Chỉ mới đây thì các chuyên gia nhận ra được những ảnh hưởng của điện thoại thông minh ảnh hưởng rất lớn đến những người đang còn trong lứa tuổi đi học. Việc liên tục tiếp xúc với màn hình và Internet đã khiến nhiều thanh thiếu niên trở nên nghiện sử dụng điện thoại thông minh, vì tính chất ảnh hưởng ngày càng nghiêm trọng cho nên Google đang cố làm cho mọi người có thể dễ dàng có thể quản lý được một điện thoại của ai đó với một ứng dụng mới có tên ‘Family Link ‘. Đặc biệt là những người làm cha, làm mẹ có thể dễ dàng quản lý được hoạt động xử dụng điện thoại của con cái mình.

Ngoài việc cho phép cha mẹ theo dõi hoạt động của con mình, ứng dụng Family Link cũng sẽ cho phép họ thực thi các quy tắc nhất định liên quan đến khoảng thời gian sử dụng cho điện thoại thông minh và loại ứng dụng mà họ có thể tải về trên điện thoại.

Những tính năng của Family Link dành cho cha mẹ

Một khi ứng dụng Family Link đã được tải về trên thiết bị của cha mẹ và của con cái, nó có thể thực hiện được các nhiệm vụ sau:Ứng dụng Google Family Link

  • Quản lý ứng dụng : Cha mẹ có thể chấp thuận các ứng dụng mà họ coi là an toàn cho con của họ đồng thời ngăn không cho các ứng dụng độc hại, nguy hiểm được tải  từ Cửa hàng Play.
  • Kiểm soát thời gian trên màn hình : Cha mẹ có thể theo dõi khoảng thời gian con mình dành cho điện thoại thông minh của mình thông qua báo cáo hàng tuần và hàng tháng và cũng có thể đặt giới hạn thời gian trên màn hình hàng ngày.
  • Kiểm soát thời gian ngủ : Để đảm bảo rằng con cái được ngủ đúng giờ và không phải bỏ ra hàng đống thời gian chỉ để lướt web, chơi game…thì cha mẹ có thể khóa thiết bị của con mình từ xa khi đến giờ ngủ.
  • Tuy nhiên, hiện giờ ứng dụng chỉ được phát hành trong một số khu vực được chọn như viz. Úc, Ailen, Niu Dilân và Hoa Kỳ, Việt nam…và không có thông tin chính thức về việc giới thiệu rộng rãi hơn. Nhưng đối với Google thì họ sẽ sớm mở rộng trên toàn cầu mà thôi. Và cũng mới đây Google đã tung ra Ứng dụng giúp tiết kiệm Data 3G. 4G dành cho Android vô cùng hiệu quả có tên là Google Datally.

Cách mà ứng dụng này hoạt động?

Ứng dụng Google Family LinkỨng dụng được cho là sẽ thực thi nhiệm vụ giúp cho mọi người dùng (con cái) có thể dùng điện thoại một cách đúng lúc, và đúng cách, một điện thoại thông minh Android sẽ được bố mẹ theo dõi mọi lúc mọi nơi và có thể kiểm tra địa điểm cụ thể nếu như nó đang dùng wifi hoặc 3G, 4G…. Để bắt đầu, cha mẹ cần phải tạo tài khoản Google cho con mình được liên kết với tài khoản của riêng họ thông qua ứng dụng Liên kết Gia đình (Family Link)

Ứng dụng Family Link hiện tại chỉ tương thích với các thiết bị Android chạy Android 7.0 Nougat trở lên và chỉ có thể chạy điện thoại thông minh trên Android 6.0 Marshmallow đối với con của bố ẹ muốn quản lý. Đối với cha mẹ, thì bây giờ mọi thứ ở trong tầm tay và chỉ cần mở lên để quan lý mà thôi. Và nó cũng có trên iOS, cũng như từ điện thoại IOS (iPhone, ipad) bạn có thể quản lý được điện thoại Android của con mình.

Một số nhược điểm của ứng dụng Family Link

Đối với nó thì con cái có thể dễ dàng gỡ bỏ ứng dụng ra khỏi máy bất cứ khi nào, thế nên hy vọng Google sẽ sớm khác phục điểm này.

Tiếp đến là nếu con cái của bạn không thể cài các game hoặc ứng dụng từ Google vì đã bị bạn quản lý thì nó có thể dễ dàng dùng bản APK, mà như các bạn cũng đã biết thì hiện giờ đại đa số các app, game trên CH play đều có bản APK, do đó bố mẹ không thể quản lý hết.

Và cuối cùng đó là hiện giờ ứng dụng này cũng chỉ mới bắt đầu cho nên một số tính năng yêu cầu vẫn chưa có được như quản dung lượng data 3G, wifi, thời gian hoạt động.

Kết Luận

Với việc mang tới ứng dụng này sẽ là một phần giúp cho người sử dụng cũng như Bố và mẹ có thể không còn lo lắng con cái mình sống ảo hoặc là dùng điện thoại quá mức nữa.

Và nếu thấy thích ứng dụng Family Link này thì bây giờ bạn có thể tải nó về điện thoại [Google Play] và [AppStore]