Như các bạn đã biết thì Apple đã giới thiệu tính năng Không làm phiền khi lái xe cho iPhone trong phiên bản iOS 11 vào tháng 9 năm 2017. Theo Dân Trí thì đây là một tính năng mới nhằm giảm nguy cơ xảy ra tai nạn quan đến lái xe bị khi bị phân tâm bởi tin nhắn, cuộc gọi trên điện thoại. Và dưới Đây là một tóm tắt ngắn gọn về những gì nó làm và làm thế nào để sử dụng nó.

Vì mỗi ngày có hàng nghìn vụ tai nạn chỉ vì điện thoại cho nên Apple đang cố gắng làm sao để giảm thiểu tình trạng này, do đó với tính năng trên thì nó sẽ giúp người lái xe giảm thiểu nguy hiểm và không còn bị phân tâm nữa. Thế nhưng Apple là không bật nó mặc định, vì thế nhưng ai muốn sử dụng thì cần phải bật nó lên thì mới dùng được.

CHẾ ĐỘ KHÔNG LÀM PHIỀN KHI LÁI XE HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Không làm phiền Trong khi Lái xe SẼ thực hiện một số việc. Nó làm điện thoại của bạn im lặng tương tự như chế độ máy bay nhưng với một vài sự khác biệt. Theo đó thì IPhone của bạn sẽ không bật đèn thông báo flash hoặc có âm thanh tin tin khi bạn nhận được tin nhắn hoặc là có bản cập nhật. Và Bất cứ ai gửi cho bạn một tin nhắn SMS thì họ sẽ nhận được một thông báo tự động cho biết bạn đang lái xe.bật tính năng không làm phiền khi lái xe cho iphone x

Các cuộc gọi đến sẽ vào chế độ im lặng, do đó sẽ không có nhạc chuông hay đèn Flash chớp sáng lên nữa. Tuy nhiên Bạn có thể cho phép những số điện thoại nằm trong danh sách được gọi, có nghĩa là khi họ gọi đến thì sẽ không bị chặn hoặc cho phép người gọi lặp lại nhưng tất cả các cuộc gọi khác sẽ được gửi tới hộp thư thoại.

Bạn có thể cài đặt loại trừ. Nếu ai đó bấm ‘khẩn cấp’ vào một tin nhắn SMS, iPhone sẽ chấp nhận và cảnh báo như bình thường. Sau đó bạn có thể yêu cầu Siri đọc nó cho bạn. Cảnh báo khẩn cấp, báo thức và hẹn giờ cũng sẽ vẫn xuất hiện. Nếu bạn kết nối iPhone với Bluetooth trên xe, các cuộc gọi vẫn sẽ được hoạt động như bình thường. Và tính năng hướng dẫn đường đi của bản đồ vẫn sẽ hoạt động.

Và cuối cùng thì Không làm phiền khi Lái xe sẽ sử dụng gia tốc trong iPhone để phát hiện xem bạn đang ở trong xe hơi hay không. Nếu bạn cố gắng sử dụng điện thoại, bạn phải bấm vào ‘Tôi không lái xe’ để sử dụng điện thoại.

CÁCH SỬ DỤNG KHÔNG LÀM PHIỀN KHI LÁI XE

 1. Vào Cài đặt > Trung tâm điều khiển (Control Center).
 2. Chọn Tùy chỉnh Điều Khiển (Customize Controls).
 3. Chọn vào Không làm phiền khi lái xe
 4. Chọn Kích hoạt và chọn một chế độ.

Chế độ tự động phát hiện tốc độ, theo đó thì khi bạn bật GPS và kết nối mạng thì hệ thống sẽ phát hiện bạn đang di chuyển hay không . Chế độ thủ công yêu cầu bạn sử dụng Trung tâm điều khiển để chọn Do Not Disturb…

Nếu bạn là bố. mẹ và muốn bật tính năng này cho con của mình thì hãy

 1. Vào Cài đặt > General
 2. Chọn Hạn chế và nhập mật khẩu PIN của bạn.
 3. Chọn Cho phép thay đổi và chọn Không làm phiền khi lái xe.
 4. Sau đó Chọn Không cho phép Thay đổi.
 5. Và bây giờ với chế độ Do Not Disturb Trong khi lái xe được chọn mặc định và không cho phép con của bạn thay đổi nó và lưu ý là không đưa mật khẩu Pin cho con của bạn nhé.

CÁCH TẮT/ BẬT TÍNH NĂNG KHÔNG LÀM PHIỀN KHI LÁI XE

Khi đã được thiết lập, bạn có thể bật hoặc tắt chế độ Không làm phiền khi lái xe bằng cách sử dụng Trung tâm điều khiển.

 1. Trên Màn hình chính bạn hãy vuốt từ dưới lên.
 2. Chọn biểu tượng ô tô để bật hoặc tắt Không làm phiền
 3. Bạn sẽ nhìn thấy thông báo ở đầu màn hình cho biết trạng thái hiện tại của chế độ.bật tính nâng không làm phiền khi lái xe

Nếu bạn không thấy biểu tượng ô tô trong Trung tâm điều khiển, bạn cần phải thêm nó. Và dưới đây là cách

 1. Vào Cài đặt và Trung tâm điều khiển.
 2. Chọn Customize Controls.
 3. Chọn biểu tượng dấu cộng (+) màu xanh bên cạnh chế độ Không làm phiền khi lái xe.
 4. Và Biểu tượng bây giờ sẽ xuất hiện trong Trung tâm điều khiển rồi đó.

Không làm phiền Trong khi Lái xe là một chế độ tuyệt vời mà bạn nên sử dụng. Vì nó giúp bạn tập trung lái xe hơn. Và vì sự an toàn cho nên mọi người hãy nhớ bật nó mỗi khi ra đường nhé.