Nếu như iPhone X bị lỗi không thể khôi phục và cập nhật hoặc Không thể khôi phục sao lưu. Và đó là một điều mà Hầu hết người dùng iPhone X lo lắng về việc chuyển tất cả dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone X mới. Theo đó thì Apple đã cho rằng để khôi phục lại trên iPhone mới, với 2 cách đó là bạn có thể khôi phục toàn bộ dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới X bằng Sử dụng iTunes hoặc iCloud, nhưng nếu bây giờ bạn đang gặp lỗi iTunes khi khôi phục thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sửa lỗi đơn giản này luôn.

Cách Khắc phục lỗi khôi phục lại bản sao lưu từ iTunes và iCloud

cách sửa lỗi sao lưu trên iphone x

Hình ảnh: Lỗi khi khôi phục sao lưu

Thường thì các bạn sẽ gặp 1 trong 6 lỗi cơ bản này và dưới đây cũng là cách khắc phục lỗi đó.

1) Không đủ bộ nhớ, cần giải phóng bộ nhớ trên iPhone X

Bạn cần Kiểm tra lại xem bộ nhớ còn trống bao nhiêu và quản lý bộ nhớ bằng cách xóa bớt các dữ liệu hoặc ứng dụng không cần thiết.

Bạn có thể vào Cài đặt trên iPhone> Chung> Bộ nhớ

Rồi kéo xuống và kiểm tra lại ứng dụng nào đang chiếm nhiều bộ nhớ của iPhone nhất. Ví dụ về Ảnh, Podcast, ứng dụng iMessage, , GarageBand, iMovie, Game, Facebook…Hoặc các video hình ảnh nhiều. Do đó hãy xóa bớt để giúp bộ nhớ trống được nhiều hơn

2) Do bản Sao lưu quá lớn

Nếu như bản sao lưu quá lớn, khiến việc sao lưu không được hoặc rất lâu thì bây giờ các bạn nên sử dụng iTunes thay cho iCloud nhé. Vì iTunes nó chứa cũng như truyền tài được các File dữ liệu lớn tốt hơn.

3) Tắt phần mềm diệt Antivirus hoặc Tường lửa Khác

Có thể một số phần mềm chống vi-rút đang chặn và kết nối cũng như gây gián đoạn giữa iPhone và iTunes. Vì tính năng bảo mật của các phần mềm này đều có cơ chế chống truyền dữ liệu sang bên ngoài. Do đó các bạn hãy xóa nó đi và sau khi khôi phục dữ liệu xong thì có thể tải lại hoặc là Tắt tính năng chống vi rút tạm thời cũng được.

4) Kiểm tra Cập nhật: iPhone X và iTunes

Đầu tiên kiểm tra Cập nhật, nó sẽ giúp để sửa chữa tất cả các lỗi bên trong khi iPhone X không khôi phục lại sao lưu từ iTunes hoặc iCloud.

Để Sao lưu hoặc Khôi phục, thì bạn cần phiên bản mới nhất của iTunes trên Mac hoặc PC. Nhưng nếu như chưa biết cách cập nhật iTunes thì có thể [Xem chi tiết tại đây]

5) Tắt và bật nguồn lại cho iPhone X

Có thể việc sao lưu bị lỗi nhỏ, do đó các bạn chỉ cần tắt nguồn rồi sau đó mở lại thì có thể giúp bạn sửa được các lỗi cơ bản này.

Để bắt đầu Khởi động lại iPhone X : Nhấn vào nút tăng âm lượng và nhanh chóng thả ra, sau đó nhấn và nhanh chóng thả nút Giảm âm lượng. Rồi nhấn và giữ nút Side (nút lớn bên cạnh phải)cho đến khi bạn thấy biểu tượng quả táo trên màn hình.

6) Sử dụng iCloud để khôi phục

Hãy cẩn thận và thử phương pháp này để khôi phục dữ liệu iPhone cũ cho iPhone X, Trước tiên, hãy sao lưu toàn bộ trong iCloud (Chuyển tới Cài đặt> Tiểu sử> iCloud> Sao lưu iCloud> Bật Chuyển đổi sao lưu iCloud> Chạm vào Sao lưu Ngay bây giờ ).

Bây giờ trên iPhone X (Xóa tất cả contant và Cài đặt)> Thiết lập iphone mới> ứng dụng và dữ liệu màn hình (App & Data Screen) > Khôi phục từ iCloud.

Tiếp theo bạn cần làm theo hướng dẫn xuất hiện trên màn hình khi thực hiện và Khôi phục tất cả dữ liệu sang iPhone X mới mà sẽ thấy không có bất kỳ lỗi nào. Sẽ mất vài giờ hoặc Ngày tùy thuộc vào tốc độ internet và kích thước Dữ liệu của bạn.

Hy vọng bạn sẽ khắc phục vấn đề về lỗi trên iPhone X khi không thể khôi phục lại sao lưu từ iTunes và iCloud được. Chúc các bạn may mắn.