Với nhiều người dùng SmartPhone bây giờ thì họ vẫn ít khi dùng tới trợ lý ảo vì nó vẫn còn nhiều hạn chế. Thế nhưng với Bixby bạn sẽ có ngay một trợ lý ảo ngay trong điện thoại của bạn. Và hiện giờ nó đã có trên các dòng điện thoại Samsung S8, S9, Note 8…. Cũng như Bixby chỉ có trên các thiết bị của Samsung chạy Nougat trở lên mà thôi.

hướng dẫn dùng Samsung Bixby

hình ảnh: Trợ lý ảo bixby trên điện thoại Samsung Galaxy

Bixby là gì?

Bixby là trợ lý ảo tiên tiến nhất của Samsung. Đó là một ứng dụng trên điện thoại của bạn ở đó để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Bằng cách nói chuyện hoặc gõ vào Bixby bạn có thể mở ứng dụng, chụp ảnh, xem ảnh, kiểm tra lại lịch hoặc hỏi nó bất cứ câu hỏi nào để nó trả lời, mà trong đó thì nó cũng giống như trợ lý ảo Siri trên iOS của Apple vậy.hướng dẫn dùng Samsung Bixby

Theo đó thì chỉ cần bấm vào nút kích hoạt Bixby và nói ra một lệnh thoại bằng tiếng anh thì trợ lý ảo này ngay lập tức sẽ trả lời cho bạn. Chẵn hạn như bạn có thể ra lệnh cho nó mở/ tắt một ứng dụng nào đó , tìm kiếm một tính năng nào đó trong điện thoại…

Cách cài đặt cho Bixby

hướng dẫn dùng Samsung Bixby

Hình ảnh: cách cài đặt Bixby

Trước khi bạn có thể yêu cầu Bixby tìm kiếm một cái gì đó.., thì bạn cần phải thiết lập cho nó. Việc này chỉ mất vài phút. Tất cả bạn cần làm là mở Bixby bằng cách nhấn nút Bixby (nút dưới bên trái trên điện thoại Galaxy của bạn) và sau đó làm theo các lệnh trên màn hình.

Sau khi bạn đã thiết lập Bixby lần đầu tiên bạn có thể kích hoạt nó bằng nút Bixby hoặc bằng cách nói “Hey Bixby”.

Nếu bạn chưa có, bạn sẽ được nhắc cài đặt tài khoản Samsung. Tổng cộng thì nó khiến bạn mất hơn 5 phút để hoàn tất.

Cách sử dụng Bixby

hướng dẫn dùng Samsung BixbyCách Sử dụng Bixby là khá đơn giản: Trong đó thì bạn nói chuyện với điện thoại của bạn. Bạn có thể cài đặt giọng nói bằng giọng nói của mình chỉ muốn mở ứng dụng bằng cách nói “Hi Bixby” hoặc bạn có thể giữ nút Bixby trong khi nói. Bạn thậm chí có thể bấm Bixby .

Để Bixby hoàn thành một lệnh, nó cần biết ứng dụng bạn muốn sử dụng và những gì bạn cần để làm. Ví dụ: “Mở Google Maps và chọn tới Baltimore” (*Open Google Maps and Navigate to Baltimore)

Nếu Bixby không hiểu bạn đang hỏi gì, hoặc nếu bạn yêu cầu nó sử dụng một thông điệp không tương thích, ứng dụng sẽ cho bạn gợi ý. Trong khi bắt đầu với Bixby có thể gây bực bội vì cô nàng này không nhận ra giọng nói của bạn, hoặc bị lẫn lộn, thì bạn không nên quá lo lắng vì nếu bạn sử dụng nó sau một thời gian thì nó sẽ dần dần ghi nhận lại thông tin của bạn thì mới có thể đáp ứng đầy đủ được, vì nó học hỏi mọi thông tin qua thời gian mà.

Cách để Vô hiệu hoá Bixby Button

hướng dẫn dùng Samsung BixbyBây giờ thì Samsung đã cập nhật tính năng giúp bạn tắt hay còn gọi là vô hiệu hóa Bixby, vì nhiều người không thích sử dụng trợ lý ảo này, nhưng đôi khi lại bấm nhầm vào nút kích hoạt Bixby, khiến họ rất khó chịu.  nào cả.

Và Sau khi Bixby được thiết lập, bạn có thể vô hiệu nút từ bên trong mục Cài đặt.

 1. Khởi chạy Bixby Home bằng cách sử dụng nút Bixby trên điện thoại Galaxy của bạn.
 2. Chạm vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải của màn hình. (biểu tượng có ba chấm dọc).
 3. Bâm vào Cài đặt (Setting).
 4. Kéo xuống và chạm vào phím Bixby.
 5. Sau đó bấm vào “Don’t open anything” để tắt nó

Cách cài đặt âm thanh của Bixby Voice

hướng dẫn dùng Samsung BixbyKhi bạn yêu cầu Bixby câu hỏi, nó sẽ trả lời cho bạn với câu trả lời. Tất nhiên, nếu Bixby không nói đúng giọng của bạn, hoặc bạn ghét cách phát âm.
Đó là lý do tại sao rất tiện dụng để biết làm thế nào để thay đổi ngôn ngữ và phong cách nói của Bixby. Bạn có thể lựa chọn giữa tiếng Anh, Hàn Quốc, hoặc Trung Quốc. Về cách Bixby nói, bạn có ba lựa chọn: Stephanie, John, hoặc Julia.

 1. Mở Bixby Home bằng cách sử dụng nút Bixby trên điện thoại Galaxy của bạn.
 2. Chạm vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm dọc ở góc trên bên phải của màn hình. 
 3. Bấm vào Cài đặt .
 4. Chạm vào Language and Speaking Style.
 5. Bấm để chọn kiểu nói bạn thích.
 6. Chạm vào Languages.
 7. Nhấn để chọn ngôn ngữ mà bạn muốn Bixby để nói chuyện.

Cách để cài đặt Bixby Home

Bixby Home là trung tâm chính của Bixby. Từ đây bạn có thể truy cập vào cài đặt của Bixby, Bixby History, và tất cả những gì Bixby Home có thể kết nối.

hướng dẫn dùng Samsung BixbyBạn có thể nhận được cập nhật từ nhiều ứng dụng. Điều này có nghĩa là bạn có thể tùy chỉnh chính xác những gì xuất hiện trong Bixby Home như các sự kiện sắp tới theo lịch biểu, thời tiết, tin tức địa phương, và thậm chí cập nhật từ Samsung Health về mức độ hoạt động tim của bạn…

 1. Mở Bixby Home trên điện thoại của bạn.
 2. Chạm vào biểu tượng menu có ba chấm dọc trên góc trái
 3. Bấm vào Cài đặt/ Settings .
 4. Chọn vào Cards
 5. Chạm vào nút bật / tắt để kích hoạt Cards bạn muốn hiển thị trong Bixby Home.

Kết Luận

Với toàn bộ hướng dẫn dùng Bixby như thế thì bây giờ bạn đã có thế sử dụng điện thoại Samsung Galaxy của mình một cách chuyên nghiệp hơn, và các bạn nên lưu ý đó là hãy ra lệnh cho nó bằng tiếng anh nhé.