive, bạn sẽ thể dùng miễn phí lên đến 5 gigabyte, trong khi chỉ với 2 đô la mỗi tháng sẽ được tăng lên 50GB. Gói 7$ một tháng sẽ tăng lên 1 terabyte (1000Gb) và cho bạn dùng mọi tính năng cao cấp miễn phí

MediaFire
MediaFire cho bạn dùng 20GB dung lượng miễn phí và tự hào có các công cụ chia sẻ đơn giản. Vào năm 2014, giới hạn 200MB trên từng tệp tin khi muốn tải lên, nhưng sau đó đã được nâng cấp lên 10GB khổng lồ, do đó ngay cả các tệp lớn cũng có thể được tải lên mà không có vấn đề gì. Bạn cũng có thể dùng tới 1TB với mức 3,75 đô la một tháng.

WeTransfer
Vào thời điểm này thì WeTransfer vẫn đang là một công cụ miễn phí và cho phép người dùng gửi tệp lên đến 2GB mà không cần đăng ký tên hoặc địa chỉ email, nhưng lại có một loạt các tính năng bổ sung.

Đối với những người thích chia sẽ nhiều thứ hơn, thì WeTransfer cũng cung cấp gói “Plus” 12$ một tháng, cho phép bạn gửi tối đa 20GB mỗi lần và lưu trữ 100GB trên các máy chủ của họ. Nó cũng cho phép bạn đặt mật khẩu trên các thư mục mà bạn muốn chia sẻ dễ dàng.

Kết Luận

Với cách nén File và chia sẽ như thế này thì các bạn sẽ dễ dàng có thể dùng cùng lúc hàng chục dịch vụ tốt hiện nay mà không cần phải bỏ tiền ra thuê hoặc mua từ nơi khác nữa, vì đa phần các dịch vụ này sẽ rất an toàn và không lo gì cả vì nó lưu trên đám mây (Cloud) của mỗi hệ thống khác nhau.