Gần đây, thì Apple đã thông báo về việc hãng sẽ sử dụng hai chip modem khác nhau trong Điện thoại thông minh cao cấp nhất đó là chiếc iPhone X. Trong đó thì hãng sẽ sử dụng dòng chip modem từ Qualcomm, còn lại là từ Intel. Theo một bài kiểm tra tốc độ được thực hiện bởi Cellular Insights, modem Qualcomm LTE nhanh hơn so với Intel. Cũng như theo từng khu vực mà bạn có thể mua được 1 trong 2 loại iPhone X này nhé. Còn nếu như bạn muốn kiểm tra xem liệu iPhone X của bạn có modem Qualcomm hoặc Intel LTE không? Thì bây giờ đã có cách rồi đây. 

Đối với những người chưa dùng quen, thì các modem LTE được sử dụng trên iPhone phụ thuộc vào nhà phân phối, mà ở Việt nam thì có một số nhà phân phối chính thức như (Thegioididong, FPTShop, Viettel Store…) và cả thị trường. Theo đó thì Bạn có thể kiểm tra số mô hình Model của iPhone X từ trong phần Cài đặt.

Hướng dẫn Kiểm tra iPhone X của bạn đang dùng Modem nào?

Có ba Modem iPhone X khác nhau bao gồm:

  1. Phone X A1902: Sử dụng chip Qualcomm MDM9655 Snapdragon X16 LTE dành choNhật Bản.
  2. iPhone X A1901: Loại này sử dụng dòng chip Intel XMM 7480 cho các hãng di động GSM như AT & T, T-Mobile ở Mỹ, Canada, Châu Âu, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia, Phillippines, Các tiểu vương quốc Arập thống nhất, Nam Phi, Argentina, Nga, và Mexico.
  3. iPhone X A1865: có modem Qualcomm MDM9655 Snapdragon X16 LTE và hoạt động với mạng di động CDMA như Verizon, Sprint) ở Hoa Kỳ, Úc, Trung Quốc, Hồng Kông, New Zealand.

Làm thế nào để Tìm Số mô hình model iPhone X

Bước 1: Mở Cài đặt → Bấm vào Tổng quát (Ganeral).

cách check imei điện thoại iPhone x

Hình ảnh: Chỉ cần bấm vào Cài Đặt rồi vào Giới thiệu

Bước 2. Chạm vào Giới thiệu. Sau đó, kéo xuống và chạm vào Model.kiểm tra điện thoại iPhone x

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào phần Quy định để xem số mô hình của thiết bị. Cài đặt → Giới thiệu về → Pháp lý → Quy định .

Bây giờ, bạn có thể thấy số Modem của iPhone X ngay bên trên.

Tùy thuộc vào số mô hình, bạn có thể tìm hiểu xem iPhone X của bạn có modem Qualcomm hoặc Intel LTE hay không.

Kết Luận

Trong thực tế, bạn có thể không nhận thấy sự khác biệt giữa hai modem LTE. Vì nó đều có chất lượng như nhau. Thế nhưng việc kiểm tra này có rất nhiều ý nghĩa vì bản Quacomm được đánh giá tốt hơn về hiệu năng và xử lý . Do đó nếu mua thì nên chọn Quacomm nhé. Chúc các bạn kiểm tra model iPhone X vui vẻ.