Chắc ai cũng đã từng sử dụng điện thoại và gặp ngay một vấn đề rất hay xảy ra đó là “Không có thẻ SIM” hoặc các thông báo khác như “Chưa lắp thẻ sim” mặc dù bạn đã đặt SIM vào đúng vị trí rồi. Thế nhưng đặc biệt là đối với nhiều người dùng iOS cũng như iPhone thì đây là một cái gì đó rất bực bội, tuy không mất nhiều thời gian nhưng bạn phải dùng một que chọc sim để mở nó ra rồi lắp lại, rồi mở nguồn lên, thế nhưng chưa được thì phải làm lại từ đầu.

Và nếu như bây giờ bạn đang gặp tình trạng này thì dưới đây sẽ là những cách giải quyết được mà bạn nên áp dụng ngay tại nhà.

iPhone Không nhận thẻ SIM? Đây là cách sửa lỗi

  • Thứ nhất: Bạn Đảm bảo rằng sim đã được kích hoạt và đang hoạt động bình thường.
  • Không sử dụng khay SIM từ một kiểu iPhone khác hoặc từ nhà sản xuất điện thoại khác.
  • Đảm bảo rằng bạn đã lắp đúng kích cỡ của SIM (chuẩn, microSIM, hoặc nanoSIM).
  • Hãy Làm sạch bụi bẩn trước khi lắp vào

1) Sử dụng Chế độ trên máy bay trên iPhone

lỗi lắp sim trên iphone x

Hình ảnh: Bật/ tắt chế độ máy bay

Nếu như sau khi lắp sim vào và mở lên mà bạn vẫn không thất cột sóng hoạt động thì hãy nhanh tay bật lên rồi tắt chế độ máy bay, việc này sẽ giúp sim có thể được kết nối với điện thoại dễ dàng hơn. Nếu như chưa biết bật chế độ máy bay thì chỉ cần kéo Trung Tâm Điều Khiển và bấm vào biểu tượng hình máy bay là được.

2) Tháo thẻ SIM và lắp lại

Tháo thẻ SIM và sau đó lắp lại. Và lần này bạn xem lại là khay sim có bị lỏng hoặc sim lắp chưa khớp hay không, thường thì việc không nhận thẻ sim sẽ do việc lắp không chính xác, cũng như lâu ngày khay sim bị hỏng.

4) Khởi động lại iPhone của bạn

Nếu như sau lần khởi động lại từ việc lắp thẻ sim vào mà vẫn có thông báo chưa lắp thẻ sim thì bạn cứ để nguyên và chỉ cần chọn tắt nguồn rồi mở lại xem, thường thì việc khởi động lại sẽ giúp các kết nối giữa các phần này được bắt đầu lại, do đó đừng bỏ qua cách này nhé.

5) Hãy thử dùng Một SIM khác

Nếu như các bạn dùng một sim mà không được thì trước khi bực bội thì hãy dùng thử một cái thẻ Sim mới khác. Vì thường thì cái sim khác mới khi lắp vào sẽ thành công, và cũng nên dùng một loại sim của nhà mạng khác.

6) Cập nhật iOS trên iPhone của bạn

ios 11 lỗi không có thẻ sim

Hình ảnh: Cập nhật iOS mới cho iPhone

Nếu như những cách trên vẫn chưa được? Thì bạn hãy Thử cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản iOS mới nhất. Mà nếu như chưa biết cách cập nhật thì bạn có thể Mở  Cài đặt → Tổng quát → Cập nhật Phần mềm và sau đó kiểm tra xem có bản cập nhật có sẵn hay không. Nếu có phiên bản mới thì bạn hãy Tải về và cài đặt bản cập nhật.

Kết Luận

Với 6 cách trên thì bạn có thể áp dụng cũng như sẽ giúp bạn sửa được lỗi Không nhận thẻ sim trên iPhone được rồi đó, Còn nếu như vẫn chưa được thì có thể điện thoại bạn đã hỏng khay sim hoặc phần kết nối cho nên đã bị lỗi này.