Tổng Hợp

Cách tắt Trạng thái hoạt động của Instagram trên Android

Như các bạn đã biết thì hiện giờ tại Việt nam thì Instagram cũng đang là một trong những mạng xã hội nổi tiếng, cũng như vì đang được vận hành bởi Facebook nữa cho nên đã có khá là đông đảo cộng đồng yêu thích MXH ảnh này.

Và cũng như Ứng dụng Instagram cho phép bạn xem thời gian bạn bè hoạt động trong mục Tin nhắn trực tiếp. Thế nhưng lại có rất nhiều người không thích điều này, do đó trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách tắt Trạng thái Hoạt động của Instagram hoặc ‘Lần Cuối cùng’ trên thiết bị Android.

Cách để không cho ai biết mình online

Hình ảnh: Instagram

Instagram hiện đang được Facebook làm chủ, và cuối cùng thì nó cũng đã nhận được một tính năng mà không nhiều người dùng muốn có. Giống như WhatsApp, bây giờ bạn bè của bạn trên Instagram có thể biết thời gian cuối cùng bạn đã online và ngược lại. Tính năng này có vẻ khá là hay, nhưng nó thực sự có thể là rắc rối trong một số tình huống nhất định. Tính năng này giúp bạn biết bạn bè, người thân của mình ra sao ngay cả trên nền tảng Android và iOS.

Nhưng Đối với những người thực sự không cần nó và không muốn ai biết mình, thì bây giờ bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây để vô hiệu hoá trạng thái Hoạt động của Instagram trên Android .

Hướng dẫn tắt Trạng thái Hoạt động của Instagram

  1. Mở ‘Instagram’ trên điện thoại Android hoặc iOS của bạn.
  2. Đi tới tab cá nhân trong menu điều hướng bên dưới.

    hướng dẫn cách tắt trạng thái hoạt động instagram

    Hình ảnh: Bấm vào trang cá nhân

  3. Trên trang cá nhân của bạn, chạm vào biểu tượng menu (3 chấm) ở trên cùng bên phải của màn hình ứng dụng.

    hướng dẫn cách tắt trạng thái hoạt động instagram

    Hình ảnh: Chạm vào 3 dấu chấm này

  4. Sau đó sẽ bạn sẽ thấy có rất nhiều tùy chọn Và chỉ cần kéo xuống phần ‘Cài đặt’ và tìm nút bật/ tắt ‘Hiển thị trạng thái Hoạt động’.

    hướng dẫn cách tắt trạng thái hoạt động instagram

    Hình ảnh: Như vậy là bạn đã tắt trạng thái Online

  5. Và ở đây bạn có thể tắt nó để không ai còn biết bạn đang Online hay Offline nữa
  6. Lưu ý rằng sau khi bị vô hiệu hóa, bạn cũng sẽ không thể xem trạng thái Online cuối cùng của các bạn bè của bạn trên Instagram.

Chúng tôi không chắc chắn nếu tính năng mới này đã được triển khai vĩnh viễn hoặc đang trong giai đoạn thử nghiệm. Vâng, bất kể là như thế nào nếu bạn không muốn người quen của bạn biết khi nào bạn sử dụng ứng dụng lần cuối, và có lẽ không trả lời thư của họ, thì lựa chọn đơn giản này có thể chỉ là sự cứu rỗi của bạn.

Cách đăng nhiều ảnh lên Intagram cùng một lúc

Vào tháng 2, Instagram giới thiệu tính năng giúp người sử dụng có thể đăng nhiều bức ảnh cùng một lúc. Bây giờ, bạn có thể gửi lên đến 10 ảnh cùng một lúc để những người theo dõi của bạn xem trong dòng thời gian của họ.

hướng dẫn cách tắt trạng thái hoạt động instagram

Hình ảnh: Đăng ảnh trên Instagram

Để đăng nhiều hình ảnh cùng một lúc, chỉ cần chạm vào nhiều hình ảnh khi bạn muốn đăng lên trang cá nhân của mình. Instagram sẽ tự động tạo ra một album theo kiểu carousel mà những người theo dõi của bạn có thể vuốt qua từng cái một để xem hết Album. Bạn có thể đăng lên đến 10 ảnh cùng một lúc bằng tính năng này, nhưng hãy nhớ rằng nó sẽ giới hạn dành cho toàn bộ album và chỉ có thể chia sẻ hình ảnh dưới dạng hình vuông. Và hiện giờ Instagram đã gợi ý những hạn chế này chỉ là tạm thời, tuy nhiên trong thời gian tới thì MXH này sẽ mở rộng hơn.

Kết Luận

Với hướng dẫn tắt trạng thái hoạt động trên Instagram thì từ hôm nay các bạn sẽ không còn được ai biết mình đã online bao lâu nữa, và nên nhớ đó là bạn cũng sẽ không thể biết được mọi người đã Online như thế nào đâu nhé.