Đối mặt với việc bị lỗi kích hoạt trên iPhone hay iPhone X của bạn? Thì chắc chắn Bạn không phải là người duy nhất gặp vấn đề gây phiền nhiễu này.

Một số chủ sở hữu iPhone X đang gặp phải một lỗi kích hoạt trên thiết bị. Với thời gian chờ đợi rất lâu cho quá trình kích hoạt, và sau đó nó báo không thành công với một thông báo lỗi. Và sự cố này thường được Apple đưa ra là do nghẽn máy chủ, do đó nếu bạn bị mắc phải lỗi này thì đừng nên quá lo lắng vì chỉ trong vài giờ hoặc nhanh là vài phút là có thể làm lại và kích hoạt thành công rồi. Và hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách fix lỗi đơn giản này

Hướng dẫn Khắc phục sự cố lỗi Kích hoạt trên iPhone

iphone bị lỗi kích hoạt

Hình ảnh: Kích hoạt iPhone bị lỗi và hướng dẫn cách fix

Và thường thì khi gặp lỗi thì các bạn sẽ nhận được những thông báo như dưới đây.

  1. Không thể kích hoạt iPhone của bạn vì máy chủ kích hoạt tạm thời không khả dụng.
  2. IPhone không được nhận ra và không thể kích hoạt cho dịch vụ.
  3. iTunes đã không thể xác minh thiết bị của bạn.

1. Chờ đợi

Lần đầu tiên bạn nhìn thấy lỗi này, tốt hơn là đợi. Vì có thể làm vào lúc đó có quá nhiều, người cùng kích hoạt thì hệ thống xử lý của Apple sẽ không thể làm nhanh hết được và bị nghẽn, do đó các bạn cần chờ đợi 20 đến 30 phút là có thể kích hoạt (Activation).

2. Tắt nguồn & Khởi động lại

Khởi động lại iPhone của bạn sẽ là một trong những cách đơn giản nhất để thử và sửa lỗi. Mặc dù việc kích hoạt đôi khi sẽ được hoặc không, tuy nhiên nhiều người sau khi thử cách này thì đã được do đó các bạn không nên bỏ qua các này. Đối với các dòng iPhone thì tắt nguồn và khởi động lại rất đơn giản mà ai cũng biết còn nếu như không thì có thêm xem lại cách khỏi động iPhone không cần bấm nút nguồn [Xem tại đây]. Còn Để khởi động lại iPhone X, bạn cần nhấn và giữ nút Side và nút volume cho đến khi thanh trượt xuất hiện. Sau đó, bạn phải kéo thanh trượt để hoàn toàn tắt iPhone của bạn. * Bạn có thể xem chi tiết hướng dẫn [Xem tại đây]

3. Khóa / Mở SIM

Trong trường hợp 2 cách trên đều không được thì có lẽ bạn nên kiểm tra xem vấn đề có phải là với thẻ SIM bị lỗi hay không. Nếu bạn đang cố gắng để kích hoạt mà không được, thì trong những trường hợp này, bạn sẽ phải gọi trực tiếp cho nhà mạng và yêu cầu họ kích hoạt iPhone + thẻ SIM của bạn. Và thường thì các nhân viên hỗ trợ sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình kích hoạt.

4. Wifi / lỗi Mạng

Có thể đó là mạng Wifi bị lỗi chẵn hạn? Và bạn nên dùng một mạng wifi khác hoặc là reset lại bộ phát wifi của mình.

5. Dùng iTunes

Đây là cách có một chút khó khăn nhưng rất hữu ích. Nếu mọi thứ không hoạt động, bạn nên thử kích hoạt iPhone qua iTunes. Và đầu tiên là Đảm bảo nó được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Chỉ cần kết nối iPhone với máy tính qua cáp USB. Tắt và khởi động lại – điều này giúp mở được kích hoạt iTunes. (nếu nó không mở, thì bạn có thể áp dụng mở iTunes theo cách thủ công).

Khi iTunes phát hiện iPhone của bạn, nó có thể yêu cầu bạn thực hiện một vài bước để kích hoạt iPhone của bạn. Mặc dù cách này ít được dùng, vì hầu hết mọi người kích hoạt trực tiếp trên iPhone của họ, nhưng bạn có thể áp dụng để khắc phục sự cố.

6. Khôi phục Lại

Và trong trường hợp bạn không thể sửa được lỗi này, thì đã đến lúc phải dùng bí kíp cuối cùng là khôi phục thiết bị.

Tắt iPhone của bạn và sau đó kết nối với máy tính của bạn. Mở iTunes và sau đó chuyển sang chọn iPhone. iTunes sẽ cho bạn biết rằng nó đã phát hiện ra iPhone và bạn muốn khôi phục lại thiết bị của mình. Và cuối cùng đó là bạn phải khôi phục lại iPhone để các quá trình khôi phục lại hoàn tất.

Sau khi khôi phục, hãy thử kích hoạt lại iPhone lại thế nào

Kết Luận

Dù thế nào thì sau khi mua xong iPhone tại các cửa hàng lớn thì bạn nên mở hộp và đưa cho người quản lý hoặc nhân viên tại đó kích hoạt luôn để không phải gặp rắc rối như thế này. Và nếu như bạn làm một người chưa am hiểu và chưa biết cách xử lý thì mình không khuyến khích các bạn áp dụng các hướng dẫn 4, 5, 6 như trên.